Thứ Bảy, 05/05/2012, 14:05

Ngôi nhà tiết kiệm năng lượng đầu tiên ở Nhật Bản

Nhật Bản được xem là nước sử dụng năng lượng hiệu quả nhất trên thế giới. Hiện nay, trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng cho lĩnh vực xây dựng nhà ở Nhật Bản cũng đang được phát triển mạnh mẽ.

Dưới đây là một trong những ngôi nhà tiết kiệm năng lượng hay còn gọi là ngôi nhà thụ động đầu tiên ở Nhật Bản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Thay vì sử dụng các thiết bị đốt nóng, ngôi nhà này dùng nhiệt từ chính các thành viên trong nhà và năng lượng mặt trời để giữ ấm.

Kiến trúc sư Miwa Mori, người thiết kế ra mẫu nhà thụ động tiết kiệm năng lượng này cho biết: Trong khi Châu Âu đã nghiên cứu mẫu nhà tiết kiệm năng lượng từ lâu thì tại Nhật Bản hiện nay mới chú ý đến vấn đề này.

Chỉ trong 1 thời gian ngắn chủ nhân của ngôi nhà này đã thu lại được số tiền bỏ ra để xây dựng ngôi nhà thông qua việc tiêu thụ rất ít điện năng chỉ bằng 1/3 so với 1 ngôi nhà thông thường.

Bộ phận trung tâm của ngôi nhà là hệ thống trung tâm giúp thông khí trao đổi nhiệt. Bên cạnh đó bộ phận này còn có chức năng khác: Ngôi nhà còn không cần hệ thống lọc không khí vì nó đã tự tạo một không khí rất trong lành.

(Theo O2TV)

Xây ngôi nhà 3 tầng hoành tráng với vẻ ngoài và phòng khách thật đẹp nhưng bà Đăng lại chỉ làm nhà vệ sinh rộng 3m2 với những thiết bị rẻ tiền.
Tại Phúc Kiến (Trung Quốc), từ thế kỷ 15-20, người Hakka đã xây những ngôi nhà nhiều tầng bằng gỗ được gia cố bằng đất nện.
Một công ty ở Mỹ đã sử dụng công nghệ in 3D để xây dựng một ngôi nhà với đủ không gian chức năng chỉ trong thời gian 12-24 tiếng.
Lên đầu trang