Thứ Ba, 08/05/2012, 10:01

Ngắm khách sạn tàu sân bay đầu tiên trên thế giới

Vừa qua, Trung Quốc khai trương khách sạn tàu sân bay sang trọng đầu tiên trên thế giới. Khách sạn tàu sân bay Thiên Tân tại thành phố Thiên Tân, phía bắc Trung Quốc là khách sạn đầu tiên trên giới được thiết kế trên một tàu sân bay.
Khách sạn đặc biệt này thực chất là một tàu sân bay cũ từng thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Liên Xô. Cảng giải trí quốc tế Thiên Tân đã mua lại con tàu vào năm 2000 để cải tạo thành khách sạn tàu sân bay.

Tổng diện tích khách sạn đặc biệt này lên đến 80.000 m2, với tổng cộng 148 phòng, trong đó có 3 dãy phòng tổng thống, 3 phòng khách VIP và 137 phòng tiêu chuẩn. Trong tháng 8/2011, 3 dãy phòng tổng thống đã được đầu tư thiết kế, bài trí lại với tổng chi phí là 15 triệu USD. Mỗi phòng tổng thống rộng 400m2, còn phòng tiêu chuẩn rộng 100m2.

Điều đặc biệt là mỗi gian phòng của khách sạn lại được bài trí thiết kế với phong cách, tạo dấn ấn riêng từ cách sử dụng màu sắc đến cách sắp xếp không gian, bài trí nội thất. Với không gian đa dạng, tiện nghi, du khách có thể thoải mái lựa chọn cho mình một căn phòng phù hợp, gần gũi.

Ngắm khách sạn tàu sân bay đầu tiên trên thế giới | ảnh 1

Bên ngoài khách sạn tàu sân bay.

Ngắm khách sạn tàu sân bay đầu tiên trên thế giới | ảnh 2

Sau nhiều năm cải tạo, khách sạn tàu sân bay Thiên Tân chính thức đi vào hoạt động từ 1/5 vừa qua.

Ngắm khách sạn tàu sân bay đầu tiên trên thế giới | ảnh 3

Một góc không gian phòng Tổng thống.

Ngắm khách sạn tàu sân bay đầu tiên trên thế giới | ảnh 4

Ba dãy phòng Tổng thống đều được bài trí theo phong cách châu Âu sang trọng, xa hoa.

Ngắm khách sạn tàu sân bay đầu tiên trên thế giới | ảnh 5

Ngắm khách sạn tàu sân bay đầu tiên trên thế giới | ảnh 6

Một trong 3 phòng khách VIP.

Ngắm khách sạn tàu sân bay đầu tiên trên thế giới | ảnh 7

Khách sạn còn có một nhà hàng 30 chỗ ngồi, phục vụ chủ yếu là các món ăn Nga.

(Theo Dothi)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang