Thứ Năm, 12/07/2018, 13:28

Đà Nẵng đề xuất bố trí 5.000 tỷ để thu hồi 7 dự án trên "đất vàng"

Các dự án trọng điểm và động lực của thành phố trong giai đoạn 2016-2020 đã được đem ra thảo luận tại kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng diễn ra từ ngày 7-12/7.

Theo đó, thành phố dự kiến thực hiện 65 dự án với mức đầu tư 92.000 tỷ đồng (gần 4 tỷ USD), lấy từ ngân sách thành phố, Trung ương và vốn vay ODA.

Bên cạnh đó, thành phố cũng đề xuất lấy 5.000 tỷ đồng từ ngân sách để thu hồi 7 dự án gồm: Dự án Khu phức hợp Đà Nẵng Center; dự án Khu du lịch ven biển của Công ty Hòn Ngọc Á Châu; dự án Khu du lịch ven biển của Công ty TNHH IVC; khu đất của dự án DAP - DAP 1 - DAP 2; dự án Nhà hàng và bến du thuyền của Công ty TNHH IVC; khu đất bên cạnh Công viên APEC và dự án Viễn Đông Meridian - 84 Hùng Vương.

thu hồi dự án
Dự án Nhà hàng và bến du thuyền của Vũ "nhôm" sẽ bị thu hồi. Ảnh: Nguyễn Đông

Bảy dự án này đều nằm trên những khu "đất vàng". Và trong đó có hai dự án của ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm"), người đang bị Bộ Công an khởi tố. Hai dự án này là Nhà hàng và bến du thuyền ven sông Hàn quy mô khoảng 4ha (đối diện khách sạn Novotel, quận Hải Châu) và Khu du lịch ven biển (quy mô hơn 3,7ha, quận Ngũ Hành Sơn).

Tháng 3/2018, UBND TP. Đà Nẵng đã yêu cầu Sở TN&MT khái toán giá trị các khu đất nhằm phục vụ quy hoạch đô thị, sử dụng đất, bao gồm 7 dự án trên.

Khu đất cạnh công viên APEC với diện tích khoảng 6.000m2 sẽ được sử dụng để phục vụ cho việc mở rộng công viên. Thành phố cũng đang nghiên cứu phương án chuyển công năng Dự án Nhà hàng và bến du thuyền theo hướng gắn kết với di tích Thành điện Hải và phục vụ công cộng; phá dỡ để tạo không gian thoáng bên sông Hàn hoặc bố trí trung tâm thông tin du lịch.

Đà Nẵng cũng tính toán mở lối đi biển, tạo cảnh quan phục vụ cộng đồng tại nhiều vị trí ven biển sắp thu hồi.

(Theo Vnexpress)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang