Thứ Bảy, 07/07/2018, 14:28

Đà Nẵng: Thu hồi đất mở lối xuống biển và mở đường đi dạo ven biển

Liên quan đến lối xuống biển tại khu vực cuối đường Hồ Xuân Hương (Q.Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng đã thống nhất thu hồi để xây dựng lối xuống biển có lộ giới khoảng 15m thẳng xuống bãi cát, không thu hồi hết bãi đỗ xe hiện trạng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho dự án Sunrise đảm bảo hoạt động.

Đối với lối xuống biển khu vực giữa dự án khách sạn Furama và quần thể đô thị du lịch Ariyan, các ngành chức năng TP. Đà Nẵng đang khẩn trương tổ chức công khai quy hoạch cho người dân tại khu vực được biết; đồng thời lên kế hoạch, tiến độ triển khai các bước thủ tục xây dựng cơ bản cụ thể.

Đối với các lối xuống biển đã có quy hoạch như lối xuống biển bề rộng 7m phía nam dự án Khu du lịch và giải trí quốc tế đặc biệt Silver Shores và lối xuống biển bề rộng 4m phía nam dự án Future Property Invest, TP. Đà Nẵng khẩn trương tổ chức công khai quy hoạch, triển khai các bước thủ tục xây dựng cơ bản.

Khu vực cuối đường Hồ Xuân Hương (Q.Ngũ Hành Sơn)
sẽ được mở lối xuống biển. Ảnh: Hoàng Sơn

Đặc biệt, UBND TP. Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở Du lịch, Sở NN-PTNT tiếp tục nghiên cứu kỹ hơn phương án tuyến đường dạo ven biển phía đông các khu du lịch. Cụ thể, nghiên cứu khu vực bắt đầu, khu vực kết thúc, chiều rộng và vật liệu xây dựng đảm bảo phù hợp tình hình địa chất thủy văn và khí hậu địa phương; đề xuất khu vực xây dựng thí điểm... nhằm đảm bảo sự hài hòa giữa hoạt động của nhân dân và doanh nghiệp.

Được biết, UBND TP. Đà Nẵng đã phê duyệt quy hoạch 6 bãi tắm công cộng, trong đó bãi tắm Bắc Xuân Thiều và mở rộng bãi tắm Liên Chiểu đang nghiên cứu quy hoạch.

Bên cạnh đó, UBND TP. Đà Nẵng cũng xúc tiến thương thảo với các nhà đầu tư thu hồi một số dự án ở trung tâm Q.Hải Châu, cải tạo một số lô đất làm bãi đỗ xe tạm thời.

Trong đó, lô đất số 84 Hùng Vương sẽ thỏa thuận theo hướng TP. Đà Nẵng thu hồi lại. Đồng thời, UBND TP. Đà Nẵng đang thỏa thuận phương án hoán đổi đất với các doanh nghiệp để mở rộng Công viên APEC thêm khoảng 8.600m2.

(Theo Báo Thanh Niên)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang