Thứ Bảy, 14/07/2018, 15:28

Điều chỉnh quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tại quận Nam Từ Liêm

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).

Theo quyết định, khu đất nghiên cứu điều chỉnh cục bộ quy hoạch thuộc ô quy hoạch K1-1 do Công ty CP Cao su Hà Nội đang quản lý có diện tích khoảng 9.186,4m2, trong đó, khoảng 968,4m2 nằm trong phạm vi mở đường quy hoạch.

Theo Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 đã được duyệt tại Quyết định số 6631/QĐ-UBND ngày 2/12/2015, khoảng 8.218m2 còn lại có ký hiệu K1-1/CQ1 được xác định là đất cơ quan, trường đào tạo, viện nghiên cứu. Khu đất này nay được điều chỉnh thành đất hỗn hợp (gồm nhà ở, cây xanh, công cộng...) với ký hiệu K1-1/HH3.

Quyết định nêu rõ, về chức năng sử dụng đất, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan, việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4 trong ô quy hoạch K1-1 không được làm ảnh hưởng đến các chỉ tiêu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội chung của ô quy hoạch K1-1 theo Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 đã được phê duyệt.

Những nội dung khác về hạ tầng kỹ thuật (san nền, thoát nước, cấp điện, cấp nước, vệ sinh môi trường, thông tin...) trong ranh giới nghiên cứu điều chỉnh được nghiên cứu trong giai đoạn lập dự án đầu tư, đảm bảo phù hợp với quy hoạch khu vực, không ảnh hưởng đến hạ tầng chung của khu vực. Những khu vực nằm ngoài phạm vi điều chỉnh và những khu vực khác trong ô quy hoạch K1-1 thì được giữ nguyên theo Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 đã được duyệt và các quyết định, quy định liên quan.

điều chỉnh quy hoạch
Khu đất nghiên cứu điều chỉnh cục bộ quy hoạch có diện tích khoảng 9.186,4m2. Ảnh minh họa

Việc điều chỉnh được thực hiện theo Quyết định số 130/QĐ-TTg ngày 23/01/2015 của Chính phủ về biện pháp di dời và sử dụng quỹ đất sau khi di dời bệnh viện, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học, cơ sở sản xuất công nghiệp và các cơ quan, đơn vị trong nội thành Hà Nội.

Việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch nhằm sử dụng hiệu quả quỹ đất, xây nhà ở thấp tầng, công trình công cộng phù hợp với cảnh quan kiến trúc khu vực, bổ sung tiện ích công cộng cho khu dân cư, hoàn chỉnh với hạ tầng đô thị và nhu cầu phát triển của khu vực. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh cũng sẽ khớp nối đồng bộ quy hoạch, hạ tầng đô thị khu vực, tránh hình thành đất xen kẹt. Đây cũng được coi là cơ sở pháp lý để nghiên cứu, lập dự án đầu tư theo quy định và làm cơ sở để các cấp chính quyền quản lý việc xây dựng theo quy hoạch.

(Theo Thời báo ngân hàng)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Giữa bối cảnh thị trường khan hiếm nguồn cung trong khi nhu cầu mua nhà không đáp ứng đủ, sự có mặt của Vinhomes Ocean Park với các sản phẩm căn hộ đa dạng cùng hệ sinh thái tiện ích đẳng cấp đã thu hút mọi sự chú ý trên thị trường địa ốc Thủ đô trong quý 3/2019.
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Vinhomes Sapphire là một trong ba dòng sản phẩm đẳng cấp được phát triển bởi Vinhomes, bao gồm: Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby, Vinhomes Diamond. Trong đó, Vinhomes Sapphire là dòng căn hộ hiện đại, dành cho giới trẻ năng động, ưa thích công nghệ, có xu hướng lựa chọn các giải pháp thông minh và linh hoạt trong cuộc sống.
Lên đầu trang