Thứ Bảy, 05/05/2012, 14:05

Ngôi nhà tiết kiệm năng lượng đầu tiên ở Nhật Bản

Nhật Bản được xem là nước sử dụng năng lượng hiệu quả nhất trên thế giới. Hiện nay, trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng cho lĩnh vực xây dựng nhà ở Nhật Bản cũng đang được phát triển mạnh mẽ.

Dưới đây là một trong những ngôi nhà tiết kiệm năng lượng hay còn gọi là ngôi nhà thụ động đầu tiên ở Nhật Bản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Thay vì sử dụng các thiết bị đốt nóng, ngôi nhà này dùng nhiệt từ chính các thành viên trong nhà và năng lượng mặt trời để giữ ấm.

Kiến trúc sư Miwa Mori, người thiết kế ra mẫu nhà thụ động tiết kiệm năng lượng này cho biết: Trong khi Châu Âu đã nghiên cứu mẫu nhà tiết kiệm năng lượng từ lâu thì tại Nhật Bản hiện nay mới chú ý đến vấn đề này.

Chỉ trong 1 thời gian ngắn chủ nhân của ngôi nhà này đã thu lại được số tiền bỏ ra để xây dựng ngôi nhà thông qua việc tiêu thụ rất ít điện năng chỉ bằng 1/3 so với 1 ngôi nhà thông thường.

Bộ phận trung tâm của ngôi nhà là hệ thống trung tâm giúp thông khí trao đổi nhiệt. Bên cạnh đó bộ phận này còn có chức năng khác: Ngôi nhà còn không cần hệ thống lọc không khí vì nó đã tự tạo một không khí rất trong lành.

(Theo O2TV)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang