Thứ Tư, 25/04/2012, 16:01

Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala

Ngôi nhà hiện đại, tiện nghi được bao quanh bởi những cây thân gỗ lớn, thậm chí cây còn xuyên qua sàn, mái nhà...

Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala | ảnh 1

Guatemala được biết đến với nhiều di tích của người Maya và những ngọn núi lửa, nhưng các kiến trúc hiện đại không nhiều. Điều này có thể bị thay đổi với việc hoàn thành ngôi nhà Corallo ở Guatemala - ngôi nhà sang trọng được thiết kế bởi Paz Arquitectura, xây dựng ở một sườn đồi có nhiều cây cối tươi tốt trong khu vực Santa Roslia. Ngôi nhà không chỉ được bao bọc xung quanh bằng cây cối mà những cây cổ thụ còn hiện diện và phát triển bên trong ngôi nhà ở cả phòng khách.

Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala | ảnh 2

Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala | ảnh 3

Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala | ảnh 4

Làm việc với một vị trí có rất nhiều cây cổ thụ, đội ngũ thiết kế đã xây dựng một công trình có thể tích hợp giữa ngôi nhà hiện đại và cảnh quan xung quanh, đặt nền tảng cho sự phát triển, quá trình thiết kế bắt đầu với mục đích bảo tồn các cây xanh hiện có, để có sự tương tác với không gian sống, kiến trúc sư Alejandro Paz cho biết: “Các thiết kế sàn nhà và các cột được thay đổi để thích ứng với địa hình hiện tại”.

 Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala | ảnh 5

Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala | ảnh 6

Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala | ảnh 7

Đây không phải là ngôi nhà trên cây đúng tiêu chuẩn của bạn. Ngôi nhà sử dụng rất nhiều bê tông, gỗ và kính. Các cửa sổ lớn giúp kết nối không gian trong nhà và thế giới thiên nhiên bên ngoài. Tất cả những góc có sự tồn tại của các cây cổ thụ còn sống làm ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn. Corallo Casa được bắt đầu xây dựng vào năm 2008 và được hoàn thành vào năm 2011.

 Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala | ảnh 8

Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala | ảnh 9

Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala | ảnh 10

(Theo kienviet)

Với căn nhà có diện tích 64m2, kiến trúc sư đã tư vấn thiết kế nhà phố lý tưởng với phong cách trẻ trung, hiện đại, có nhiều cây xanh phù hợp với cặp vợ chồng 8x.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Mới đây, Ron Arad Architects đã tiết lộ thiết kế mới cho tòa ToHa (Totseret Ha-Aretz). Dự kiến, sau khi hoàn thành đây là tòa nhà chọc trời bằng kính cao nhất của Israel.
Lên đầu trang