Thứ Ba, 15/05/2012, 10:01

Ngôi nhà trong suốt độc đáo ở Nhật

Thử tưởng tượng một ngôi nhà trong suốt, bạn có thể nhìn xuyên thấu cả tường vách, khung nhà bên trong...
Ngôi nhà đặc biệt ở Tokyo được kiến trúc sư người Nhật Sou Fujimoto thiết kế với những bức tường vách chủ yếu được làm bằng kính và khung nhà nhìn giống như những vật liệu để làm giàn giáo.

Ngôi nhà trong suốt độc đáo ở Nhật | ảnh 1

Ngôi nhà mang tên NA này có 3 buồng được chia ra thành nhiều bậc đặt so le nhau.

Ngôi nhà trong suốt độc đáo ở Nhật | ảnh 2

Những bức tường ngăn thông thường giữa các phòng được sử dụng rất ít và hầu như được làm bằng kính, giúp cho không gian trong nhà được bảo vệ mà không tăng độ tách biệt. Ngôi nhà tận dụng triệt để được ánh sáng ban ngày.

Ngôi nhà trong suốt độc đáo ở Nhật | ảnh 3

Ngôi nhà trong suốt độc đáo ở Nhật | ảnh 4

Ngôi nhà có đủ nội thất cần dùng, chỉ có điều sự riêng tư là một điều cần được đặt ra. Vẫn còn khá nhiều vấn đề cần tranh cãi về căn nhà trong suốt này, tuy nhiên đây là một ý tưởng rất ấn tượng, đem lại một không gian hoàn toàn mới mẻ.

(Theo NDH)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Tọa lạc dưới chân dãy núi cao nhất thế giới, căn nhà gỗ xinh xắn này là điểm dừng chân lý tưởng cho những người muốn khám phá thiên nhiên hùng vĩ.
Lên đầu trang