Thứ Tư, 11/07/2018, 13:28

Xử phạt nhiều doanh nghiệp xây dự án trái phép tại Long An

Nhiều doanh nghiệp bất động sản vừa bị Sở Xây dựng tỉnh Long An xử phạt hành chính do xây dựng dự án trái phép trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Công ty CP Bất động sản Trần Anh Long An bị xử phạt hành chính 270 triệu đồng. Trong đó, phạt 120 triệu đồng do thi công chung cư thương mại Trần Anh (xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa) khi không có giấy phép xây dựng. Phạt 75 triệu đồng do không gửi cơ quan chuyên môn thẩm định thiết kế theo quy định và không có giấy phép xây dựng của cơ quan thẩm quyền cấp tại dự án xây hạ tầng kỹ thuật khu dân cư xã Mỹ Hạnh Nam. Phạt 75 triệu đồng do mắc sai phạm tương tự tại dự án xây hạ tầng kỹ thuật khu dân cư biệt thự tại thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức.

vi phạm xây dựng
Công ty CP Bất động sản Trần Anh Long An bị xử phạt vì thi công
khi chưa có giấy phép xây dựng. Ảnh: Thương hiệu & Pháp luật

Tương tự, Công ty CP Bất động sản Hiển Vinh Long An cũng bị xử phạt 75 triệu đồng do mắc sai phạm tại dự án khu dân cư Hiển Vinh. Cụ thể, công ty đã không trình thẩm định dự án theo quy định và thi công hạ tầng kỹ thuật khi không có giấy phép.

Trước đó, Sở Xây dựng Long An đã xử phạt Công ty TNHH Tân Doanh Phát 40 triệu đồng vì thi công công trình khi không có giấy phép xây dựng đối với dự án nhà ở công nhân tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hoà.

Thanh tra Sở Xây dựng Long An mới đây cũng có quyết định xử phạt ông Võ Thái Thông (nhân viên Công ty CP tư vấn kinh doanh bất động sản Cát Tường Sài Gòn) 27,5 triệu đồng vì công khai không đúng nội dung về dự án Khu dân cư thị trấn Hiệp Hoà tại huyện Đức Hoà (dự án Golden River Residence).

Cũng theo quyết định, ông Thông và Công ty CP tư vấn kinh doanh bất động sản Cát Tường Sài Gòn phải gỡ toàn bộ thông tin sai sự thật đã đăng tải trước đó và điều chỉnh thông tin đúng với tên dự án, tên chủ đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt. Đồng thời, giao thanh tra xây dựng xử phạt hành chính ông Thông và công ty này khi tổ chức kinh doanh bất động sản không đầy đủ thông tin, sai tên dự án, không ghi rõ chủ đầu tư. Về tên gọi của dự án trong quá trình triển khai, chủ đầu tư phải ghi đúng tên dự án mà UBND tỉnh đã phê duyệt theo Khoản 3 Điều 19 Luật Nhà ở.

(Theo Tienphong.vn)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang