Thứ Tư, 25/04/2012, 16:01

Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala

Ngôi nhà hiện đại, tiện nghi được bao quanh bởi những cây thân gỗ lớn, thậm chí cây còn xuyên qua sàn, mái nhà...

Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala | ảnh 1

Guatemala được biết đến với nhiều di tích của người Maya và những ngọn núi lửa, nhưng các kiến trúc hiện đại không nhiều. Điều này có thể bị thay đổi với việc hoàn thành ngôi nhà Corallo ở Guatemala - ngôi nhà sang trọng được thiết kế bởi Paz Arquitectura, xây dựng ở một sườn đồi có nhiều cây cối tươi tốt trong khu vực Santa Roslia. Ngôi nhà không chỉ được bao bọc xung quanh bằng cây cối mà những cây cổ thụ còn hiện diện và phát triển bên trong ngôi nhà ở cả phòng khách.

Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala | ảnh 2

Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala | ảnh 3

Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala | ảnh 4

Làm việc với một vị trí có rất nhiều cây cổ thụ, đội ngũ thiết kế đã xây dựng một công trình có thể tích hợp giữa ngôi nhà hiện đại và cảnh quan xung quanh, đặt nền tảng cho sự phát triển, quá trình thiết kế bắt đầu với mục đích bảo tồn các cây xanh hiện có, để có sự tương tác với không gian sống, kiến trúc sư Alejandro Paz cho biết: “Các thiết kế sàn nhà và các cột được thay đổi để thích ứng với địa hình hiện tại”.

 Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala | ảnh 5

Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala | ảnh 6

Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala | ảnh 7

Đây không phải là ngôi nhà trên cây đúng tiêu chuẩn của bạn. Ngôi nhà sử dụng rất nhiều bê tông, gỗ và kính. Các cửa sổ lớn giúp kết nối không gian trong nhà và thế giới thiên nhiên bên ngoài. Tất cả những góc có sự tồn tại của các cây cổ thụ còn sống làm ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn. Corallo Casa được bắt đầu xây dựng vào năm 2008 và được hoàn thành vào năm 2011.

 Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala | ảnh 8

Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala | ảnh 9

Corallo - ngôi nhà sang trọng ở Guatemala | ảnh 10

(Theo kienviet)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang