Thứ Sáu, 20/07/2018, 21:49

Bất cập dự án treo tại Hà Nội: Treo lâu quá, khó hạ!

Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!

Càng treo lâu càng tốn kém

Ngay từ quý I/2016, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư, xác định có 537 dự án treo, thậm chí có những dự án từ năm 1997. Tuy nhiên, cho đến nay, dù đã thực hiện rất nhiều phương án tháo gỡ vướng mắc còn tồn đọng, nhưng “treo” vẫn hoàn “treo”, chủ đầu tư tiếp tục kéo dài thời gian thi công. Với 537 dự án treo này, tức là tương đương với hàng nghìn tỉ đồng đang “đổ xuống sông, xuống biển”, thất thoát không chỉ với chính chủ đầu tư mà còn với ngân sách nhà nước.

Mọi quốc gia trên thế giới đều coi quy hoạch như một định hướng chiến lược, chỉ đường dẫn lối cho công tác quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, song ở Việt Nam, thực tế lại đang làm hao hụt, lãng phí ngân sách. Cụ thể, tình trạng dự án treo vẫn tồn tại khá nhiều, điển hình là tại TP. Hà Nội.

(Theo Enternews.vn)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang