Thứ Tư, 11/07/2018, 17:28

Phát Đạt có thêm 3ha đất do dự án Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng đội vốn

Mặc dù đã được thanh toán 2 lô đất để xây dựng dự án Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng (quận 3) nhưng khi dự án đội vốn lên gấp đôi, công ty Phát Đạt có thể được Tp.HCM giao thêm 3ha đất.

Mới đây, UBND Tp.HCM đã kiến nghị Thủ tướng giao thêm 3ha đất tại trường đua Phú Thọ, quận 11 để thanh toán cho nhà đầu tư dự án xây dựng Trung tâm Thể dục thể thao (TDTT) Phan Đình Phùng.

Dự án Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng tọa lạc 4 mặt tiền đường ở quận 3, là một trong những công trình thể thao được Tp.HCM đầu tư để phục vụ SEA Games 31 diễn ra vào năm 2021. Dự án được thực hiện theo hình thức BT và Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt (Địa ốc Phát Đạt) được chọn làm nhà đầu tư dự án.

Được biết, tổng mức đầu tư dự án theo khái toán năm 2010 là 988 tỷ đồng. Đến năm 2013, sau khi UBND Tp.HCM chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình, tổng mức đầu tư dự án đã gần 1.353 tỷ đồng, đội lên 365 tỷ đồng so với con số ban đầu.

Giao 3ha đất cho Phát Đạt

Tp.HCM đã kiến nghị Thủ tướng giao thêm 3ha đất tại trường đua Phú Thọ cho Phát Đạt
do dự án Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng đội vốn

Để thanh toán chi phí xây dựng dự án, Thủ tướng chấp thuận cho UBND Tp.HCM bán chỉ định và giao 2 khu đất tại trung tâm quận 1 lần lượt tại địa chỉ số 257 Trần Hưng Đạo và số 3-3bis Phan Văn Đạt cho nhà đầu tư.

Đến năm 2016, Tp.HCM đã phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án với tổng vốn đầu tư là 1.954 tỷ đồng. Chi phí này bao gồm chi phí thiết bị và lãi vay trong thời gian xây dựng.

Như vậy, chi phí xây dựng dự án Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng đã đội lên gấp đôi so với khái toán ban đầu.

UBND Tp.HCM tiếp tục kiến nghị Thủ tướng giao thêm 3ha đất tại trường đua Phú Thọ cho Phát Đạt do giá trị hai khu đất chưa đủ thanh toán hợp đồng BT cho nhà đầu tư.

Trước đây, khu đất xây dựng Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng là nhà thi đấu Phan Đình Phùng. Được xây dựng từ năm 1985, nơi đây từng tổ chức nhiều giải đấu thể thao khu vực và châu lục. Sau 30 năm hoạt động, nhiều hạng mục của nhà thi đấu Phan Đình Phùng đã xuống cấp, phải phá bỏ.

Nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31, Tp.HCM dự chi 9.000 tỷ đồng để xây dựng, sửa chữa toàn bộ cơ sở vật chất cho các công trình phục vụ sự kiện, hầu hết được xã hội hoá. Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng là dự án được xây mới hoàn toàn.

(Theo Zing)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang