Thứ Hai, 07/05/2012, 14:01

Mới lạ với ngôi nhà lộn ngược ở Áo

Thoạt nhìn, căn nhà độc đáo này như bị bão táp lật ngược và cuốn đi vậy. Không chỉ thế, cây cối còn mọc ở phía trên cho cảm giác như căn nhà đã bị lộn ngược từ lâu.
Thật ngạc nhiên, nhà thiết kế lại cố tình xây căn nhà với kiến trúc đảo lộn. Được biết, hai kiến trúc sư người Ba Lan, Irek Glowacki và Marek Rozhanski đã sáng tạo ra ngôi nhà lộn ngược, đang cực kỳ thu hút khách du lịch này.

Mới lạ với ngôi nhà lộn ngược ở Áo | ảnh 1

Mọi người còn bất ngờ hơn khi bước vào bên trong ngôi nhà lộn ngược. Nội thất của ngôi nhà cũng theo chủ đề đảo ngược như ngoại thất vậy, thậm chí cả một chiếc ô tô cổ điển ngược trong nhà nữa nhé.

Mới lạ với ngôi nhà lộn ngược ở Áo | ảnh 2

Hai kiến trúc sư người Ba Lan được giao nhiệm vụ tạo nên địa điểm thu hút khách du lịch mới cho thị trấn Terfens, Innsbruck (Áo). Và kết quả là chúng mình được trải nghiệm trong căn nhà lộn ngược thú vị.

Mới lạ với ngôi nhà lộn ngược ở Áo | ảnh 3

Phòng ngủ dành cho trẻ em cũng theo phong cách lộn được với đống đồ chơi lộn xộn lơ lửng trên sàn nhà. Trong khi đó, phòng bếp được trang trí đầy đủ bàn ăn và tủ lạnh.

Mới lạ với ngôi nhà lộn ngược ở Áo | ảnh 4

Họ phải mất 8 tháng để hoàn thiện thiết kế từng chi tiết cho ngôi nhà, chưa kể tới thời gian thi công. Bởi lẽ, từng yếu tố lộn được được tính toán cho sao hợp lý nhất với quy luật tự nhiên.

Mới lạ với ngôi nhà lộn ngược ở Áo | ảnh 5

Du khách bước vào căn nhà qua một cánh cửa vòm, dẫn tới cầu thang xuyên qua một cửa sổ lơ lửng trên không trung. Nếu quan sát kỹ, bạn vẫn có thể thấy được nền móng của ngôi nhà được thiết kế khéo léo, “tàng hình” dưới đống đá và ống khói.

Mới lạ với ngôi nhà lộn ngược ở Áo | ảnh 6

Phòng khách xuất hiện với một chiếc tivi, lò sưởi có thể hoạt động bình thường. Ngôi nhà lộn ngược bắt đầu chào đón những vị khách đầu tiên từ đầu tháng 5.

Mới lạ với ngôi nhà lộn ngược ở Áo | ảnh 7

Khi bước vào bên trong, hẳn các ấy sẽ bất ngờ với phòng tắm treo ngược trên trần, gara ô tô không trọng lực với chiếc VW Beetle cổ điển.

(Theo ione)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Tại nhiều ngôi nhà cổ ở Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều gia đình có đến 3 thế hệ cùng chung sống, đây cũng là nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Ngôi nhà cổ dưới đây được cải tạo lại để phù hợp với cuộc sống hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét kiến trúc, nội thất cổ quý giá.
Là thiết kế nhà riêng duy nhất của nữ kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Zaha Hadid, ngôi biệt thự đặc biệt này trông giống như một chiếc tàu vũ trụ vừa đáp xuống rừng thông.
Lên đầu trang