Thứ Năm, 24/05/2012, 11:01

Vị trí Văn Xương và cách bố trí bàn học

Việc bố trí sắp đặt các phòng ốc trong nhà theo phong thủy là rất cần thiết nhằm mục đích phát huy tối đa khả năng hướng dẫn sinh khí vào ngôi nhà, có tác động rất lớn cho sức khoẻ, tinh thần, tài vận… của gia đình bạn.
Để tăng cường trí tuệ kích thích sự thông minh sáng tạo chúng ta phải chú ý đén vị trí Văn Xương của ngôi nhà để bố trí phòng học, phòng đọc sách, kê bàn học tạo tiền đề cho sự thành công trong công việc, học tập của bạn hoặc con cái bạn.

1. Xác định vị trí Văn Xương

Theo cổ học thì sao Khuê là sao chủ quản việc văn chương, học thuật….Vị trí văn xương là vị trí mà sao khuê bay đến trong ngôi nhà.

Muốn xác định được vị trí văn xương ta phẩi căn cư vào bát trạch của nhà để xác định:

Vị trí Văn Xương và cách bố trí bàn học | ảnh 1

Việc xác định vị trí văn xương để thiết kế phòng học, phòng đọc sách...

Nơi tập trung trí tuệ của gia đình phải bố trí "kết cấu nhân trí” đó chính là “Nhân giả nhạo sơn, trí giả nhạo thủy” (người nhân nghĩa thích núi người trí tuệ thích nước) người ngồi trong phòng phải có núi sau, nước trước. Sau bàn phải có tường (chỗ dựa) tạo cảm giác an toàn không bị nhiễu, tâm lý yên bình, trí tuệ tập trung hướng định học tâp, đọc sách suy nghĩ tốt hơn…

2. Tìm vị trí bàn học

Mục đích của việc vận dụng thuật phong thủy trong sắp đặt phòng ốc trong nhà là để hấp dẫn sinh khí có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho sức khỏe, thành công và hạnh phúc của mỗi gia đình.

Chúng ta ai cũng quan tâm đến con cái, con cái khỏe mạnh thành đạt là mơ ước của các bậc cha mẹ. Vậy muốn con cái học tập đạt hiệu quả tốt thì việc tìm vị trí văn xương và bố trí bàn học cho trẻ là rất cần thiết. Để trẻ có thể tiếp nhận sự trợ giúp của sao Văn Xương, nhờ đó trẻ có được từ trường học tập tốt nhất “học một biết mười” hiệu quả tăng lên gấp bội.

Tôi muốn hướng dẫn quí bạn cách tìm hướng văn xương phù hợp cho trẻ nhằm mục đích thỏa mãn kỳ vọng của bạn vào tương lai con trẻ.

Có nhiều quan điểm xác định vị trí văn xương (bàn học) cho trẻ; song tôi hướng dẫn bạn một cách tìm đáng tin cậy nhất:

Vị trí Văn Xương và cách bố trí bàn học | ảnh 2

Ví dụ: Trẻ sinh ngày 04/01/2006, tra lịch Vạn Niên, biết Can ngày là Quý Tị, tra bảng được hướng Mão. (Ngày 29 Quý Tỵ, tháng Tý, năm Ất Dậu) Mệnh Thủy sinh tháng Thủy, đắc lệnh, chú ý bổ sung Hỏa, Kim.

Vị trí Văn Xương và cách bố trí bàn học | ảnh 3

Ví dụ 2: Trẻ sinh ngày 08/05/2008, Can ngày là Mậu Thân, tra bảng được hướng Thân.(Mùng 4 Mậu thân, tháng Tỵ, năm Mậu Tý). Mệnh Thổ sinh tháng Hỏa, được sinh, rất tốt.

Vị trí Văn Xương và cách bố trí bàn học | ảnh 4
Ví dụ dựa trên lịch Tiết khí

Muốn phát huy tốt khả năng của trẻ cần phải áp dụng thêm những phương pháp tăng cường vận văn xương cho trẻ đó là những vật dụng phong thủy( tháp văn xương, biểu tượng Tam dương khai thái, đá thạch anh… cầu thủy tinh, tranh cát tường, trúc phú quý…). Các bạn có thể mua ở những cửa hàng phong thủy hoặc cơ sở sản xuất tranh, đá quý phong thủy NGỌC SƠN (nơi cung cấp những phẩm vật phong thủy uy tín chất lượng. ĐT: 0973986673)

Vị trí Văn Xương và cách bố trí bàn học | ảnh 5

Ngoài ra, còn phải dựa trên Ngũ hành, dụng thần của mỗi người mà bổ sung cho phù hợp. VD: Trẻ sinh vào ngày 04/01/2006, Can Quý (Thủy) tháng Tý (Thủy) - Vượng Thủy cần bổ sung thêm Hỏa, Kim và dùng Thổ để hạn chế… thêm Mộc để tiết bớt Thủy.

Chuyên gia phong thủy Ái Nhân, Bùi Cao Thế
Công ty cổ phần kiến trúc Trang Kim

(Theo Archi)

Bài viết sẽ chia sẻ cùng bạn một vài mẹo phong thủy đơn giản và dễ làm, để tăng cường sự thịnh vượng, thu hút năng lượng cho cả gia đình.
Người ta vẫn thường nói "khi bạn ngủ thì bệnh ung thư cũng say giấc", ý muốn nhấn mạnh đến vai trò của giấc ngủ đối với sức khỏe của con người. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một không gian nghỉ ngơi hợp lý để có thể say giấc sau những giờ lao động căng thẳng. 14 quy tắc sau sẽ giúp bạn bài trí phòng ngủ của mình không chỉ đẹp, thuận tiện mà còn hợp phong thủy nữa.
Cây xanh trong phòng khách không chỉ làm cho căn phòng trở nên có sức sống, sang trọng và hài hòa hơn mà còn có thể đem đến vận may cho gia chủ.
Phòng bếp là không gian quan trọng trong ngôi nhà. Vì vậy, các gia chủ cần đặc biệt chú ý với phong thủy phòng bếp và tránh những kiêng kỵ về phong thủy liên quan đến khu vực chức năng này.
Phòng tắm là nơi cần lưu thông khí, nhưng lại không được để khí xấu xông vào. Vậy xây dựng phòng tắm theo hướng nào là tốt? Dùng la bàn đứng giữa trung tâm nhà để xác định hướng của căn nhà và chọn hướng phù hợp nhất.
Hiện nay việc lắp đặt các loại cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm, cửa kính… ngày càng trở nên được phổ biến. Tuy nhiên, cửa gỗ vẫn được rất nhiều gia chủ lựa chọn vì dù thiết kế công trình theo phong cách nào thì loại cửa này cũng đem lại vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng. Ngoài ra, theo phong thủy, thiết kế cửa gỗ đúng cách còn giúp mang lại sự thịnh vượng, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.
Lên đầu trang