Thứ Tư, 09/05/2012, 16:01

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian

Nằm trên bảy ngọn đồi và với bề dày ngàn năm lịch sử, thị trấn xinh đẹp Bamberg ở Bavaria được coi như một trong những kho báu của Đức.

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian | ảnh 1

Thị trấn Bamberg phía đông - nam nước Đức là một trong những nơi mà thời gian dường như không trôi theo nhịp sống hiện đại. Thị trấn này mang đậm dấu ấn của thời Trung cổ với rất nhiều toà nhà cổ kính và công trình điêu khắc có từ thế kỷ 11...

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian | ảnh 2

Nhà thờ ban đầu ở thành phố này có từ năm 1004, sau đó bị phá hủy gần như hoàn toàn bởi hỏa hoạn. Nhà thờ Imperial mới được xây vào khoảng thế kỷ 12-13 với 4 tòa tháp tráng lệ.

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian | ảnh 3

Old Town của Bamberg là một trong những Di sản thế giới được UNESCO công nhận vì mang kiến trúc Trung cổ đích thực. Lịch sử kể lại rằng, công trình này được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo vì thời xưa vị giám mục đã không cấp đất cho dân chúng xây dựng. Điều này đã khiến Old Town Hall không chỉ trở thành công trình có kiến trúc đáng chú ý mà còn là biểu tượng thú vị của cuộc đấu tranh quyền lực giữa nhà thờ và thị trấn.

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian | ảnh 4

Với vẻ cổ kính của những ngôi nhà nằm sát bên con sông thanh bình Regnit chảy qua thành phố, Bamberg khiến người ta liên tưởng tới thành phố Venice của Ý.

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian | ảnh 5

Old Town nối liền hai bờ sông Regnit.

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian | ảnh 6

Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 10/2012, Bamberg tổ chức chương trình Bavarian Garden Show.

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian | ảnh 7

Phong cách xa hoa ở New Residenz phản ánh lối sống phóng khoáng của những nhà cầm quyền, các giám mục-những người cư trú ở đây cho đến năm 1802.

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian | ảnh 8

Thành phố vẫn giữ gần như nguyên vẹn vẻ đẹp cổ kính từ thời Trung cổ.

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian | ảnh 9

Bamberg đã được đưa vào danh sách Di sản Thế giới năm 1993 do những cảnh quan thời Trung cổ và các truyền thống văn hóa đã được bảo tồn rất tốt.

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian | ảnh 10

Vẻ đẹp cổ kính của Nhà thờ Romanesque vẫn còn nguyên vẹn.

(Theo Hello)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang