Thứ Năm, 17/05/2012, 10:01

Những lâu đài đẹp như trong truyện cổ tích

Bất kỳ ai đến Châu Âu đều phải sững sờ trước vẻ đẹp cổ kính, nguy nga, tráng lệ của những lâu đài tưởng như chỉ gặp trong những câu chuyện cổ tích...

Những lâu đài đẹp như trong truyện cổ tích | ảnh 1

Nằm trên một đỉnh núi cao, Mont Saint Michel gần Normandy, Pháp, là một trong những thành tựu vĩ đại nhất của kiến trúc thời trung cổ.

Những lâu đài đẹp như trong truyện cổ tích | ảnh 2

Trải qua các cuộc xâm lược, vây hãm, tranh giành quyền lực tàn khốc và đẫm máu trong quá khứ, Lâu đài Edinburgh ở Scotland vẫn vững trãi, vượt qua mọi thử thách của thời gian.

Những lâu đài đẹp như trong truyện cổ tích | ảnh 3

Lâu đài Neuschwanstein thuộc vào trong số các điểm du lịch quan trọng nhất của Đức và được cả thế giới xem như là một hình ảnh của thời kỳ Lãng mạn. Hằng năm, lâu đài thu hút khoảng 1,3 triệu du khách. Lâu đài là kiểu mẫu cho các lâu đài trong Disneyland và cũng là nơi quay nhiều phim cổ tích.

Những lâu đài đẹp như trong truyện cổ tích | ảnh 4

Được xây vào thế kỷ 15, chính bề dày lịch sử cùng với địa hình tọa lạc của mình, tòa lâu đài Glamis đã trở thành chủ đề dài cho những câu chuyện thần thoại huyền bí, thậm chí nó còn được bình chọn là lâu đài có ma nổi tiếng nhất ở Scotland.

Những lâu đài đẹp như trong truyện cổ tích | ảnh 5

900 năm tuổi, lâu đài Windsor của Anh là lâu đài lớn nhất và là nơi cư trú của hoàng gia lâu đời nhất trên thế giới.

Những lâu đài đẹp như trong truyện cổ tích | ảnh 6

Lâu đài Chambord của Pháp là nơi ở của nhà vua Louis XIV và nguồn cảm hứng cho danh họa Leonardo da Vinci và nhà văn Molière.

Những lâu đài đẹp như trong truyện cổ tích | ảnh 7

Lâu đài Prague là một biểu tượng lâu đời của Cộng hoà Séc và do Hoàng tử Borivoj xây dựng vào khoảng năm 880. Đây cũng là trung tâm lịch sử và chính trị của thành phố và quốc gia này. Bản thân lâu đài là một thị trấn nhỏ, và theo sách kỉ lục thế giới, đây là lâu đài lớn nhất trên thế giới. Lâu đài có diện tích 70.000 mét vuông và vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

Những lâu đài đẹp như trong truyện cổ tích | ảnh 8

Lâu đài Mont Saint Michel nằm trên hòn đảo nhỏ ở phía Tây Bắc nước Pháp, thuộc vịnh Saint-Malo. Đây là địa danh thu hút du khách đứng thứ ba của nước Pháp, chỉ sau tháp Eiffel và cung điện Versailles.

Những lâu đài đẹp như trong truyện cổ tích | ảnh 9

Với không gian rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên và phong cảnh hữu tình, Lâu đài Leeds được người Anh bầu chọn là “Lâu đài dễ thương nhất thế giới”. Lâu đài được xây dựng vào năm 857, đây là nơi ở của Hoàng gia Anh như vua Egward I, Henry V và Henry VIII. Lâu đài tọa lạc tại một vị thế rất tuyệt vời, khung cảnh hữu tình.

(Theo Tổ quốc)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Tọa lạc dưới chân dãy núi cao nhất thế giới, căn nhà gỗ xinh xắn này là điểm dừng chân lý tưởng cho những người muốn khám phá thiên nhiên hùng vĩ.
Lên đầu trang