Thứ Hai, 07/05/2012, 14:01

Mới lạ với ngôi nhà lộn ngược ở Áo

Thoạt nhìn, căn nhà độc đáo này như bị bão táp lật ngược và cuốn đi vậy. Không chỉ thế, cây cối còn mọc ở phía trên cho cảm giác như căn nhà đã bị lộn ngược từ lâu.
Thật ngạc nhiên, nhà thiết kế lại cố tình xây căn nhà với kiến trúc đảo lộn. Được biết, hai kiến trúc sư người Ba Lan, Irek Glowacki và Marek Rozhanski đã sáng tạo ra ngôi nhà lộn ngược, đang cực kỳ thu hút khách du lịch này.

Mới lạ với ngôi nhà lộn ngược ở Áo | ảnh 1

Mọi người còn bất ngờ hơn khi bước vào bên trong ngôi nhà lộn ngược. Nội thất của ngôi nhà cũng theo chủ đề đảo ngược như ngoại thất vậy, thậm chí cả một chiếc ô tô cổ điển ngược trong nhà nữa nhé.

Mới lạ với ngôi nhà lộn ngược ở Áo | ảnh 2

Hai kiến trúc sư người Ba Lan được giao nhiệm vụ tạo nên địa điểm thu hút khách du lịch mới cho thị trấn Terfens, Innsbruck (Áo). Và kết quả là chúng mình được trải nghiệm trong căn nhà lộn ngược thú vị.

Mới lạ với ngôi nhà lộn ngược ở Áo | ảnh 3

Phòng ngủ dành cho trẻ em cũng theo phong cách lộn được với đống đồ chơi lộn xộn lơ lửng trên sàn nhà. Trong khi đó, phòng bếp được trang trí đầy đủ bàn ăn và tủ lạnh.

Mới lạ với ngôi nhà lộn ngược ở Áo | ảnh 4

Họ phải mất 8 tháng để hoàn thiện thiết kế từng chi tiết cho ngôi nhà, chưa kể tới thời gian thi công. Bởi lẽ, từng yếu tố lộn được được tính toán cho sao hợp lý nhất với quy luật tự nhiên.

Mới lạ với ngôi nhà lộn ngược ở Áo | ảnh 5

Du khách bước vào căn nhà qua một cánh cửa vòm, dẫn tới cầu thang xuyên qua một cửa sổ lơ lửng trên không trung. Nếu quan sát kỹ, bạn vẫn có thể thấy được nền móng của ngôi nhà được thiết kế khéo léo, “tàng hình” dưới đống đá và ống khói.

Mới lạ với ngôi nhà lộn ngược ở Áo | ảnh 6

Phòng khách xuất hiện với một chiếc tivi, lò sưởi có thể hoạt động bình thường. Ngôi nhà lộn ngược bắt đầu chào đón những vị khách đầu tiên từ đầu tháng 5.

Mới lạ với ngôi nhà lộn ngược ở Áo | ảnh 7

Khi bước vào bên trong, hẳn các ấy sẽ bất ngờ với phòng tắm treo ngược trên trần, gara ô tô không trọng lực với chiếc VW Beetle cổ điển.

(Theo ione)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang