Thứ Tư, 09/05/2012, 10:01

Tổ hợp đa chức năng - điểm nhấn ở Tp Copenhagen

Chính quyền Tp Copenhagen – Đan Mạch tiến hành chuẩn bị phê chuẩn về một dự án quy hoạch xây dựng đô thị của một tổ hợp đa chức năng ở quận Ørestad - Copenhagen. Đây là một quá trình nỗ lực đàm phán được tiến hành trong 12 năm.

Tổ hợp đa chức năng - điểm nhấn ở Tp Copenhagen | ảnh 1

Thị trưởng Frank Jensen cho biết: "Tôi rất hài lòng để có kết quả về quy hoạch này nhưng phải nói rằng đã có xung đột thì mới có kết quả ngày hôm nay."

Việc xây dựng tổ hợp đã chức năng này gồm có khu thi đấu quy mô lớn có sức chứa 15.000 chỗ ngồi, khu cửa hàng cửa hiệu, khu trưng bày giới thiệu… sẽ được quản lý bởi một công ty đối tác phối hợp với Quỹ đầu tư bất động sản Realdania. Cơ quan xúc tiến du lịch Copenhagen từ lâu đã thúc đẩy việc xây dựng dự án này tại Copenhagen và Giám đốc quản lý, Bernhard Lars Jørgensen có kỳ vọng cao cho dự án.

Các nhà chức trách cho rằng đây là dự án quan trọng đối với người dân Copenhagen bởi vì nó sẽ thu hút các sự kiện thể thao quy mô và hết sức thú vị với những buổi biển diễn nghệ thuật – vốn là cơ bản và quan trọng đối với nền kinh tế của Copenhagen.

Không đơn thuần là một dự án thể thao mà là dự án phát triển đô thị bởi vì nó sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho sự phát triển kinh tế của một thành phố vốn giàu có ở khu vực, việc vui chơi, giải trí thể thao là điều rất quan trọng đối với du khách trong và ngoài khu vực này.

Theo dự tính, dự án sẽ đồng nghĩa với việc thành phố có cơ hội tốt hơn thu hút một số loại vui chơi, giải trí tầm cỡ quốc gia và thế giới. Theo dự kiến, công cuộc xây dựng bắt đầu từ 2013 và hoàn thành vào 2015.

(Theo BXD)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang