Thứ Sáu, 27/04/2012, 15:01

Beach and Howe - Biểu tượng mới của thành phố Vancouver

Công trình kiến trúc tháp xoắn có tên gọi Beach and Howe là ý tưởng thiết kế của tập đoàn kiến trúc BIG, nhằm mang lại cho thành phố Vancouver (Canada) một biểu tượng kiến trúc mới về một thành phố bền vững và ấn tượng.

Beach and Howe - Biểu tượng mới của thành phố Vancouver | ảnh 1

Là công trình cao nhất phía nam và là tòa nhà chọc trời thứ 4 tại Vancouver. Beach and Howe có chiều cao 490 m2, với 49 tầng, 600 căn hộ và 9 khu dành cho các hoạt động thương mại khác nhau.

Với ý tưởng thiết kế tuyệt vời, công trình là yếu tố mang tính chiến lược cho thành phố Vancouver, bởi đây là một trong những nỗ lực để biến Vancouver là một thành phố vền vững và phát triển. Hình dáng của tòa nhà còn thể hiện vẻ đẹp của sự sáng tạo kỹ thuật, thông qua các hình xoắn đa dạng làm cho tháp trở nên hớp dẫn hơn.

Beach and Howe - Biểu tượng mới của thành phố Vancouver | ảnh 2

Để giúp các cư dân sống trong tòa nhà tránh được các vấn đề về giao thông, thì phần giữa của tháp đã được nối với cầu Granville bằng một nhánh phía sau có chiều dài 30m, thiết kế này nhằm tối ưu hóa các điều kiện trong tương lai, cả ở cấp độ mặt đất cũng như trong không gian.

Beach and Howe - Biểu tượng mới của thành phố Vancouver | ảnh 3

Bên cạnh đó, tháp được sử dụng kỹ thuật dần chìa, cho phép tối đa hóa diện tích sàn hình chữ nhật và tăng không gian sinh hoạt ở các tầng cao. Những yếu tố này tạo nên một tòa tháp độc đáo xuất hiện với nhiều dáng vẻ ở mọi góc độ khác nhau. Ngoài ra, sân thượng của tòa nhà tạo nên một tầm nhìn tuyệt đẹp xuống cầu Granville. Mặt tiền bên ngoài được lắp đặt các tấm mặt trời với nhiều kích thước khác nhau và cũng chẳng mấy chốc mà tòa tháp sẽ nhanh chóng đạt được chứng chỉ LEED vàng.

(Theo BXD)

 


Tôi có mảnh đất rộng gần 400m2 ở Bình Dương. Gia đình tôi có 3 thế hệ gồm ông bà, bố mẹ và con nên cần ít nhất 3 phòng ngủ. Tôi rất đam mê hoa cỏ nên muốn dành nhiều đất để làm vườn và muốn tất cả các không gian trong nhà đều nhìn thấy thiên nhiên bên ngoài.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Sự kết hợp thú vị giữa phong cách bohemian cá tính và nột thất hiện đại khiến ngôi nhà mái vòm ở Palm Springs, Mỹ rất phù hợp cho một kỳ nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên.
Lên đầu trang