Chủ Nhật, 20/05/2012, 23:15

Thi thiết kế khu trung tâm hành chính TP HCM

UBND TP HCM vừa giao các cơ quan chức năng xây dựng ý tưởng để tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc Khu trung tâm hành chính thành phố, tọa lạc tại khu đất vàng trên tuyến đường Lê Thánh Tôn, quận 1.

Thi thiết kế khu trung tâm hành chính TP HCM

Mục đích của việc tổ chức cuộc thi nhằm tìm ra thiết kế đảm bảo cân đối hài hòa không gian kiến trúc các ô phố lân cận, kết nối các khối nhà bằng đường giao thông nội bộ, lấy mặt đường Lê Thánh Tôn, quận 1 làm mặt tiền chính.
Khu hành chính sẽ gắn kết với quy hoạch các tuyến đường đi bộ tại khu trung tâm, khu tượng đài Bác Hồ nhằm tìm ra phương án tổ chức giao thông khu vực hợp lý. Trung tâm hành chính tọa lạc trong lòng khu vực trung tâm hiện hữu mở rộng của TP HCM. Theo quy hoạch, khu trung tâm mở rộng có diện tích 930 ha, gồm: quận 1, 3 và một phần quận Bình Thạnh và quận 4.
Theo Hà ThanhVnexpress
Ngày 15/10 vừa qua, Công ty CP Đầu tư Kiến trúc Xây dựng Thiết Thạch (Thiet Thach Group) đã tổ chức Hội thảo Kiến thức cho người xây nhà Lần 6 tại Tp.HCM với chủ đề “7 nguyên tắc vàng xây nhà tiết kiệm và chất lượng”.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Bãi bỏ nhiều dự án, giảm diện tích xây dựng, khống chế chiều cao các các công trình ven biển để tăng không gian xanh và phục vụ cộng đồng là mục tiêu mà thành phố Nha Trang đang hướng đến.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang