Thứ Bảy, 05/05/2012, 14:01

Tạo thảm xanh cho mặt tiền ngôi nhà

Tận dụng khoảng sân trước mặt tiền để tạo thảm xanh không chỉ mang lại dấu ấn tươi sáng cho tiền sảnh mà còn có ý nghĩa phong thủy cho ngôi nhà.

Tạo thảm xanh cho mặt tiền ngôi nhà | ảnh 1

Ngôi nhà có khoảng sân rộng phía trước là lợi tế lớn vì nó giúp cho tầm nhìn thông thoáng và không khí trong và ngoài nhà lưu thông tích cực. Về mặt phong thủy nếu tiền sảnh thông thoáng sẽ rất tốt cho gia chủ, mang đến không khí thịnh vượng cho ngôi nhà. Vì vậy cần chăm chút khoảng sân phía trước để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Đối với nhà có khu vườn tiền sảnh có độ dốc thì có thể tạo không gian xanh bằng các thảm cỏ.

 

Tạo thảm xanh cho mặt tiền ngôi nhà | ảnh 2

Việc trồng cỏ không những tạo khoảng xanh, giảm bớt sự phản chiếu và sức nóng của ánh mặt trời mà còn tạo mĩ quan cho chốn đi về của bạn. Việc kết hợp độ dốc của khu vườn để tạo tầng hầm được điều hòa không khí nhờ những thảm cỏ bên trên.

 Tạo thảm xanh cho mặt tiền ngôi nhà | ảnh 3

Nếu không gian rộng, có thể trồng xen các loại cây phía trên thảm cỏ. Tuy nhiên nên chọn những loại cây không cao quá, lá không quá rậm rạp để giữ được không gian thoáng đãng và vệ sinh cho khu nhà. Việc trồng xen kẽ thảm cỏ và thảm hoa cũng góp thêm bảng màu rực rỡ cho ngoại thất.

 Tạo thảm xanh cho mặt tiền ngôi nhà | ảnh 4

Cây cối xanh tươi trước nhà sẽ mang lại bầu không khí trong lành nhưng bạn cần tránh trồng cây đứng chắn trước cửa chính của căn nhà, cây phải trồng với khoảng cách hợp lý và luôn làm vệ sinh lá rụng, tỉa cành để bảo vệ cảnh quan.

 (Theo VNE)

Không Gian Đẹp
Chàng trai độc thân sở hữu căn hộ tuy nhỏ nhưng nhờ cách trang trí mang đậm dấu ấn cá nhân, anh chàng vẫn có một không gian sống bắt mắt.
Ưu điểm của các khu vườn trên sân thượng là có không gian thoáng đãng, vì thế chỉ cần một vài ý tưởng mới mẻ, bạn có thể biến nơi này thành chỗ nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng.
Lên đầu trang