Thứ Sáu, 20/07/2018, 21:29

Hồng Kông sẽ có thêm biện pháp “hạ nhiệt” thị trường BĐS

Chỉ hai tuần sau khi công bố đánh thuế nhà bỏ trống, Trưởng Đặc khu hành chính Hồng Kông Carrie Lâm tiếp tục gợi ý thêm một số biện pháp khác nhằm kiểm soát sức nóng của thị trường nhà đất.

Bà Carrie Lâm không loại trừ khả năng sẽ công bố các khoản thu bổ sung để giảm thiểu khủng hoảng khả năng chi trả trên thị trường bất động sản (BĐS) nhà ở tại đặc khu Hồng Kông. 

Những chính sách kiềm chế thị trường nhà đất có thể sẽ được áp dụng đối với người không phải công dân Hồng Kông, ngay cả khi đặc khu này vẫn duy trì chính sách mở cửa cho những người nhập cư đến từ Trung Quốc đại lục.

Trong phần trả lời chất vấn với Hội đồng lập pháp vào tuần trước, bà Lâm cho biết: “Cả tôi và Bộ trưởng Tài chính đều đã nói rằng chúng tôi có thể sẽ nghiên cứu, lựa chọn thêm một vài biện pháp hạn chế những người không phải là cư dân địa phương mua BĐS ở Hồng Kông.” 

Hồng Kông sẽ có thêm biện pháp “hạ nhiệt” thị trường nhà đất
Chính quyền Hồng Kông đang nỗ lực kiểm soát sự tăng trưởng quá “nóng” của thị trường BĐS. Ảnh: Art Silpakorn/Shutterstock

Bà Lâm đặt câu hỏi: “Nếu các biện pháp hạ nhiệt hiện tại không thể mang lại bất kỳ tác động nào nữa, liệu chúng ta có thể áp dụng các chính sách và biện pháp khác trong bối cảnh thiếu hụt nhà ở nghiêm trọng không?”

Cuối tháng 6 vừa qua, bà Lâm công bố một khoản thuế mới sẽ được áp dụng với những ngôi nhà mới để trống quá 6 tháng mà không bán được. Các chủ đầu tư còn nhiều hàng tồn tỏ ra lo ngại trước khoản thuế nhà trống này. Riêng những ngôi nhà bán lại trên thị trường thứ cấp sẽ được miễn thuế nếu hội đồng lập pháp Hồng Kông chấp thuận.

Tuy nhiên, trái với những lo ngại ban đầu, các chủ đầu tư đã nhanh chóng tìm cách thích nghi với thuế mới. Cuối tuần trước, công ty Sun Hung Kai Properties Ltd đã bán thành công 44 trong số 45 căn hộ được chào bán ở dự án North Point, với giá từ 10,25 - 21,87 triệu HKD. Theo thống kê của Morgan Stanley, chủ đầu tư này hiện đang sở hữu số lượng căn hộ bỏ trống lớn nhất tại Hồng Kông.

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Giữa bối cảnh thị trường khan hiếm nguồn cung trong khi nhu cầu mua nhà không đáp ứng đủ, sự có mặt của Vinhomes Ocean Park với các sản phẩm căn hộ đa dạng cùng hệ sinh thái tiện ích đẳng cấp đã thu hút mọi sự chú ý trên thị trường địa ốc Thủ đô trong quý 3/2019.
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Vinhomes Sapphire là một trong ba dòng sản phẩm đẳng cấp được phát triển bởi Vinhomes, bao gồm: Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby, Vinhomes Diamond. Trong đó, Vinhomes Sapphire là dòng căn hộ hiện đại, dành cho giới trẻ năng động, ưa thích công nghệ, có xu hướng lựa chọn các giải pháp thông minh và linh hoạt trong cuộc sống.
Lên đầu trang