Thứ Tư, 09/05/2012, 10:01

Tổ hợp đa chức năng - điểm nhấn ở Tp Copenhagen

Chính quyền Tp Copenhagen – Đan Mạch tiến hành chuẩn bị phê chuẩn về một dự án quy hoạch xây dựng đô thị của một tổ hợp đa chức năng ở quận Ørestad - Copenhagen. Đây là một quá trình nỗ lực đàm phán được tiến hành trong 12 năm.

Tổ hợp đa chức năng - điểm nhấn ở Tp Copenhagen | ảnh 1

Thị trưởng Frank Jensen cho biết: "Tôi rất hài lòng để có kết quả về quy hoạch này nhưng phải nói rằng đã có xung đột thì mới có kết quả ngày hôm nay."

Việc xây dựng tổ hợp đã chức năng này gồm có khu thi đấu quy mô lớn có sức chứa 15.000 chỗ ngồi, khu cửa hàng cửa hiệu, khu trưng bày giới thiệu… sẽ được quản lý bởi một công ty đối tác phối hợp với Quỹ đầu tư bất động sản Realdania. Cơ quan xúc tiến du lịch Copenhagen từ lâu đã thúc đẩy việc xây dựng dự án này tại Copenhagen và Giám đốc quản lý, Bernhard Lars Jørgensen có kỳ vọng cao cho dự án.

Các nhà chức trách cho rằng đây là dự án quan trọng đối với người dân Copenhagen bởi vì nó sẽ thu hút các sự kiện thể thao quy mô và hết sức thú vị với những buổi biển diễn nghệ thuật – vốn là cơ bản và quan trọng đối với nền kinh tế của Copenhagen.

Không đơn thuần là một dự án thể thao mà là dự án phát triển đô thị bởi vì nó sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho sự phát triển kinh tế của một thành phố vốn giàu có ở khu vực, việc vui chơi, giải trí thể thao là điều rất quan trọng đối với du khách trong và ngoài khu vực này.

Theo dự tính, dự án sẽ đồng nghĩa với việc thành phố có cơ hội tốt hơn thu hút một số loại vui chơi, giải trí tầm cỡ quốc gia và thế giới. Theo dự kiến, công cuộc xây dựng bắt đầu từ 2013 và hoàn thành vào 2015.

(Theo BXD)

Với căn nhà có diện tích 64m2, kiến trúc sư đã tư vấn thiết kế nhà phố lý tưởng với phong cách trẻ trung, hiện đại, có nhiều cây xanh phù hợp với cặp vợ chồng 8x.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Mới đây, Ron Arad Architects đã tiết lộ thiết kế mới cho tòa ToHa (Totseret Ha-Aretz). Dự kiến, sau khi hoàn thành đây là tòa nhà chọc trời bằng kính cao nhất của Israel.
Lên đầu trang