Thứ Tư, 09/05/2012, 10:01

Tổ hợp đa chức năng - điểm nhấn ở Tp Copenhagen

Chính quyền Tp Copenhagen – Đan Mạch tiến hành chuẩn bị phê chuẩn về một dự án quy hoạch xây dựng đô thị của một tổ hợp đa chức năng ở quận Ørestad - Copenhagen. Đây là một quá trình nỗ lực đàm phán được tiến hành trong 12 năm.

Tổ hợp đa chức năng - điểm nhấn ở Tp Copenhagen | ảnh 1

Thị trưởng Frank Jensen cho biết: "Tôi rất hài lòng để có kết quả về quy hoạch này nhưng phải nói rằng đã có xung đột thì mới có kết quả ngày hôm nay."

Việc xây dựng tổ hợp đã chức năng này gồm có khu thi đấu quy mô lớn có sức chứa 15.000 chỗ ngồi, khu cửa hàng cửa hiệu, khu trưng bày giới thiệu… sẽ được quản lý bởi một công ty đối tác phối hợp với Quỹ đầu tư bất động sản Realdania. Cơ quan xúc tiến du lịch Copenhagen từ lâu đã thúc đẩy việc xây dựng dự án này tại Copenhagen và Giám đốc quản lý, Bernhard Lars Jørgensen có kỳ vọng cao cho dự án.

Các nhà chức trách cho rằng đây là dự án quan trọng đối với người dân Copenhagen bởi vì nó sẽ thu hút các sự kiện thể thao quy mô và hết sức thú vị với những buổi biển diễn nghệ thuật – vốn là cơ bản và quan trọng đối với nền kinh tế của Copenhagen.

Không đơn thuần là một dự án thể thao mà là dự án phát triển đô thị bởi vì nó sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho sự phát triển kinh tế của một thành phố vốn giàu có ở khu vực, việc vui chơi, giải trí thể thao là điều rất quan trọng đối với du khách trong và ngoài khu vực này.

Theo dự tính, dự án sẽ đồng nghĩa với việc thành phố có cơ hội tốt hơn thu hút một số loại vui chơi, giải trí tầm cỡ quốc gia và thế giới. Theo dự kiến, công cuộc xây dựng bắt đầu từ 2013 và hoàn thành vào 2015.

(Theo BXD)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản, nhà chọc trời Skyshelter.zip dễ gấp gọn hoặc kéo dài với số tầng tùy ý để cung cấp nơi ở cho người dân khi có sự cố xảy ra.
Lên đầu trang