Thứ Hai, 23/07/2018, 14:29

Đủ dấu hiệu khởi tố hình sự chủ đầu tư chung cư Gia Phú

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại của bà Phạm Thị Minh Toàn và các công dân khác đối với dự án chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức, Tp.HCM), mới đây Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã ra quyết định hủy bỏ văn bản giải quyết khiếu nại và các quyết định giải quyết khiếu nại mà Viện Kiểm sát Nhân dân Tp.HCM ban hành.

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao cũng yêu cầu Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tp.HCM ra quyết định hủy bỏ quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 291-02 ngày 31/8/2016 của Cơ quan CSĐT Công an Tp.HCM. Việc hủy quyết định đình chỉ điều tra vụ án là để phục hồi điều tra, giải quyết vụ án theo đúng quy định pháp luật.

chung cư Gia Phú
Sau gần 8 năm thi công, dự án chung cư Gia Phú mới chỉ hoàn thành
phần thô, chưa bàn giao căn hộ cho khách hàng.

Chủ đầu tư chung cư Gia Phú là Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú (gọi tắt là Công ty Gia Phú) gồm 2 thành viên là Đoàn Thị Hoàn My, chức vụ Tổng giám đốc và Nguyễn Hùng Nghiêm, chức vụ Phó tổng giám đốc, điều hành.

Cuối năm 2010, dự án chung cư Gia Phú chính thức khởi công. Đến năm 2011, Công ty Gia Phú trực tiếp đứng ra bán các căn hộ trong dự án cho nhiều khách hàng. Theo hợp đồng ký kết với khách, thời gian bàn giao căn hộ là vào quý IV/2013. Tuy nhiên, đến năm 2014, dự án vẫn xây dựng dang dở, các căn hộ chưa thể hoàn thiện để bàn giao như cam kết. Vì thế, nhiều khách hàng đã làm đơn tố cáo ông Nguyễn Hùng Nghiêm.

Trên cơ sở xác minh, Cơ quan CSĐT nhận định ông Nguyễn Hùng Nghiêm có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và ra quyết định số 66, khởi tố bị can đối với ông Nghiêm. Sau đó, hồ sơ vụ án được Cơ quan CSĐT chuyển sang Viện Kiểm sát Nhân dân Tp.HCM. Tuy nhiên, ngày 24/8/2016, Viện Kiểm sát Nhân dân Tp.HCM đã ra quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố này. Lý do mà Viện đưa ra là, dự án vẫn còn 16 căn hộ và 3 sàn thương mại chưa bán, với tổng giá trị trên 81 tỉ đồng, có giá trị cao hơn số tiền mà Cơ quan CSĐT chứng minh ông Nghiêm có hành vi lừa đảo.

Theo đó, ông Nghiêm đã sử dụng số tiền bán căn hộ để tiếp tục đầu tư xây dựng chung cư Gia Phú nên chưa đủ cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Nghiêm. Đến ngày 31/8/2016, Cơ quan CSĐT Công an Tp.HCM chính thức ban hành quyết định đình chỉ điều tra hình sự đối với vụ án nêu trên.

Không đồng tình với quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can của Viện Kiểm sát Nhân dân Tp.HCM đối với ông Nguyễn Hùng Nghiêm, bà Phạm Thị Minh Toàn, đại diện các khách hàng mua căn hộ tại chung cư Gia Phú đã gửi đơn thư khiếu nại đến Viện Kiểm sát Nhân dân Tp.HCM nhưng bị bác đơn, sau đó người dân tiếp tục khiếu nại lên Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và nhận được kết quả như trên.

(Theo Người lao động)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Giữa bối cảnh thị trường khan hiếm nguồn cung trong khi nhu cầu mua nhà không đáp ứng đủ, sự có mặt của Vinhomes Ocean Park với các sản phẩm căn hộ đa dạng cùng hệ sinh thái tiện ích đẳng cấp đã thu hút mọi sự chú ý trên thị trường địa ốc Thủ đô trong quý 3/2019.
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Vinhomes Sapphire là một trong ba dòng sản phẩm đẳng cấp được phát triển bởi Vinhomes, bao gồm: Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby, Vinhomes Diamond. Trong đó, Vinhomes Sapphire là dòng căn hộ hiện đại, dành cho giới trẻ năng động, ưa thích công nghệ, có xu hướng lựa chọn các giải pháp thông minh và linh hoạt trong cuộc sống.
Lên đầu trang