Thứ Tư, 11/07/2018, 13:28

Ðà Nẵng thu hồi 11 khu vực của các dự án ven biển

Tại kỳ họp thứ 7 HÐND TP. Ðà Nẵng khóa IX ngày 10/7, nhiều đại biểu đã đề cập đến vấn đề quản lý quy hoạch, quản lý đất đai các dự án ven biển.

Theo đại biểu Phùng Phú Phong, khi quy hoạch phát triển các dự án ven biển, rừng dương đã bị thay thế làm ảnh hưởng đến khả năng phòng chống bão. Dư luận cũng rất bức xúc khi việc tiếp cận biển của người dân bị hạn chế. Hơn nữa, việc quản lý xây dựng các dự án sau quy hoạch không nghiêm nên công năng dự án bị điều chỉnh so với ban đầu. Theo quy định, phần bãi biển là đất công cộng nhưng mật độ xây dựng các dự án ven biển hiện thường tính luôn cả phần này. Ông Phong đề nghị xử nghiêm những trường hợp xây trái phép, sai phép, điều chỉnh quy hoạch sai quy định, chuyển mục đích sử dụng đất không phù hợp với quy hoạch, không đúng thẩm quyền.

thu hồi dự án
Đà Nẵng đang thu hồi 11 khu vực của các dự án
ven biển để làm bãi tắm công cộng. Ảnh: Giao thông

Ðại biểu Trương Minh Hải cho biết, vấn đề lớn nhất là công tác thẩm tra dự án, đầu tư giao đất, cho thuê đất dẫn đến nhiều hệ lụy. Thành phố cần tổng hợp, phân nhóm các trường hợp giao đất, cấp đất sai quy định do vận dụng chính sách linh hoạt, từ đó kiến nghị Trung ương đưa ra giải pháp giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp, giải tỏa trì trệ trong công tác quản lý.

Đối với những ý kiến về các dự án ven biển, Phó chủ tịch UBND TP. Ðà Nẵng, ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, thành phố đang thực hiện Thông báo 331 của Thường vụ Thành ủy để lập lại trật tự các dự án ven biển, đặc biệt là những dự án chậm tiến độ.

Ông Tuấn cũng cho hay, thành phố đang tiến hành thu hồi 11 khu vực của các dự án ven biển để tạo công viên, bãi tắm công cộng. Bãi cát trước đây được giao cho nhà đầu tư quản lý nhưng nay phải thu hồi cho công cộng theo quy định của luật biển. Việc thu hồi, giảm các dự án ven biển để đảm bảo 3 vấn đề: đúng quy định, hài hòa lợi ích cộng đồng và phù hợp với thực tế.

Kết quả giám sát của HÐND TP. Ðà Nẵng cho thấy, dọc tuyến ven biển đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Trường Sa có 37 dự án được giao đất, cho thuê đất (33 dự án tại quận Ngũ Hành Sơn, 4 dự án tại quận Sơn Trà) để làm dự án khách sạn, resort cao cấp. Trong đó, trên đường Trường Sa và Võ Nguyên Giáp, 5 dự án đang được triển khai, 19 dự án đã đưa vào hoạt động và 13 dự án đã bàn giao nhưng triển khai chậm hoặc chưa triển khai.

(Theo Tienphong.vn)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang