Thứ Sáu, 04/05/2012, 10:01

Sự kết hợp hài hòa ở thành phố Thể thao Tunis

Tunisia là sự pha trộn hấp dẫn của nền văn hóa và cảnh quan của vùng Địa Trung Hải, châu Phi và Trung Đông làm cho nó trở thành một điểm đến thú vị cho quốc tế.
Dự án quy hoạch Thành phố Thể thao Tunis là chủ đề về quy hoạch một thành phố thể thao, thúc đẩy lối sống lành mạnh trong một bầu không khí sôi động và tràn đầy năng lượng.

Sự kết hợp hài hòa ở thành phố Thể thao Tunis | ảnh 1

 

Theo các nhà phát triển đô thị, quy hoạch Thành phố Thể thao Tunis bảo đảm về sự tự hào thành phố thể thao đẳng cấp thế giới thu hút các sự kiện quốc tế quy mô lớn. Ngoài ra, bằng cách hợp tác với các tổ chức thể thao thương hiệu hàng đầu sẽ cung cấp các cơ sở đào tạo và vận động viên quốc tế có chất lượng nhất trên thế giới.

Sự kết hợp hài hòa ở thành phố Thể thao Tunis | ảnh 2

Quy hoạch thành phố cung cấp một môi trường sống chất lượng kết hợp với các cơ sở thương mại, giải trí và sinh hoạt cộng đồng. Nó sẽ thúc đẩy một lối sống năng động, tạo ra một tâm sống mới giữa cộng đồng về ý thức giữa một môi trường sống lành mạnh gắn với thể thao.

Sự kết hợp hài hòa ở thành phố Thể thao Tunis | ảnh 3

Quy hoạch tổng thể bao gồm: Nhiều tổ hợp khách sạn 5 sao; Các đại lộ, nhà hàng, quán cà phê, trung tâm mua sắm; Các rạp chiếu phim đa cấp; Trung tâm mua sắm siêu siêu thị; Các cơ sở y tế, trung tâm y tế cộng đồng, trường học và đào tạo; Các Spa, câu lạc bộ sức khỏe, sân tennis, hồ bơi, khu vui chơi cho trẻ em, không gian công cộng khác; Sân golf và Nhà thờ Hồi giáo. Theo dự kiến, công cuộc xây dựng thành phố thể thao này sẽ được hoàn thành vào năm 2025.

(Theo BXD)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang