Thứ Tư, 02/05/2012, 07:30

ĐHCĐ của Techcombank thông qua kế hoạch 5.300 tỷ đồng LNTT năm 2012

Tổng tài sản đạt trên 223.000 tỷ đồng, tăng 24%; nguồn vốn huy động khách hàng tăng ở mức 141 nghìn tỷ đồng, tăng 50%.

ĐHCĐ của Techcombank thông qua kế hoạch 5.300 tỷ đồng LNTT năm 2012

Đại Hội đồng Cổ đông thường niên năm 2012 của Ngân hàng TMCP Kỹthương Việt Nam – Techcombank vừa được tổ chức vào sáng ngày 28/4/2012 tạiKhách sạn Melia, Hà Nội. Tại Đại hội, các cổ đông đều thống nhất thông qua kếhọach hoạt động năm 2012 đồng thời cam kết mạnh mẽ cho việc đầu tư, tập trungmọi nguồn lực để Techcombank phát triển nhanh, mạnh hơn nữa, tiến gần đến mụctiêu trở thành ngân hàng tốt nhất và doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam vào năm2014.

Năm 2012được xem là năm bản lề cho việc thực hiện Chương trình chuyển đổi chiến lượcgiai đoạn 2010-2014 của Techcombank. Với ý nghĩa quan trọng đó, để gia tăngthêm nội lực, tạo bệ phóng vững chắc cho sự phát triển của ngân hàng trong thờigian sắp tới, các cổ đông đã nhất trí dành phần lớn nguồn lợi nhuận sau thuế củanăm 2011 vào việc tái đầu tư.

Theo kế hoạch đã được đại hội cổ đông phê duyệt, vốn điều lệ củaTechcombank trong năm 2012 sẽ tăng lên mức 8.848 tỷ đồng. Điều đó sẽ tạo điềukiện thuận lợi cho Techcombank nâng cao năng lực hoạt động, khả năng cạnhtranh, tạo cơ sở bứt phá, phát triển bền vững, an toàn, hiệu quả. Đồng thời,việc tăng vốn điều lệ sẽ tạo nguồn cổ phiếu để tặng thưởng cho cán bộ nhân viêncó thành tích xuất sắc. Đây là một chính sách quan trọng của ngân hàng nhằm duytrì, phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm, có tầmnhìn xa để chuẩn bị cho hành trình phát triển cũng như thành công xa hơn củaTechcombank trong 10 năm tới.

Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm, tăng cườngthế cạnh tranh trên thị trường, việc củng cố và phát triển những hệ thống nềntảng như: trụ sở, thiết bị mạng lưới, hệ thống công nghệ được chú trọng đặcbiệt, chiếm phần lớn tổng ngân sách đầu tư của ngân hàng trong năm nay. Trongvài tháng tới, trụ sở chính của Techcombank cũng sẽ chính thức chuyển sang địachỉ mới hiện đại, thuận tiện hơn, đáp ứng được quy mô hoạt động đang ngày càngmở rộng của ngân hàng.

Với sự cam kết đầu tư mạnh mẽcủa các cổ đông cùng đà tăng trưởng cao của năm 2011 đã là những cơ sở vữngchắc để Ban Lãnh đạo ngân hàng thiết lập nên những mục tiêu ấn tượng mới chonăm 2012. Theo đó lợi nhuận trước thuế sẽ đạt ở mức 5.300 tỷ đồng, tăng 25,6%so với năm 2011; tổng tài sản đạt trên 223.000 tỷ đồng, tăng 24%; nguồn vốn huyđộng khách hàng tăng ở mức 141 nghìn tỷ đồng, tăng 50% đồng thời, chỉ tiêu dưnợ tín dụng cũng tăng trưởng ở mức cao với 17%, tương đương trên 97 nghìn tỷđồng; hệ thống mạng lưới đạt 360 CN/PGD, tăng 17%.

Đây là những mục tiêu khá thách thức trong bối cảnh nền kinh tế đượcđánh giá là đang khó khăn, có nhiều diễn biến bất thường. Qua đó, Techcombankđã thể hiện rõ tiềm lực mạnh mẽ của mìnhcũng như chiến lược phát triển đúng đắn thông qua sự tăng trưởng bền vững trongmọi hoàn cảnh; xứng đáng là “địa chỉ” tin cậy cho sự tin tưởng đầu tư của cáccổ đông, sự tín nhiệm của hàng triệu khách hàng và sự đóng góp tận tâm của tòanthể CBNV ngân hàng.

Nhìn lại những thành quả đã đạt được trong năm 2011, có thể nói nămqua đã đánh dấu sự đột phá trong hoạt động của Techcombank sau 18 năm pháttriển vững mạnh và ổn định. Vượt qua những khó khăn chung, Techcombank đã cóđược kết quả đáng ghi nhận khi lợi nhuận trước thuế đạt mức 4.203 tỷ đồng, tăng 53,18% so với năm 2010; cùngvới đó, tổng tài sản tăng 20,35%, đạt mức 180.874 tỷ đồng. Đặc biệt, tỷ lệ ROEđạt 28,87%, mức cao nhất trên thị trường trong năm 2011. Cùng với những kết quảxuất sắc trong kinh doanh, các chỉ số an tòan trong hoạt động của Techcombankcũng luôn đạt ở mức cao. Tỷ lệ an toàn vốn CAR duy trì ở mức 11,43%, cao hơn tỷlệ yêu cầu của NHNN. Tỷ lệ dư nợ trên huy động ở mức an toàn cao: 64,3%.

Phát biểu sau Đại hội, ông Hồ Hùng Anh Chủ tịch HĐQT Ngân hàng chiasẻ : “Tôi rất vui mừng vì Đại hội cổ đôngTechcombank thành công tốt đẹp với sự thống nhất gần như tuyệt đối của các cổđông cho chiến lược phát triển và kế hoạch kinh doanh năm 2012. Điều này thểhiện sự cam kết, ủng hộ và tin tưởng của các cổ đông vào tiềm lực và khả năngphát triển của Ngân hàng trong thời gian tới, HĐQT cùng Ban Lãnh Đạo coi đây là động lực đểtiếp tục nỗ lực hơn nữa nhằm thực hiện tốt các định hướng chiến lược ưu tiên đãđề ra nhằm đáp ứng kỳ vọng, đồng thời tạo lập vị thế mới trong năm 2012”.

Theo TTVN/Techcombank

Xem thêm ĐHCĐ Techcombank: Ông Nguyễn Đức Vinh bất ngờ từ nhiệm thành viên HĐQT; không chia cổ tức 2011

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank cho rằng việc không chia cổ tức để tăng các chỉ tiêu an toàn vốn. Năm 2012, Techcombank đặt kế hoạch đạt 5.300 tỷ đồng LNTT, nợ xấu 2,66%.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa lập danh mục 15 dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị (KĐT), khu dân cư (KDC) và khu nghỉ dưỡng để kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách tỉnh trong giai đoạn 2017 - 2020.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, trong năm 2017, ngành Xây dựng Hải Phòng tiếp tục tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch thành phố và cải tạo chung cư cũ.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn số 111/TTg-CN đồng ý điều chỉnh quy hoạch, quy mô Khu bến cảng Cà Ná thuộc Cảng biển Ninh Thuận, tỉnh Ninh Thuận.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang