Thứ Năm, 12/07/2018, 12:48

Giao dịch condotel sụt giảm mạnh trong quý II/2018

Không có nguồn cung mới và giao dịch sụt giảm là bức tranh chung của phân khúc condotel ở Đà Nẵng và Nha Trang – 2 thị trường nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam trong quý II/2018.

Theo Báo cáo tình hình giao dịch bất động sản quý II/2018 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, Đà Nẵng không có nguồn cung condotel mới được chào bán trên thị trường và chỉ có khoảng 300 căn condotel được giao dịch thành công trong quý vừa qua. Trong khi đó, riêng trong quý I/2018, Đà Nẵng có thêm 901 căn condotel được chào bán mới, lượng giao dịch thành công là 553 căn.

Giao dịch condotel sụt giảm mạnh trong quý II/2018
Không có nguồn cung mới và giao dịch sụt giảm là bức tranh
chung của phân khúc condotel ở Đà Nẵng và Nha Trang

Tại Nha Trang, condotel cũng ghi nhận hiện tượng chững lại trong giao dịch. Thị trường cũng không có thêm dự án mới. Nguồn cung phân khúc condotel cao cấp (chuẩn 4 -5 sao) chủ yếu đến từ các dự án cũ mở bán các đợt hàng mới như: Swisstouches La Luna Resort Nha Trang, The Scenia Bay, The Arena, AB Nha Trang Central Square... Ngoài The Arena có tỷ lệ hấp thụ tốt nhất, đạt 40%, các dự án khác đều có tỷ lệ hấp thụ rất thấp, chỉ đạt bình quân khoảng 20-25% trong các đợt mở bán.

Dòng condotel trung cấp có tỷ lệ hấp thụ cao hơn với khoảng 30% giao dịch thành công. Một số dự án tiêu biểu có thể kể đến như Viễn Triều - Mường Thanh, Nha Trang City Central, Napoleon Castle Nha Trang, CT2, CT3 VCN Phước Hải Nha Trang...

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư kí Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, sự giảm sút về lượng giao dịch của phân khúc căn hộ khách sạn trong quý vừa qua là do các quy định về condotel của nhà nước vẫn còn tồn tại vướng mắc, chưa được điều chỉnh theo các kiến nghị. Thời gian qua, giá bán nhiều dự án condotel cũng đã bị đẩy lên quá cao (60-70 triệu đồng/m2) khiến phân khúc này không còn hấp dẫn các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, khách hàng đang có xu hướng lựa chọn các dự án có chủ đầu tư uy tín, chất lượng và khả năng điều hành, khai thác, kinh doanh dự án sau đầu tư hiệu quả nhằm đảm bảo an toàn nguồn vốn và khả năng sinh lợi cao, bền vững. Quan điểm này của các nhà đầu tư thứ cấp chắc chắn sẽ tạo nhiều thay đổi đối với các dự án nghỉ dưỡng. Thứ nhất, sẽ tạo sự thanh lọc. Các chủ đầu tư dự án yếu kém sẽ phải chuyển giao dự án lại cho các chủ đầu tư có năng lực thực sự khác. Thứ hai, sẽ tạo tính cạnh tranh mạnh hơn giữa các chủ đầu tư có năng lực để thu hút khách hàng.

Thúy An

(Theo Tuổi trẻ Online)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang