Thứ Bảy, 05/05/2012, 14:03

Những khách sạn độc đáo trên thế giới

Những khách sạn dưới đây sẽ đem lại cho bạn cảm giác hoàn toàn khác biệt bởi được thiết kế ở vị trí "siêu độc" hay có tạo hình không giống bất cứ công trình nào.

1. Khách sạn dưới nước

Nếu bạn là người thích biển và muốn ngắm nhìn những chú cá đang tung tăng bơi lội dưới biển, khách sạn Conrad ở đảo Rangali, Maldives sẽ đáp ứng điều này cho bạn. Conrad nằm hoàn toàn dưới nước, nó được bao phủ bởi lớp kính chống thấm đặc biệt.

 Những khách sạn độc đáo trên thế giới | ảnh 1

2. Khách sạn lều tuyết

Có một khách sạn được xây dựng hoàn toàn bằng tuyết nằm ở dãy núi Alps (dãy núi lớn nhất châu Âu). Đến đây, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác lạnh cực độ nhưng nếu ngủ qua đêm bạn không phải lo bị cảm lạnh bởi khách sạn đã trang bị những chiếc túi ngủ chứa nhiệt giữ ấm. Hàng năm, cứ vào tháng 10, những khách sạn lều tuyết này được xây dựng lại bởi sau mùa hè tuyết bị tan đi khá nhiều.

 Những khách sạn độc đáo trên thế giới | ảnh 2

3. Khách sạn hình chú cún

Người Mỹ rất yêu thích chó và họ đã xây cả khách sạn mô phỏng hình ảnh con vật đáng yêu này. Khách sạn hình chú cún xuất hiện ở Idaho (Mỹ). Bước vào bên trong, bạn sẽ thấy rất nhiều đồ nội thất được khắc hình con vật này. Có vẻ như khách sạn hình cún chỉ dành cho những người yêu động vật mà thôi.

Những khách sạn độc đáo trên thế giới | ảnh 3

 4. Khách sạn... nhà tù

Khách sạn "quái dị" này có tên là Alcatraz, nằm ở trung tâm thành phố Kaiserlautern (Đức). Nếu bạn tò mò không biết cảm giác ở bên trong song sắt nhà tù như thế nào thì Alcatraz sẽ giúp bạn có những trải nghiệm mong muốn. Dù thiết kế theo kiểu "nhà tù" nhưng khách sạn này có đầy đủ tiện nghi, thậm chí không gian đủ rộng để tổ chức các hội thảo có sức chứa trên 200 người.

 Những khách sạn độc đáo trên thế giới | ảnh 4

5. Khách sạn trên máy bay

Khách sạn này vốn là một chiếc máy bay phản lực của hãng hàng không Transjet (Thụy Điển). Vào đầu năm 2008, người ta đã tháo bỏ nội thất cũ bên trong máy bay và bắt đầu trang trí lại để biến nó thành một khách sạn đặc biệt. Khách sạn có 26 phòng với những đồ vật xinh xắn, những ô cửa cũ của máy bay vẫn được sử dụng để du khách ngắm cảnh bên ngoài.

 Những khách sạn độc đáo trên thế giới | ảnh 5

6. Khách sạn hình... cống nước thải

Khách sạn kỳ lạ này có tên Das Park, nằm trong công viên Berne (Áo). Nhiều người tò mò tìm đến và muốn được nghỉ ngơi ở Das Park chỉ bởi họ muốn được thử cảm giác ngủ trong... cống nước thải.

 Những khách sạn độc đáo trên thế giới | ảnh 6

(Theo Đất Việt)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang