Thứ Tư, 09/05/2012, 16:01

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian

Nằm trên bảy ngọn đồi và với bề dày ngàn năm lịch sử, thị trấn xinh đẹp Bamberg ở Bavaria được coi như một trong những kho báu của Đức.

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian | ảnh 1

Thị trấn Bamberg phía đông - nam nước Đức là một trong những nơi mà thời gian dường như không trôi theo nhịp sống hiện đại. Thị trấn này mang đậm dấu ấn của thời Trung cổ với rất nhiều toà nhà cổ kính và công trình điêu khắc có từ thế kỷ 11...

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian | ảnh 2

Nhà thờ ban đầu ở thành phố này có từ năm 1004, sau đó bị phá hủy gần như hoàn toàn bởi hỏa hoạn. Nhà thờ Imperial mới được xây vào khoảng thế kỷ 12-13 với 4 tòa tháp tráng lệ.

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian | ảnh 3

Old Town của Bamberg là một trong những Di sản thế giới được UNESCO công nhận vì mang kiến trúc Trung cổ đích thực. Lịch sử kể lại rằng, công trình này được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo vì thời xưa vị giám mục đã không cấp đất cho dân chúng xây dựng. Điều này đã khiến Old Town Hall không chỉ trở thành công trình có kiến trúc đáng chú ý mà còn là biểu tượng thú vị của cuộc đấu tranh quyền lực giữa nhà thờ và thị trấn.

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian | ảnh 4

Với vẻ cổ kính của những ngôi nhà nằm sát bên con sông thanh bình Regnit chảy qua thành phố, Bamberg khiến người ta liên tưởng tới thành phố Venice của Ý.

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian | ảnh 5

Old Town nối liền hai bờ sông Regnit.

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian | ảnh 6

Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 10/2012, Bamberg tổ chức chương trình Bavarian Garden Show.

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian | ảnh 7

Phong cách xa hoa ở New Residenz phản ánh lối sống phóng khoáng của những nhà cầm quyền, các giám mục-những người cư trú ở đây cho đến năm 1802.

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian | ảnh 8

Thành phố vẫn giữ gần như nguyên vẹn vẻ đẹp cổ kính từ thời Trung cổ.

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian | ảnh 9

Bamberg đã được đưa vào danh sách Di sản Thế giới năm 1993 do những cảnh quan thời Trung cổ và các truyền thống văn hóa đã được bảo tồn rất tốt.

Thị trấn Bamberg - kho báu của Bavarian | ảnh 10

Vẻ đẹp cổ kính của Nhà thờ Romanesque vẫn còn nguyên vẹn.

(Theo Hello)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Nhân kỷ niệm 350 năm thành lập công ty vào năm 2041, hãng Sumitomo Foresty của Nhật Bản đang lên kế hoạch xây dựng tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới.
Lên đầu trang