Thứ Sáu, 13/07/2018, 12:48

Hơn 97.000 căn nhà tại Tp.HCM có nguy hiểm về cháy nổ

Ngày 12/7, theo thông tin từ Cảnh sát PCCC Tp.HCM, tình hình cháy nổ nhà ở trên địa bàn Tp.HCM diễn biến phức tạp, hiện có hơn 97.000 căn nhà có nguy hiểm về cháy, nổ.

cháy nổ nhà
Tình hình cháy nổ tại các hộ gia đình, hộ kinh doanh trên địa bàn Tp.HCM diễn biến phức tạp

Trong đó có hơn 57.000 căn nhà có nguy hiểm về cháy, nổ được xây từ vật liệu dễ cháy, hệ thống điện không đảm bảo an toàn. Đặc biệt còn gần 40.000 căn nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất có nguy hiểm về cháy, nổ.

Cảnh sát PCCC Tp.HCM cho biết, có 3 nhóm nguyên nhân chính gây ra cháy, nổ tại các nhà ở, nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất. Trong đó, người dân còn chủ quan khi chấp hành quy định về an toàn PCCC, vi phạm quy định về an toàn khi sử dụng điện; xếp hàng hóa dễ cháy với khối lượng lớn...

Tình hình cháy, nổ tại các hộ gia đình, hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố trong 6 tháng đầu năm 2018 vẫn diễn biến phức tạp. Trong những năm 2015-2017, địa bàn xảy ra 1.173 vụ cháy, trong đó 578 vụ là nhà ở gia đình, 595 vụ là hộ kinh doanh. Các vụ cháy làm chết 24 người và gây thiệt hại hơn 3 tỷ đồng về tài sản.

(Theo Tienphong.vn)

Bức tranh quy hoạch phía Tây Nam Hà Nội liên tục đón nhận những điểm sáng mới về hạ tầng giao thông, quy tụ nhiều công trình văn hóa, xã hội và các dự án bất động sản thế hệ mới.
Thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đã xuất hiện 2 trong số 5 yếu tố có thể cấu thành khủng hoảng. Tuy nhiên cả 2 yếu tố này vẫn chưa vượt quá mức độ nguy hiểm.
Sau khi kiểm tra vi bằng thừa phát lại dành cho người nước ngoài, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phát hiện 1 vi bằng ghi nhận việc giao dịch, mua bán với diện tích đất lớn tại huyện Vạn Ninh (khoảng 87 ha đất nông nghiệp). Ngoài ra còn có 1 vi bằng có hiện tượng mua bán đất trái phép.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo báo cáo của Knight Frank, thành phố Suran - một đô thị cấp 2 ở phía Tây Ấn Độ đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá BĐS nhà ở đạt 22,3% trong quý I/2018, cao nhất trên thế giới.
Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước vừa thực hiện cuộc điều tra xu hướng kinh doanh. Kết quả cho thấy, mức tăng tín dụng mà các ngân hàng kỳ vọng trong năm 2018 là 16,7%.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang