Thứ Ba, 15/05/2012, 10:01

Ngôi nhà trong suốt độc đáo ở Nhật

Thử tưởng tượng một ngôi nhà trong suốt, bạn có thể nhìn xuyên thấu cả tường vách, khung nhà bên trong...
Ngôi nhà đặc biệt ở Tokyo được kiến trúc sư người Nhật Sou Fujimoto thiết kế với những bức tường vách chủ yếu được làm bằng kính và khung nhà nhìn giống như những vật liệu để làm giàn giáo.

Ngôi nhà trong suốt độc đáo ở Nhật | ảnh 1

Ngôi nhà mang tên NA này có 3 buồng được chia ra thành nhiều bậc đặt so le nhau.

Ngôi nhà trong suốt độc đáo ở Nhật | ảnh 2

Những bức tường ngăn thông thường giữa các phòng được sử dụng rất ít và hầu như được làm bằng kính, giúp cho không gian trong nhà được bảo vệ mà không tăng độ tách biệt. Ngôi nhà tận dụng triệt để được ánh sáng ban ngày.

Ngôi nhà trong suốt độc đáo ở Nhật | ảnh 3

Ngôi nhà trong suốt độc đáo ở Nhật | ảnh 4

Ngôi nhà có đủ nội thất cần dùng, chỉ có điều sự riêng tư là một điều cần được đặt ra. Vẫn còn khá nhiều vấn đề cần tranh cãi về căn nhà trong suốt này, tuy nhiên đây là một ý tưởng rất ấn tượng, đem lại một không gian hoàn toàn mới mẻ.

(Theo NDH)

Với căn nhà có diện tích 64m2, kiến trúc sư đã tư vấn thiết kế nhà phố lý tưởng với phong cách trẻ trung, hiện đại, có nhiều cây xanh phù hợp với cặp vợ chồng 8x.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Mới đây, Ron Arad Architects đã tiết lộ thiết kế mới cho tòa ToHa (Totseret Ha-Aretz). Dự kiến, sau khi hoàn thành đây là tòa nhà chọc trời bằng kính cao nhất của Israel.
Lên đầu trang