Thứ Ba, 15/05/2012, 10:01

Ngôi nhà trong suốt độc đáo ở Nhật

Thử tưởng tượng một ngôi nhà trong suốt, bạn có thể nhìn xuyên thấu cả tường vách, khung nhà bên trong...
Ngôi nhà đặc biệt ở Tokyo được kiến trúc sư người Nhật Sou Fujimoto thiết kế với những bức tường vách chủ yếu được làm bằng kính và khung nhà nhìn giống như những vật liệu để làm giàn giáo.

Ngôi nhà trong suốt độc đáo ở Nhật | ảnh 1

Ngôi nhà mang tên NA này có 3 buồng được chia ra thành nhiều bậc đặt so le nhau.

Ngôi nhà trong suốt độc đáo ở Nhật | ảnh 2

Những bức tường ngăn thông thường giữa các phòng được sử dụng rất ít và hầu như được làm bằng kính, giúp cho không gian trong nhà được bảo vệ mà không tăng độ tách biệt. Ngôi nhà tận dụng triệt để được ánh sáng ban ngày.

Ngôi nhà trong suốt độc đáo ở Nhật | ảnh 3

Ngôi nhà trong suốt độc đáo ở Nhật | ảnh 4

Ngôi nhà có đủ nội thất cần dùng, chỉ có điều sự riêng tư là một điều cần được đặt ra. Vẫn còn khá nhiều vấn đề cần tranh cãi về căn nhà trong suốt này, tuy nhiên đây là một ý tưởng rất ấn tượng, đem lại một không gian hoàn toàn mới mẻ.

(Theo NDH)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang