Thứ Năm, 26/04/2012, 12:01

Bảo tàng nghệ thuật Prado

Bảo tàng nghệ thuật Prado thuộc thành phố Madrid – Tây Ban Nha. Prado là một trong những viện bảo tàng lớn nhất thế giới nổi tiếng với các bức hoạ và tượng điêu khắc của các bậc thầy trong làng nghệ thuật Tây Ban Nha và thế giới.

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 1

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 2

Cũng như phần lớn các công trình kiến trúc nổi tiếng của châu Âu, bảo tàng Prado được xây dựng giữa khuôn viên xanh tươi. Không sử dụng những đường cong phổ biến của lối kiến trúc Gothic, công trình được tạo nên bởi những đường thẳng với vô số cột trụ khổng lồ. Tuy nhiên, không gian rộng lớn của bảo tàng hoàn toàn không đơn điệu khi được điểm xuyết bằng những tác phẩm điêu khắc tinh xảo.

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 3

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 4

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 5

Viện bảo tàng Prado ban đầu là nơi trưng bày, cất giữ các đồ vật của hoàng gia, sau đó, bảo tàng mở rộng ra và trưng bày các bộ sưu tập tác phẩm tranh và điêu khắc. Những bộ sưu tập quan trọng nhất nhì thế giới có từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 19 bao gồm 10.000 bức vẽ, 2000 bản in… và 2000 các tác phẩm nghệ thuật cùng đồ vật trưng bày khác. Đến với Prado, người xem sẽ khó có thể tìm thấy nơi nào đầy đủ các thể loại gồm 700 tác phẩm điêu khắc như ở đây.

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 6
Bên trong bảo tàng

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 7

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 8

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 9
Khu trưng bày tranh.

Prado là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của những hoạ sĩ nổi tiếng Tây Ban Nha như Diego Velázquez, Francisco Goya và bộ sưu tập tranh của hoạ sĩ người Hà Lan Hieronymus Bosch- một hoạ sĩ yêu thích của nhà vua Philip đệ nhị Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, các tác phẩm nghệ thuật đến từ Pháp, Italia, Đức cũng được trưng bày trong viện bảo tàng.

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 10
Khu trưng bày các tác phẩm điêu khắc.

Ngoài ra, nơi đây còn có bộ sưu tập tranh của các hoạ sĩ danh tiếng như Goya với 2 bức hoạ nàng Maya, tranh của danh hoạ Picasso, El Greco, Peter Paul Rubens, Raphael, Titian, Bartolomé Estéban Murillo..

Bảo tàng nghệ thuật Prado | ảnh 11
Bức hoạ Las Meninas của danh hoạ Tây Ban Nha nổi tiếng Diego Velázquez

Bảo tàng Prado không chỉ thu hút du khách bởi nét kiến trúc độc đáo mà còn tạo ấn tượng bởi bộ sưu tập khổng lồ các tác phẩm nghệ thuật hội họa và điêu khắc giá trị.

(Theo Dothi)

Tôi có mảnh đất rộng gần 400m2 ở Bình Dương. Gia đình tôi có 3 thế hệ gồm ông bà, bố mẹ và con nên cần ít nhất 3 phòng ngủ. Tôi rất đam mê hoa cỏ nên muốn dành nhiều đất để làm vườn và muốn tất cả các không gian trong nhà đều nhìn thấy thiên nhiên bên ngoài.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Sự kết hợp thú vị giữa phong cách bohemian cá tính và nột thất hiện đại khiến ngôi nhà mái vòm ở Palm Springs, Mỹ rất phù hợp cho một kỳ nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên.
Lên đầu trang