Thứ Tư, 02/05/2012, 07:30

ĐHCĐ của Techcombank thông qua kế hoạch 5.300 tỷ đồng LNTT năm 2012

Tổng tài sản đạt trên 223.000 tỷ đồng, tăng 24%; nguồn vốn huy động khách hàng tăng ở mức 141 nghìn tỷ đồng, tăng 50%.

ĐHCĐ của Techcombank thông qua kế hoạch 5.300 tỷ đồng LNTT năm 2012

Đại Hội đồng Cổ đông thường niên năm 2012 của Ngân hàng TMCP Kỹthương Việt Nam – Techcombank vừa được tổ chức vào sáng ngày 28/4/2012 tạiKhách sạn Melia, Hà Nội. Tại Đại hội, các cổ đông đều thống nhất thông qua kếhọach hoạt động năm 2012 đồng thời cam kết mạnh mẽ cho việc đầu tư, tập trungmọi nguồn lực để Techcombank phát triển nhanh, mạnh hơn nữa, tiến gần đến mụctiêu trở thành ngân hàng tốt nhất và doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam vào năm2014.

Năm 2012được xem là năm bản lề cho việc thực hiện Chương trình chuyển đổi chiến lượcgiai đoạn 2010-2014 của Techcombank. Với ý nghĩa quan trọng đó, để gia tăngthêm nội lực, tạo bệ phóng vững chắc cho sự phát triển của ngân hàng trong thờigian sắp tới, các cổ đông đã nhất trí dành phần lớn nguồn lợi nhuận sau thuế củanăm 2011 vào việc tái đầu tư.

Theo kế hoạch đã được đại hội cổ đông phê duyệt, vốn điều lệ củaTechcombank trong năm 2012 sẽ tăng lên mức 8.848 tỷ đồng. Điều đó sẽ tạo điềukiện thuận lợi cho Techcombank nâng cao năng lực hoạt động, khả năng cạnhtranh, tạo cơ sở bứt phá, phát triển bền vững, an toàn, hiệu quả. Đồng thời,việc tăng vốn điều lệ sẽ tạo nguồn cổ phiếu để tặng thưởng cho cán bộ nhân viêncó thành tích xuất sắc. Đây là một chính sách quan trọng của ngân hàng nhằm duytrì, phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm, có tầmnhìn xa để chuẩn bị cho hành trình phát triển cũng như thành công xa hơn củaTechcombank trong 10 năm tới.

Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm, tăng cườngthế cạnh tranh trên thị trường, việc củng cố và phát triển những hệ thống nềntảng như: trụ sở, thiết bị mạng lưới, hệ thống công nghệ được chú trọng đặcbiệt, chiếm phần lớn tổng ngân sách đầu tư của ngân hàng trong năm nay. Trongvài tháng tới, trụ sở chính của Techcombank cũng sẽ chính thức chuyển sang địachỉ mới hiện đại, thuận tiện hơn, đáp ứng được quy mô hoạt động đang ngày càngmở rộng của ngân hàng.

Với sự cam kết đầu tư mạnh mẽcủa các cổ đông cùng đà tăng trưởng cao của năm 2011 đã là những cơ sở vữngchắc để Ban Lãnh đạo ngân hàng thiết lập nên những mục tiêu ấn tượng mới chonăm 2012. Theo đó lợi nhuận trước thuế sẽ đạt ở mức 5.300 tỷ đồng, tăng 25,6%so với năm 2011; tổng tài sản đạt trên 223.000 tỷ đồng, tăng 24%; nguồn vốn huyđộng khách hàng tăng ở mức 141 nghìn tỷ đồng, tăng 50% đồng thời, chỉ tiêu dưnợ tín dụng cũng tăng trưởng ở mức cao với 17%, tương đương trên 97 nghìn tỷđồng; hệ thống mạng lưới đạt 360 CN/PGD, tăng 17%.

Đây là những mục tiêu khá thách thức trong bối cảnh nền kinh tế đượcđánh giá là đang khó khăn, có nhiều diễn biến bất thường. Qua đó, Techcombankđã thể hiện rõ tiềm lực mạnh mẽ của mìnhcũng như chiến lược phát triển đúng đắn thông qua sự tăng trưởng bền vững trongmọi hoàn cảnh; xứng đáng là “địa chỉ” tin cậy cho sự tin tưởng đầu tư của cáccổ đông, sự tín nhiệm của hàng triệu khách hàng và sự đóng góp tận tâm của tòanthể CBNV ngân hàng.

Nhìn lại những thành quả đã đạt được trong năm 2011, có thể nói nămqua đã đánh dấu sự đột phá trong hoạt động của Techcombank sau 18 năm pháttriển vững mạnh và ổn định. Vượt qua những khó khăn chung, Techcombank đã cóđược kết quả đáng ghi nhận khi lợi nhuận trước thuế đạt mức 4.203 tỷ đồng, tăng 53,18% so với năm 2010; cùngvới đó, tổng tài sản tăng 20,35%, đạt mức 180.874 tỷ đồng. Đặc biệt, tỷ lệ ROEđạt 28,87%, mức cao nhất trên thị trường trong năm 2011. Cùng với những kết quảxuất sắc trong kinh doanh, các chỉ số an tòan trong hoạt động của Techcombankcũng luôn đạt ở mức cao. Tỷ lệ an toàn vốn CAR duy trì ở mức 11,43%, cao hơn tỷlệ yêu cầu của NHNN. Tỷ lệ dư nợ trên huy động ở mức an toàn cao: 64,3%.

Phát biểu sau Đại hội, ông Hồ Hùng Anh Chủ tịch HĐQT Ngân hàng chiasẻ : “Tôi rất vui mừng vì Đại hội cổ đôngTechcombank thành công tốt đẹp với sự thống nhất gần như tuyệt đối của các cổđông cho chiến lược phát triển và kế hoạch kinh doanh năm 2012. Điều này thểhiện sự cam kết, ủng hộ và tin tưởng của các cổ đông vào tiềm lực và khả năngphát triển của Ngân hàng trong thời gian tới, HĐQT cùng Ban Lãnh Đạo coi đây là động lực đểtiếp tục nỗ lực hơn nữa nhằm thực hiện tốt các định hướng chiến lược ưu tiên đãđề ra nhằm đáp ứng kỳ vọng, đồng thời tạo lập vị thế mới trong năm 2012”.

Theo TTVN/Techcombank

Xem thêm ĐHCĐ Techcombank: Ông Nguyễn Đức Vinh bất ngờ từ nhiệm thành viên HĐQT; không chia cổ tức 2011

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank cho rằng việc không chia cổ tức để tăng các chỉ tiêu an toàn vốn. Năm 2012, Techcombank đặt kế hoạch đạt 5.300 tỷ đồng LNTT, nợ xấu 2,66%.

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang