Thứ Sáu, 18/05/2012, 14:01

Ngôi nhà tái chế độc đáo "siêu đẹp"

Công ty thiết kế nhà ở bền vững Infinski sáng tạo nên những ngôi nhà với 80% cấu thành từ đồ tái chế, vật liệu không gây ô nhiễm.
Mỗi căn nhà đều được thiết kế phù hợp với từng khách hàng, nhưng đặc điểm chung của chúng là thiết kế bắt mắt và giá thành rất đáng ngạc nhiên. Trong số đó có những container vận chuyển cũ, ray tàu hỏa, biển xe hay là chai nhựa đã qua sử dụng.

Ngôi nhà tái chế độc đáo "siêu đẹp" | ảnh 1

Điều ấn tượng nhất về Infiniski là công ty này thiết kế những ngôi nhà này để chúng có thể thay đổi thích nghi trong nhiều hoàn cảnh chứ không đơn thuần là một thiết kế cố định. Khả năng thích nghi này có vẻ đã được thực hiện ở những thiết kế như Studio H, công trình nhà lưới T và khách sạn Snoozebox. Tùy thuộc vào dự án, Infiniski sẽ sử dụng mô đun thép tái chế, container hằng hải hay là các mô đun đúc sẵn bằng gỗ. Mọi thứ đều sẵn sàng để có thể phù hợp với nhiều loại công trình như văn phòng, khách sạn hay nhà ở bình thường.

Ngôi nhà tái chế độc đáo "siêu đẹp" | ảnh 2

Dự án Manifesto được xây dựng năm 2009 sau vẻn vẹn có 90 ngày ở Curacavi, Chile. Diện tích ngôi nhà khoảng 160m vuông (tầm 1700 feet) và được ghép lại từ 3 container cũ. Container ở tầng trệt đã được chia nhỏ cách nhau ra làm nền cho phần phía trên sát nhau. Công trình đã sử dụng những tấm cách nhiệt bằng thủy tinh hiệu quả, diện tích sàn sử dụng rộng khoảng 90 mét vuông.

Infinski đã sắp xếp và xây dựng sao cho ánh sáng và bộ phận thông gió của ngôi nhà tối đa tự nhiên. Hiệu suất nhiệt được cải thiện khi sử dụng bóng điều chỉnh năng lượng mặt trời từ gỗ. Ý tưởng ở đây là các tấm cửa gỗ sẽ được mở vào mùa đông cho phép bức xạ mặt trời chiếu trực tiếp lên bề mặt kim loại của container, cung cấp nguồn nhiệt tự nhiêt. Mùa hè những cửa này sẽ được đóng lại để chống nóng. Tổng chi phí của dự án này là 105.000 USD, và với hệ thống năng lượng thay thế ( nguồn nhiệt và ánh sáng) thì ngôi nhà tiết kiệm đến 70% năng lượng.

Trong 6 tháng năm 2010, Infinski đã thiết kế Casa El Tiemblo - ngôi nhà 190m vuông ở Avila, Tây Ban Nha. Ngôi nhà được làm từ container cũ, bố trí theo hình chữ L, có nguồn nhiệt tự nhiên và được bổ dung nồi hơi sinh khối. Chi phí của ngôi nhà này là 186.000 USD.

Sau đây là vài bức ảnh về công trình nhà Manifesco:

Ngôi nhà tái chế độc đáo "siêu đẹp" | ảnh 3

Ngôi nhà tái chế độc đáo "siêu đẹp" | ảnh 4

Ngôi nhà tái chế độc đáo "siêu đẹp" | ảnh 5

Ngôi nhà tái chế độc đáo "siêu đẹp" | ảnh 6

Ngôi nhà tái chế độc đáo "siêu đẹp" | ảnh 7

(Theo Archi)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản, nhà chọc trời Skyshelter.zip dễ gấp gọn hoặc kéo dài với số tầng tùy ý để cung cấp nơi ở cho người dân khi có sự cố xảy ra.
Lên đầu trang