Thứ Năm, 12/07/2018, 13:28

Đà Nẵng sẽ tháo dỡ 2.000 căn nhà trái phép tại dự án ga đường sắt

Dự án ga đường sắt Đà Nẵng mới chưa thể triển khai vì chưa được bố trí vốn. Tại vùng dự án hiện có khoảng 2.000 căn nhà trái phép.

Tại kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng, nhiều đại biểu đã nêu lên việc người dân thuộc vùng quy hoạch dự án ga đường sắt mới (quận Liên Chiểu) phản ánh đường ống nước làm từ 10 năm trước hiện không đáp ứng đủ nhu cầu khi số hộ dân đã tăng gấp 5 lần.

Trước ý kiến của đại biểu, tân Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng, ông Nguyễn Nho Trung nói, khi đã xây nhà trái phép, người dân còn gây áp lực đến chính quyền, yêu cầu cấp điện, nước là không đúng.

Ông Trung nói: "Vùng có dự án, thành phố chưa quy hoạch nhưng từ 400 hộ dân ban đầu bây giờ đã lên hơn 2.000 hộ và toàn là nhà trái phép không".

ga đường sắt Đà Nẵng
Ga đường sắt Đà Nẵng chậm di dời dù dự án đã lập từ 15 năm trước

Cũng theo ông Trung, những ngôi nhà xây trái phép sẽ phải tháo dỡ, chính quyền sở tại cũng sẽ bị phê bình vì quản lý không nghiêm. Đa phần những ngôi nhà trái phép này đều được xây trên đất nông nghiệp, thường bị ngập úng khi mưa xuống nên người dân phải sống trong ô nhiễm.

Chiều ngày 11/7, Chủ tịch quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), ông Đàm Quang Hưng cho hay, trong khoảng 2.000 căn nhà trái phép thuộc dự án ga đường sắt mới tại phường Hòa Khánh Nam, thanh tra thành phố đã chuyển 451 hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra.

Dự án ga đường sắt mới đã được lập từ 15 năm trước. Ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, nguyên nhân dự án chậm triển khai vì do chưa được bố trí vốn.

(Theo Vnexpress)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang