Thứ Tư, 09/05/2012, 10:15

Ông Vũ Tuấn Đương: Thị trường bất động sản vẫn còn nhiều tiềm năng

Thị trường bất động sản ở nước ta mới phát triển một số năm gần đây và còn sơ khai thiếu định hướng, chưa có tính chuyên nghiệp, nguồn lực còn hạn chế …

Ông Vũ Tuấn Đương: Thị trường bất động sản vẫn còn nhiều tiềm năng

“Mặc dù giao dịch bất động sản hiện đang trầm lắng, nhưng với số lượng nhà ở hiện còn ít trong khi nhucầu về nhà ở hiện còn rất lớn do đó, thị trường bất động sản vẫn còn nhiều tiềm năng khai thác dài hạn”, ông Vũ Tuấn Đương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Licogi 13 khẳng định.

* Thưa ông, Thị trường bất động sản Việt Nam hiện đang trong giai đoạn trầm lắng, sự trầm lắng này theo nhiều chuyên gia sẽ còn kéo dài vài 3 năm nữa. Trên thực tế thì hiện có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực bất động sản đã thoát vốn hoặc chuyển nhượng dự án rút lui khỏithị trường bất động sản. Vậy vì sao ông lại có niềm tin về thị trường bất động sản?

Ông Vũ Tuấn Đương: Thị trường bất động sản ở nước ta mới phát triển một số năm gần đây và còn sơ khai thiếu định hướng, chưa có tính chuyên nghiệp, nguồn lực còn hạn chế …Nhu cầu phát triển bất động sản ở nước ta còn rất lớn. Thời gian vừa qua, Chính phủ đã có nghiên cứu và đưa ra nhiều chính sách, giải pháp để phát triển thị trường bất động sản trong thời gian tới một cách bài bản để tránh sự phát triển “méo mó”, tạo sự bền vững trong dài hạn.

Tôi tin rằng thị trường bất động sản có rất nhiều tiềm năng trong dài hạn, đặc biệt là phân khúc căn hộ bán và cho thuê ở mức giá hợp lý.

* Chính vì vậy, tại Đại hội cổ đông năm 2012 vừa diễn ra mới đây, Licogi 13 đã khẳng định, sẽ lấy đầu tư bất động sản là định hướng phát triển cho những năm tới, thưa ông?

Ông Vũ Tuấn Đương: Tại Đại hội cổ đông năm 2010, HĐQT đã có báo cáo tổng kết hết nhiệm kỳ 5 năm đầu tiên và định hướng hoạt động của nhiệm kỳ tiếp theo, trong đó nêu rõ: Tiếp tục hoàn thiện và phát triển ở mức cao theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con, trong đó Công ty mẹ thực hiện chức năng đầu tư, quản lý và khai thác thị trường, công nghệ, còn các Công ty con là những đơn vị sản xuất, đầu tư, kinh doanh theo các lĩnh vực chuyên ngành.

Đại hội cổ đông năm 2012, chúng tôi chỉ khẳng định lại một lần nữa về định hướng trên, đặc biệt LICOGI 13 tiếp tục chú trọng hoạt động đầu tư bất động sản vì chúng tôi đánh giá thị trường bất động sản còn rất nhiềutiềm năng khai thác ở nhiều phân khúc khác nhau.

Tuy nhiên, tại từng thời điểm chúng tôi sẽ có những quyết sách linh hoạt, tận dụng thời cơ thích hợp để công tác đầu tư mang lại hiệu quả cao nhất. Trước mắt, trong giai đoạn tới, chúng tôi sẽ tập trung đầu tư vào các dự án BĐS dành cho người có nhu cầu nhà ở thật sự với các công nghệ thi công mới để có được các mức giá phù hợp.

* Thưa ông, được biết, hiện nay Licogi 13 đã tham gia xây dựng khá nhiều dự án bất động sản. Xin ông cho biết cụ thể lợi nhuận thu được từ những dự án này như thế nào?

Ông Vũ Tuấn Đương: Hiện chúng tôi đang triển khai dự ántòa nhà Licogi Tower 27 tầng trên đường Khuất Duy Tiến, Hà Nội, đến nayđã thi công xong phần thô và đang triển khai thi công các gói thầu cơ điện, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 8/2012. Lợi nhuận tại dự án này đạt khoảng 20%, ước tính trên 80 tỷ đồng.

Ngoài ra chúng tôi đang thi công dự án khu nhà ở thấp tầng LICOGI 13, bao gồm 12 căn nhà liền kề với diện tích 72.66 m2/căn, 2 căn biệt thực với diện tích 143,5m2/căn được xây dựng trong khuôn viên khu nhà Licogi 13. Lợi nhuận từ dự án này ước đạt khoảng 60 tỷ.

Đối với dự án khu nhà ở quanh chợ trung tâm thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, hiện nay Công ty đang phối hợp với các sở, ban, ngành của Thành phố để làm thủ tục về giao đất, giải phóng mặt bằng đồng thời triển khai công tác thiết kế, lập và phê duyệt dự án... dự kiến công tác chuẩn bị đầu tưsẽ kết thúc vào quý IV/2012.

Ngoài ra, quý I/2013, dự kiến sẽ khởi công xây dựng 01 Tòa nhà cao 27 tầng tại khu CT7 thuộc dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) qui mô 35,14ha do Tổng Công ty Licogi làm chủ đầu tư, Licogi 13 tham gia với tưcách là nhà đầu tư thứ cấp, giá trị đầu tư khoảng 500 tỷ đồng. Rút kinhnghiệm từ các dự án đã thực hiện, chúng tôi sẽ thiết kế tòa nhà đẹp, hiện đại, diện tích ở phù hợp với nhu cầu khách hàng, áp dụng các công nghệ thi công tiến tiến, vật liệu mới, giảm tiến độ thi công, chủ động nguồn vốn… do đó, kỳ vọng lợi nhuận có thể thu được từ dự án này là 20% -25%/ tổng giá trị đầu tư.

* Trước khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, nhiều người biết đến Licogi 13 với vai trò là nhà thầu có năng lực trong lĩnh vực xây lắp, thủy điện, khoáng sản... đặc biệt là những công trình trọng điểm lớn mang tính chất quốc gia, thưa ông?

Ông Vũ Tuấn Đương: Ngoài lĩnh vực bất động sản, hiện nay Licogi 13 còn tham gia xây dựng nhiều công trình trọng điểm quốc gianhư thủy điện Lai Châu do EVN làm Chủ đầu tư. Với khả năng đáp ứng tiếnđộ và chất lượng tốt, chúng tôi đã được Tổng thầu và Tổng Công ty Licogi giao thêm một số hạng mục công việc, ước tính tổng giá trị xây lắp tại công trình có thể đạt hơn 500 tỷ đồng.

Trước đó, Licogi 13 đã tham gia thi công công trình thủy điện Bản Chát từ năm 2004, đây cũng là công trình trọng điểm của EVN tổng giá trị Licogi 13 thực hiện tại công trình này trên 800 tỷ đồng, doanh thu năm 2012 dự kiến đạt 226,47 tỷ đồng, công trình này sẽ kết thúc vào quí III/2012.

Ngoài ra chúng tôi cũng đẩy mạnh công tác đấu thầu các dự án lớn có vốn đàu tư nước ngoài, hiện nay đang thực hiện gói thầu san đắp với giá trị 240 tỷ tại dự án khai thác mỏ khoáng sản Núi Pháo – Thái Nguyên. Đây là dự án được thí điểm áp dụng mô hình tổng thầu của hệ thống LICOGI 13, dựkiến cuối tháng 12/2012 sẽ hoàn thành và bàn giao Chủ đầu tư và sẵn sàng chuẩn bị cho việc thi công các hạng mục khác tại Dự án này. Licogi 13 cũng tham gia thi công các dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp củaSumitomo (Nhật Bản), các gói thầu Quốc lộ Hà Nội – Lào Cai, Quốc lộ 5 mới(Hà Nội – Hải Phòng)…

* Xin cảm ơn ông!

Theo Thúy Ngân

infoTV

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang