Thứ Hai, 09/07/2018, 18:48

Giao dịch bất động sản Dubai giảm trong nửa đầu năm 2018

Tổng giá trị giao dịch bất động sản (BĐS) tại Dubai trong 6 tháng đầu năm nay đạt 111 tỷ AED (30,2 tỷ USD), giảm 21 tỷ AED so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo số liệu chính thức do bộ phận nghiên cứu thuộc Bộ Đất đai Dubai công bố mới  đây, toàn thị trường Dubai ghi nhận tổng cộng 27.642 giao dịch BĐS trong 6 tháng đầu năm 2018, giảm so với 35.571 giao dịch được thực hiện trong cùng kỳ năm 2017.

Giao dịch bán chiếm đa số trong tổng giao dịch trên toàn thị trường trong nửa đầu năm, đạt 18.191 giao dịch với tổng trị giá 40 tỷ AED. Dubai cũng ghi nhận 7.668 giao dịch thế chấp BĐS, trị giá trên 57,6 tỷ AED và 1.783 giao dịch khác với tổng trị giá 13,4 tỷ AED.

Trong một nỗ lực nhằm ổn định nền kinh tế và tăng khả năng cạnh tranh trong kinh doanh, chính quyền Dubai đã công bố một số biện pháp khuyến khích như cấp phép hoạt động cho doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài và cung cấp thị thực 10 năm cho các chuyên gia quốc tế làm việc ở tiểu vương quốc này. 

Giao dịch BĐS Dubai giảm trong nửa đầu năm 2018
Lượng giao dịch BĐS Dubai  sụt giảm trong 6 tháng đầu năm 2018. Ảnh: Mario Hagen/Shutterstock

Ông Sultan Butti bin Mejren, quan chức Bộ Đất đai cho biết: “Cấp thị thực thường trú tại Dubai trong tối đa 10 năm cho nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài và giảm chi phí chính phủ sẽ là những chính sách quan trọng nhất nhằm tăng trưởng kinh tế Dubai. Những chính sách này sẽ có tác động tích cực đến việc giảm chi phí kinh doanh, góp phần biến Dubai thành một trong những thị trường đầu tư tốt nhất trên thế giới.” 

Chính phủ Dubai hy vọng những chính sách này sẽ giữ chân các nhà đầu tư, trong đó có giới đầu tư địa ốc.

Người mang quốc tịch UAE tiếp tục dẫn đầu về số lượng nhà đầu tư rót tiền vào Dubai, với 2.986 giao dịch trong 6 tháng đầu năm, đạt tổng trị giá 6,8 tỷ AED. Hai vị trí tiếp theo thuộc về người Ấn Độ (5,9 tỷ AED) và Ả-rập Xê-út (3,7 tỷ AED). Các nhà đầu tư từ Anh, Pakistan, Trung Quốc, Ai Cập, Jordan và Pháp cũng chiếm các vị trí cao.

Liên Hương

(Theo Tuổi trẻ Online)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang