Thứ Năm, 19/07/2018, 13:49

Yêu cầu xử lý dứt điểm công trình xây dựng trái phép tại Hà Nội

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản số 3245/UBND-ĐT yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã xử lý dứt điểm từng trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng.

Cụ thể, UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương, nghiêm túc xây dựng và triển khai kế hoạch xử lý dứt điểm từng trường hợp vi phạm.

Trong đó, nghiêm túc kiểm điểm các cá nhân, tập thể chậm xử lý, xử lý chưa dứt điểm những công trình vi phạm trật tự xây dựng đã được thành phố chỉ đạo tại văn bản số 1448/UBND-ĐT ngày 5/4/2018. Bên cạnh đó, phân công rõ trách nhiệm từng cá nhân, tập thể, đảm bảo xử lý dứt điểm trước ngày 15/10/2018.

UBND thành phố cũng yêu cầu các địa phương thường xuyên kiểm tra, kiểm soát tình hình hoạt động xây dựng trên địa bàn, đảm bảo kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm, xử lý ngay từ khi mới phát sinh.

vi phạm trật tự xây dựng
Hà Nội sẽ xử lý dứt điểm từng trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng

Sở Xây dựng có trách nhiệm tăng cường kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã xử lý vi phạm; kiểm tra việc lập kế hoạch xử lý các trường hợp vi phạm còn tồn đọng; tổng hợp báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/8/2018. Sở KH&ĐT rà soát việc thực hiện dự án tại 129D Trương Định (phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng).

UBND các quận, huyện, thị xã cũng có nhiệm vụ tăng cường kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, ngăn chặn việc tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, xây công trình trái phép trên đất nông nghiệp. Với những công trình đã xây trái phép, cần rà soát, phân loại từng trường hợp, xử lý theo hướng xử phạt vi phạm hành chính, thu hồi đất, phá dỡ công trình vi phạm... Kết quả thực hiện cần báo cáo lên Sở TN&MT trước ngày 30/9/2018 để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố.

(Theo Tienphong.vn)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Giữa bối cảnh thị trường khan hiếm nguồn cung trong khi nhu cầu mua nhà không đáp ứng đủ, sự có mặt của Vinhomes Ocean Park với các sản phẩm căn hộ đa dạng cùng hệ sinh thái tiện ích đẳng cấp đã thu hút mọi sự chú ý trên thị trường địa ốc Thủ đô trong quý 3/2019.
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Vinhomes Sapphire là một trong ba dòng sản phẩm đẳng cấp được phát triển bởi Vinhomes, bao gồm: Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby, Vinhomes Diamond. Trong đó, Vinhomes Sapphire là dòng căn hộ hiện đại, dành cho giới trẻ năng động, ưa thích công nghệ, có xu hướng lựa chọn các giải pháp thông minh và linh hoạt trong cuộc sống.
Lên đầu trang