Thứ Sáu, 13/07/2018, 12:48

Hơn 97.000 căn nhà tại Tp.HCM có nguy hiểm về cháy nổ

Ngày 12/7, theo thông tin từ Cảnh sát PCCC Tp.HCM, tình hình cháy nổ nhà ở trên địa bàn Tp.HCM diễn biến phức tạp, hiện có hơn 97.000 căn nhà có nguy hiểm về cháy, nổ.

cháy nổ nhà
Tình hình cháy nổ tại các hộ gia đình, hộ kinh doanh trên địa bàn Tp.HCM diễn biến phức tạp

Trong đó có hơn 57.000 căn nhà có nguy hiểm về cháy, nổ được xây từ vật liệu dễ cháy, hệ thống điện không đảm bảo an toàn. Đặc biệt còn gần 40.000 căn nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất có nguy hiểm về cháy, nổ.

Cảnh sát PCCC Tp.HCM cho biết, có 3 nhóm nguyên nhân chính gây ra cháy, nổ tại các nhà ở, nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất. Trong đó, người dân còn chủ quan khi chấp hành quy định về an toàn PCCC, vi phạm quy định về an toàn khi sử dụng điện; xếp hàng hóa dễ cháy với khối lượng lớn...

Tình hình cháy, nổ tại các hộ gia đình, hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố trong 6 tháng đầu năm 2018 vẫn diễn biến phức tạp. Trong những năm 2015-2017, địa bàn xảy ra 1.173 vụ cháy, trong đó 578 vụ là nhà ở gia đình, 595 vụ là hộ kinh doanh. Các vụ cháy làm chết 24 người và gây thiệt hại hơn 3 tỷ đồng về tài sản.

(Theo Tienphong.vn)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang