Thứ Ba, 15/05/2012, 10:01

Ngôi nhà trong suốt độc đáo ở Nhật

Thử tưởng tượng một ngôi nhà trong suốt, bạn có thể nhìn xuyên thấu cả tường vách, khung nhà bên trong...
Ngôi nhà đặc biệt ở Tokyo được kiến trúc sư người Nhật Sou Fujimoto thiết kế với những bức tường vách chủ yếu được làm bằng kính và khung nhà nhìn giống như những vật liệu để làm giàn giáo.

Ngôi nhà trong suốt độc đáo ở Nhật | ảnh 1

Ngôi nhà mang tên NA này có 3 buồng được chia ra thành nhiều bậc đặt so le nhau.

Ngôi nhà trong suốt độc đáo ở Nhật | ảnh 2

Những bức tường ngăn thông thường giữa các phòng được sử dụng rất ít và hầu như được làm bằng kính, giúp cho không gian trong nhà được bảo vệ mà không tăng độ tách biệt. Ngôi nhà tận dụng triệt để được ánh sáng ban ngày.

Ngôi nhà trong suốt độc đáo ở Nhật | ảnh 3

Ngôi nhà trong suốt độc đáo ở Nhật | ảnh 4

Ngôi nhà có đủ nội thất cần dùng, chỉ có điều sự riêng tư là một điều cần được đặt ra. Vẫn còn khá nhiều vấn đề cần tranh cãi về căn nhà trong suốt này, tuy nhiên đây là một ý tưởng rất ấn tượng, đem lại một không gian hoàn toàn mới mẻ.

(Theo NDH)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang