Thứ Sáu, 27/04/2012, 15:01

Beach and Howe - Biểu tượng mới của thành phố Vancouver

Công trình kiến trúc tháp xoắn có tên gọi Beach and Howe là ý tưởng thiết kế của tập đoàn kiến trúc BIG, nhằm mang lại cho thành phố Vancouver (Canada) một biểu tượng kiến trúc mới về một thành phố bền vững và ấn tượng.

Beach and Howe - Biểu tượng mới của thành phố Vancouver | ảnh 1

Là công trình cao nhất phía nam và là tòa nhà chọc trời thứ 4 tại Vancouver. Beach and Howe có chiều cao 490 m2, với 49 tầng, 600 căn hộ và 9 khu dành cho các hoạt động thương mại khác nhau.

Với ý tưởng thiết kế tuyệt vời, công trình là yếu tố mang tính chiến lược cho thành phố Vancouver, bởi đây là một trong những nỗ lực để biến Vancouver là một thành phố vền vững và phát triển. Hình dáng của tòa nhà còn thể hiện vẻ đẹp của sự sáng tạo kỹ thuật, thông qua các hình xoắn đa dạng làm cho tháp trở nên hớp dẫn hơn.

Beach and Howe - Biểu tượng mới của thành phố Vancouver | ảnh 2

Để giúp các cư dân sống trong tòa nhà tránh được các vấn đề về giao thông, thì phần giữa của tháp đã được nối với cầu Granville bằng một nhánh phía sau có chiều dài 30m, thiết kế này nhằm tối ưu hóa các điều kiện trong tương lai, cả ở cấp độ mặt đất cũng như trong không gian.

Beach and Howe - Biểu tượng mới của thành phố Vancouver | ảnh 3

Bên cạnh đó, tháp được sử dụng kỹ thuật dần chìa, cho phép tối đa hóa diện tích sàn hình chữ nhật và tăng không gian sinh hoạt ở các tầng cao. Những yếu tố này tạo nên một tòa tháp độc đáo xuất hiện với nhiều dáng vẻ ở mọi góc độ khác nhau. Ngoài ra, sân thượng của tòa nhà tạo nên một tầm nhìn tuyệt đẹp xuống cầu Granville. Mặt tiền bên ngoài được lắp đặt các tấm mặt trời với nhiều kích thước khác nhau và cũng chẳng mấy chốc mà tòa tháp sẽ nhanh chóng đạt được chứng chỉ LEED vàng.

(Theo BXD)

 


Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang