Thứ Năm, 12/07/2018, 21:28

Tp.HCM kiến nghị đổi 3 khu đất để thanh toán cho dự án 2.000 tỷ

UBND Tp.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục cho sử dụng 3 khu nhà đất để thanh toán cho dự án xây Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng (Quận 3) với số vốn gần 2.000 tỷ đồng.

Theo UBND Tp.HCM, việc thanh toán quỹ đất cho dự án BT này thực hiện theo đúng quy định và việc triển khai dự án phù hợp với quy hoạch của thành phố. Để thực hiện dự án và đảm bảo cơ sở để ký hợp đồng BT, UBND Tp.HCM kiến nghị Thủ tướng đồng ý cho lấy các cơ sở nhà đất để bán cho chủ đầu tư làm dự án trung tâm thể thao này.

dự án BT
UBND Tp.HCM kiến nghị lấy 3 khu đất để thanh toán cho dự án BT. Ảnh minh họa

Được biết, năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận dự án xây Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng tại số 8 đường Võ Văn Tần, Quận 3. Thủ tướng cũng đồng ý bán chỉ định cơ sở nhà đất số 257 đường Trần Hưng Đạo (Quận 1) cho nhà đầu tư. Nhưng vì giá trị khu đất số 257 đường Trần Hưng Đạo không đủ để thanh toán nên năm 2014, UBND Tp.HCM bán thêm khu đất số 3 - 3bis đường Phan Văn Đạt (Quận 1). Đến năm 2016, để thanh toán hợp đồng BT, thành phố quyết định bổ sung thêm khu đất 3ha tại Khu Trường đua Phú Thọ (Quận 11).

Nhưng đến ngày 7/3/2017, Thủ tướng yêu cầu tạm dừng làm thủ tục bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Theo UBND Tp.HCM, cần đẩy nhanh tiến độ dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng và chủ trương của thành phố để hoàn thiện quy hoạch đã công bố, sớm đưa công trình vào khai thác.

(Theo Thời báo ngân hàng)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang