Thứ Sáu, 04/05/2012, 09:01
Phải đẩy nhanh tiến độ GPMB đường cao tốc Hà Nội–Hải Phòng
Vừa qua, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã giao Bộ Giao thông vận tải làm việc với 4 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng để giải quyết các tồn tại về giải phóng mặt bằng Dự án đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.
Được biết, huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương vừa bàn giao thêm 20 ha mặt bằng xây dựng nút lên - xuống đường ô-tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Diện tích này là đất nông nghiệp thuộc các xã Vĩnh Lập, Thanh Cường và Thanh Bính. Phần còn lại của gói thầu là đất ở dân cư do 20 hộ đang sử dụng, đều đã hoàn thiện hồ sơ kiểm đếm tài sản, diện tích
Người dân đã thống nhất phương án bồi thường và di dời, sẽ sớm bàn giao sau khi huyện hoàn thành 2 khu tái định cư ở các xã Vĩnh Lập và Thanh Cường. Bên cạnh đó, huyện cũng đang hoàn thiện hồ sơ để bàn giao các mặt bằng xây dựng các hệ thống công trình lưới điện, giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng... của khu vực này.
(Theo KTĐT)
Các tin tức khác trong mục Chính sách - Quản lý
-
Khánh Hòa bác đơn khiếu nại của chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao
-
Kiểm tra đột xuất việc PCCC tại chung cư Hà Nội
-
Năm 2017, ngân sách nhà nước thu về khoảng 120.000 tỷ đồng từ thuế, phí nhà đất
- Kiểm tra công tác PCCC đối với công trình nhà ở cao trên 10 tầng (23/04)
- Đồng Nai: Kiểm tra, rà soát nạn phân lô bán nền đất nông nghiệp (23/04)
- Tỉnh Kiên Giang quyết thu hồi dự án chậm triển khai tại Phú Quốc (23/04)
- Sửa đổi quy định xử phạt hành vi lấn, chiếm đất (21/04)
- Bộ Xây dựng kiến nghị cho phép sử dụng đất lâu dài với condotel (21/04)
- Thủ tướng yêu cầu không xây chung cư cao tầng tại khu trung tâm (21/04)
- Thuế tài sản không ảnh hưởng đến nhu cầu mua nhà của người nghèo (21/04)
- Dân 'hoa mắt' khi làm thủ tục nhà đất (21/04)
Thị Trường
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Đọc nhiều nhât
Hà Nội lập đoàn kiểm tra, xử lý vi phạm trong sử dụng nhà chung cư
Chuyển đổi mục đích gần 84ha đất trồng lúa ở Ninh Bình và Quảng Bình
Những trường hợp nhà, đất công sản sẽ bị thu hồi từ tháng 1/2018
Hà Nội kiến nghị cấp sổ đỏ cho đất mua bằng giấy viết tay
Nghị định mới bắt buộc chung cư, khách sạn phải mua bảo hiểm cháy nổ
Đề xuất chung cư trên 20 tầng phải có bãi đỗ trực thăng phục vụ PCCC