Thứ Bảy, 05/05/2012, 14:05

Ngôi nhà tiết kiệm năng lượng đầu tiên ở Nhật Bản

Nhật Bản được xem là nước sử dụng năng lượng hiệu quả nhất trên thế giới. Hiện nay, trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng cho lĩnh vực xây dựng nhà ở Nhật Bản cũng đang được phát triển mạnh mẽ.

Dưới đây là một trong những ngôi nhà tiết kiệm năng lượng hay còn gọi là ngôi nhà thụ động đầu tiên ở Nhật Bản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Thay vì sử dụng các thiết bị đốt nóng, ngôi nhà này dùng nhiệt từ chính các thành viên trong nhà và năng lượng mặt trời để giữ ấm.

Kiến trúc sư Miwa Mori, người thiết kế ra mẫu nhà thụ động tiết kiệm năng lượng này cho biết: Trong khi Châu Âu đã nghiên cứu mẫu nhà tiết kiệm năng lượng từ lâu thì tại Nhật Bản hiện nay mới chú ý đến vấn đề này.

Chỉ trong 1 thời gian ngắn chủ nhân của ngôi nhà này đã thu lại được số tiền bỏ ra để xây dựng ngôi nhà thông qua việc tiêu thụ rất ít điện năng chỉ bằng 1/3 so với 1 ngôi nhà thông thường.

Bộ phận trung tâm của ngôi nhà là hệ thống trung tâm giúp thông khí trao đổi nhiệt. Bên cạnh đó bộ phận này còn có chức năng khác: Ngôi nhà còn không cần hệ thống lọc không khí vì nó đã tự tạo một không khí rất trong lành.

(Theo O2TV)

Với căn nhà có diện tích 64m2, kiến trúc sư đã tư vấn thiết kế nhà phố lý tưởng với phong cách trẻ trung, hiện đại, có nhiều cây xanh phù hợp với cặp vợ chồng 8x.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Mới đây, Ron Arad Architects đã tiết lộ thiết kế mới cho tòa ToHa (Totseret Ha-Aretz). Dự kiến, sau khi hoàn thành đây là tòa nhà chọc trời bằng kính cao nhất của Israel.
Lên đầu trang