Thứ Năm, 12/07/2018, 13:28

Đà Nẵng đề xuất bố trí 5.000 tỷ để thu hồi 7 dự án trên "đất vàng"

Các dự án trọng điểm và động lực của thành phố trong giai đoạn 2016-2020 đã được đem ra thảo luận tại kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng diễn ra từ ngày 7-12/7.

Theo đó, thành phố dự kiến thực hiện 65 dự án với mức đầu tư 92.000 tỷ đồng (gần 4 tỷ USD), lấy từ ngân sách thành phố, Trung ương và vốn vay ODA.

Bên cạnh đó, thành phố cũng đề xuất lấy 5.000 tỷ đồng từ ngân sách để thu hồi 7 dự án gồm: Dự án Khu phức hợp Đà Nẵng Center; dự án Khu du lịch ven biển của Công ty Hòn Ngọc Á Châu; dự án Khu du lịch ven biển của Công ty TNHH IVC; khu đất của dự án DAP - DAP 1 - DAP 2; dự án Nhà hàng và bến du thuyền của Công ty TNHH IVC; khu đất bên cạnh Công viên APEC và dự án Viễn Đông Meridian - 84 Hùng Vương.

thu hồi dự án
Dự án Nhà hàng và bến du thuyền của Vũ "nhôm" sẽ bị thu hồi. Ảnh: Nguyễn Đông

Bảy dự án này đều nằm trên những khu "đất vàng". Và trong đó có hai dự án của ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm"), người đang bị Bộ Công an khởi tố. Hai dự án này là Nhà hàng và bến du thuyền ven sông Hàn quy mô khoảng 4ha (đối diện khách sạn Novotel, quận Hải Châu) và Khu du lịch ven biển (quy mô hơn 3,7ha, quận Ngũ Hành Sơn).

Tháng 3/2018, UBND TP. Đà Nẵng đã yêu cầu Sở TN&MT khái toán giá trị các khu đất nhằm phục vụ quy hoạch đô thị, sử dụng đất, bao gồm 7 dự án trên.

Khu đất cạnh công viên APEC với diện tích khoảng 6.000m2 sẽ được sử dụng để phục vụ cho việc mở rộng công viên. Thành phố cũng đang nghiên cứu phương án chuyển công năng Dự án Nhà hàng và bến du thuyền theo hướng gắn kết với di tích Thành điện Hải và phục vụ công cộng; phá dỡ để tạo không gian thoáng bên sông Hàn hoặc bố trí trung tâm thông tin du lịch.

Đà Nẵng cũng tính toán mở lối đi biển, tạo cảnh quan phục vụ cộng đồng tại nhiều vị trí ven biển sắp thu hồi.

(Theo Vnexpress)

Bức tranh quy hoạch phía Tây Nam Hà Nội liên tục đón nhận những điểm sáng mới về hạ tầng giao thông, quy tụ nhiều công trình văn hóa, xã hội và các dự án bất động sản thế hệ mới.
Thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đã xuất hiện 2 trong số 5 yếu tố có thể cấu thành khủng hoảng. Tuy nhiên cả 2 yếu tố này vẫn chưa vượt quá mức độ nguy hiểm.
Sau khi kiểm tra vi bằng thừa phát lại dành cho người nước ngoài, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phát hiện 1 vi bằng ghi nhận việc giao dịch, mua bán với diện tích đất lớn tại huyện Vạn Ninh (khoảng 87 ha đất nông nghiệp). Ngoài ra còn có 1 vi bằng có hiện tượng mua bán đất trái phép.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo báo cáo của Knight Frank, thành phố Suran - một đô thị cấp 2 ở phía Tây Ấn Độ đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá BĐS nhà ở đạt 22,3% trong quý I/2018, cao nhất trên thế giới.
Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước vừa thực hiện cuộc điều tra xu hướng kinh doanh. Kết quả cho thấy, mức tăng tín dụng mà các ngân hàng kỳ vọng trong năm 2018 là 16,7%.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang