Thứ Sáu, 20/07/2018, 13:49

Tp.HCM tìm mua thêm nền đất, căn hộ bố trí tái định cư cho dân quận 2

UBND Tp.HCM vừa có chỉ đạo tìm mua thêm các nền đất, căn hộ chung cư tại quận 2 để có quỹ nhà và nền đất bố trí tái định cư cho các hộ dân đồng ý phương án di dời trước.

Mới đây, báo cáo về tình hình quản lý, sử dụng đất trên địa bàn TP đã được Ban quản lý Đầu tư - xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm gửi Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Ban quản lý cho biết, để có quỹ nhà và nền đất bố trí tái định cư cho các hộ dân đã đồng ý di dời trước, UBND Tp.HCM chỉ đạo tìm mua các nền đất, căn hộ chung cư từ các dự án đã đầu tư xây dựng tại quận 2 (như các cao ốc Lương Định Của, An Phú, An Cư). Nhờ đó, TP đã hình thành được một quỹ nhà đất bao gồm 1.979 căn hộ chung cư và 2.494 nền đất để bố trí tái định cư cho người dân.

Mặc dù lượng nhà đất nói trên chưa đủ đáp ứng yêu cầu ở từng thời điểm nhưng đã hỗ trợ rất tích cực cho kế hoạch bồi thường cũng như tạo điều kiện để các hộ dân di dời được tái định cư.

quỹ nhà tái định cư
Để có thêm quỹ nhà tái định cư, UBND Tp.HCM đã chỉ đạo mua thêm
các nền đất, căn hộ trên địa bàn. Ảnh minh họa: Thanh Niên

Mặt khác, Thành ủy và UBND Tp.HCM cũng đã có những điều chỉnh trong chính sách bồi thường và hỗ trợ tái định cư sát với thực tế. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một bộ phận người dân đề nghị TP bố trí tái định cư trong phạm vi 5 phường của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tiếp thu ý kiến trên của người dân, lãnh đạo Tp.HCM ra chỉ đạo triển khai xây dựng 12.500 căn hộ chung cư có vị trí tại 5 phường của khu Thủ Thiêm, yêu cầu đảm bảo chất lượng nhà ở tốt hơn, hạ tầng hoàn chỉnh hơn để các hộ dân sau khi di dời sẽ có nơi ở mới bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ.

Hiện, TP đã thực hiện bàn giao 2.494 nền đất và 4.903 căn hộ chung cư cho UBND quận 2, trong đó có 1.060 (trong số 1.318 nền đất) và 3.365 (trong số 4.508 căn hộ) đã được bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ngoài ra còn có 102 (trong số 390 nền) và 301 (trong số 395 căn hộ) sẽ được dùng để tái định cư cho các dự án trọng điểm khác. Tính ra, TP hiện đang còn tổng cộng 546 nền đất và 1.237 căn hộ chưa có kế hoạch cụ thể.

Gần đây nhất, UBND Tp.HCM chấp thuận bố trí thêm 158 căn hộ (tại các chung cư R7, Thịnh Vượng, Fideco Riverview), 81 nền đất tại khu tái định cư Nam Rạch Chiếc và Cát Lái để phục vụ công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của 7 dự án chỉnh trang đô thị, công ích tại quận 2. Ngoài ra, TP cũng chấp thuận bố trí tạm thời 74 căn hộ chung cư R7 cho những hộ dân có nguy cơ bị sạt lở.

(Theo Phụ Nữ online)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Giữa bối cảnh thị trường khan hiếm nguồn cung trong khi nhu cầu mua nhà không đáp ứng đủ, sự có mặt của Vinhomes Ocean Park với các sản phẩm căn hộ đa dạng cùng hệ sinh thái tiện ích đẳng cấp đã thu hút mọi sự chú ý trên thị trường địa ốc Thủ đô trong quý 3/2019.
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Vinhomes Sapphire là một trong ba dòng sản phẩm đẳng cấp được phát triển bởi Vinhomes, bao gồm: Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby, Vinhomes Diamond. Trong đó, Vinhomes Sapphire là dòng căn hộ hiện đại, dành cho giới trẻ năng động, ưa thích công nghệ, có xu hướng lựa chọn các giải pháp thông minh và linh hoạt trong cuộc sống.
Lên đầu trang