Thứ Sáu, 20/07/2018, 13:49

Đồng Nai lập đoàn thanh tra "dẹp loạn" nạn phân lô, bán nền tràn lan

UBND tỉnh Đồng Nai vừa quyết định thành lập 3 đoàn thanh tra để làm rõ những sai phạm trong việc phân lô, tách thửa, xây dựng trái phép tại TP. Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu và huyện Trảng Bom.

Cụ thể, để ngăn chặn tình trạng phân lô bán nền tràn lan, phá vỡ quy hoạch, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa với từng loại đất.

Trước đó, công tác quản lý đất đai tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh bị buông lỏng khiến tình trạng phân lô, bán nền, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp diễn ra phức tạp. Để ngăn chặn tình trạng này, tỉnh Đồng Nai cũng đã ra quyết định yêu cầu tạm ngừng việc phân lô tách thửa trên địa bàn.

Tại xã Tân Bình, Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, hàng chục ha đất lúa đã bị san lấp, cắm mốc, phân lô rao bán bằng giấy viết tay với giá từ 350-750 triệu đồng/100m2. Tại huyện Trảng Bom còn có tình trạng phân lô rao bán cả đất đồi, đất dưới hành lang lưới điện. Một số điểm nóng khác về phân lô, bán nền, xây dựng trái phép trên đất quy hoạch, đất nông nghiệp như Tân Phong, Trảng Dài, Long Bình, Tân Hiệp (TP. Biên Hòa).

quản lý đất đai
Tình trạng phân lô, tách thửa, xây dựng trái phép diễn ra
phức tạp trên một số địa bàn tại Đồng Nai

Để kiểm soát tình trạng này, UBND tỉnh Đồng Nai đã thành lập 3 đoàn thanh tra để làm rõ những sai phạm tại 3 địa phương là TP. Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu và huyện Trảng Bom. Dự kiến, kết quả thanh tra sẽ được công bố vào tháng 8/2018.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng lưu ý những nơi có tốc độ đô thị hóa nhanh, vùng triển khai các dự án lớn như Nhơn Trạch, Long Thành, đặc biệt là khu dự án sân bay Long Thành.

Trưởng phòng TN&MT huyện Long Thành, ông Trương Văn Phương xác nhận có hiện tượng thị trường bất động sản tại các địa phương bị thổi giá do cơn sốt đất ăn theo dự án sân bay Long Thành. Trước đó, trên thị trường đã xuất hiện tình trạng một số công ty bất động sản tại Tp.HCM đã cùng các chủ đất "vẽ" nên các dự án đất nền để lừa bán cho khách hàng. Thậm chí, để né cơ quan hành chính, người bán còn lén lút chào bán cho khách hàng vào thứ 7, chủ nhật.

Ông Phương khuyến cáo: "Riêng khu vực huyện Long Thành, người mua nên đến chính quyền để tham khảo thông tin để tránh sập bẫy của 'cò'".

(Theo Tienphong.vn)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Giữa bối cảnh thị trường khan hiếm nguồn cung trong khi nhu cầu mua nhà không đáp ứng đủ, sự có mặt của Vinhomes Ocean Park với các sản phẩm căn hộ đa dạng cùng hệ sinh thái tiện ích đẳng cấp đã thu hút mọi sự chú ý trên thị trường địa ốc Thủ đô trong quý 3/2019.
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Vinhomes Sapphire là một trong ba dòng sản phẩm đẳng cấp được phát triển bởi Vinhomes, bao gồm: Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby, Vinhomes Diamond. Trong đó, Vinhomes Sapphire là dòng căn hộ hiện đại, dành cho giới trẻ năng động, ưa thích công nghệ, có xu hướng lựa chọn các giải pháp thông minh và linh hoạt trong cuộc sống.
Lên đầu trang