Thứ Tư, 11/07/2018, 22:28

Sắp có công viên trung tâm rộng 150ha tại Quảng Ngãi

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết công viên trung tâm thành phố Quảng Ngãi có diện tích 150ha thuộc địa bàn xã Tịnh Khê, phía đông bắc TP.Quảng Ngãi.

Theo đó, đây là công viên của trung tâm TP. Quảng Ngãi nói riêng và của tỉnh Quảng Ngãi nói chung với tính chất công viên tổng hợp kết hợp một số loại hình nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái; đồng thời kết hợp hài hòa các khu chức năng của công viên với hệ thống cây xanh, mặt nước, hệ sinh thái rừng dừa nước… nhằm hướng đến một môi trường sinh thái cảnh quan đẹp, bền vững.

Dự án có quy mô rộng 150ha thuộc địa bàn xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi; có phía đông giáp khu vực quy hoạch khu du lịch Mỹ Khê và khu dân cư hiện hữu; phía nam giáp sông Trà Khúc; phía tây giáp đường Hoàng Sa, phía bắc giáp khu dân cư hiện hữu xã Tịnh Khê.

công viên trung tâm Quảng Ngãi
Phối cảnh công viên trung tâm TP. Quảng Ngãi

Theo bảng chi tiết của đồ án về sử dụng đất; trong 112,32ha đất các khu chức năng thì khu văn hóa và quảng trường trung tâm chiếm 15,65ha; khu vui chơi giải trí chiếm 18,66ha; khu yên tĩnh chiếm 23,35ha; khu thể dục thể thao 3,50ha; khu vườn động thực vật 8,77ha; khu du lịch rừng dừa nước 9,35ha; khu dịch vụ giải trí trên sông Kinh 17,48ha; khu công viên 4 mùa 13,29ha. Bên cạnh đó, đất khu dân cư chỉnh trang chiếm 11,19ha; đất giao thông chiếm 23,57ha.

Trong đó, khu văn hóa và quảng trường trung tâm được quy hoạch hình thành không gian lớn, khang trang kết hợp trang trí các loại hoa, cây cảnh, vườn tượng. Đây là khu vực giữ vai trò điểm nhấn của công viên, nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện, lễ hội và hoạt động cộng đồng.

Xung quanh khu vực quảng trường bố trí các công trình văn hóa: Nhà triển lãm, câu lạc bộ, nhà biểu diễn, khu vườn động, thực vật bố trí các khu vực nuôi các loài động vật bò sát, chim, vườn bướm, vườn thực vật gồm hoa, cây cảnh đặc trưng của địa phương và thế giới…

Chủ tịch Quảng Ngãi yêu cầu TP. Quảng Ngãi tổ chức, kiểm tra, rà soát các quy hoạch chi tiết, các dự án đang triển khai trên địa bàn thành phố để chỉnh sửa cho phù hợp với quy hoạch chi tiết công viên trung tâm thành phố được duyệt. Đồng thời, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở TNMT và các sở ngành liên quan tổ chức triển khai thực hiện quy hoạch theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

(Theo Một thế giới)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang