Thứ Năm, 26/04/2012, 12:01

Bảo tàng nghệ thuật Prado

Bảo tàng nghệ thuật Prado thuộc thành phố Madrid – Tây Ban Nha. Prado là một trong những viện bảo tàng lớn nhất thế giới nổi tiếng với các bức hoạ và tượng điêu khắc của các bậc thầy trong làng nghệ thuật Tây Ban Nha và thế giới.

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 1

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 2

Cũng như phần lớn các công trình kiến trúc nổi tiếng của châu Âu, bảo tàng Prado được xây dựng giữa khuôn viên xanh tươi. Không sử dụng những đường cong phổ biến của lối kiến trúc Gothic, công trình được tạo nên bởi những đường thẳng với vô số cột trụ khổng lồ. Tuy nhiên, không gian rộng lớn của bảo tàng hoàn toàn không đơn điệu khi được điểm xuyết bằng những tác phẩm điêu khắc tinh xảo.

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 3

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 4

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 5

Viện bảo tàng Prado ban đầu là nơi trưng bày, cất giữ các đồ vật của hoàng gia, sau đó, bảo tàng mở rộng ra và trưng bày các bộ sưu tập tác phẩm tranh và điêu khắc. Những bộ sưu tập quan trọng nhất nhì thế giới có từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 19 bao gồm 10.000 bức vẽ, 2000 bản in… và 2000 các tác phẩm nghệ thuật cùng đồ vật trưng bày khác. Đến với Prado, người xem sẽ khó có thể tìm thấy nơi nào đầy đủ các thể loại gồm 700 tác phẩm điêu khắc như ở đây.

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 6
Bên trong bảo tàng

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 7

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 8

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 9
Khu trưng bày tranh.

Prado là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của những hoạ sĩ nổi tiếng Tây Ban Nha như Diego Velázquez, Francisco Goya và bộ sưu tập tranh của hoạ sĩ người Hà Lan Hieronymus Bosch- một hoạ sĩ yêu thích của nhà vua Philip đệ nhị Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, các tác phẩm nghệ thuật đến từ Pháp, Italia, Đức cũng được trưng bày trong viện bảo tàng.

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 10
Khu trưng bày các tác phẩm điêu khắc.

Ngoài ra, nơi đây còn có bộ sưu tập tranh của các hoạ sĩ danh tiếng như Goya với 2 bức hoạ nàng Maya, tranh của danh hoạ Picasso, El Greco, Peter Paul Rubens, Raphael, Titian, Bartolomé Estéban Murillo..

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 11
Bức hoạ Las Meninas của danh hoạ Tây Ban Nha nổi tiếng Diego Velázquez

Bảo tàng Prado không chỉ thu hút du khách bởi nét kiến trúc độc đáo mà còn tạo ấn tượng bởi bộ sưu tập khổng lồ các tác phẩm nghệ thuật hội họa và điêu khắc giá trị.

(Theo Dothi)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang