Thứ Bảy, 26/05/2012, 10:01

Hà Nội: Phê duyệt tiến độ chi tiết các công trình trọng điểm

Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã có quyết định phê duyệt tiến độ chi tiết các công trình, cụm công trình trọng điểm của TP giai đoạn 2011-2015.

Hà Nội: Phê duyệt tiến độ chi tiết các công trình trọng điểm | ảnh 1

Cụ thể, có 2 công trình, cụm công trình hoàn thành năm 2013; 3 công trình, cụm công trình hoàn thành năm 2014; 26 công trình, cụm công trình hoàn thành năm 2015 và 6 công trình, cụm công trình hoàn thành sau năm 2015.

UBND TP Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư các dự án có trách nhiệm xây dựng kế hoạch tiến độ chi tiết theo từng quý, từng tháng; chịu trách nhiệm việc thực hiện tiến độ trước Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Các sở, ngành, quận, huyện rút gọn tối đa thủ tục hành chính, kịp thời đề xuất điều chỉnh các quy định không phù hợp, vận dụng cơ chế đặc thù cho công trình lớn, phức tạp. Sở Tài chính cân đối ngân sách; hằng năm sử dụng 50% nguồn vốn XDCB tập trung, 50% nguồn vốn thưởng vượt thu để bố trí cho các công trình trọng điểm.

(Theo HNM)

Nhiều nhà đầu tư từ Hong Kong và Trung Quốc đại lục đang đổ sang Việt Nam mua BĐS vì giá cả còn thấp hơn so với các nước láng giềng như Singapore hay Thái Lan...
Thời gian qua, không ít khách hàng đã phải nhận “trái đắng” vì không nắm rõ vấn đề pháp lý khi mua nhà đất, dẫn đến tranh chấp và những vụ khiếu kiện kéo dài. Vậy người mua nhà cần đặc biệt lưu ý những trường hợp nào và làm thế nào để tránh được rủi ro?
Theo ông Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật, từ ngày ban hành Luật Thủ đô đến nay, nhà cao tầng đua nhau mọc lên, dẫn đến tăng dân số cơ học...
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Báo cáo nghiên cứu thị trường của JLL cho thấy, những tác động về kinh tế và nhân khẩu học, đơn cử là tăng trưởng GDP và lực lượng lao động đã thúc đẩy nhu cầu về bất động sản thương mại tăng cao. Trong đó, các ngành nghề tài chính, dịch vụ và công nghệ có nhu cầu thuê văn phòng mạnh nhất.
Tại Đại hội trù bị của CLB Bất động sản Tp.HCM lần I diễn ra mới đây, các nhà tư vấn bất động sản đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên đầu tư đất nền khi vay ngân hàng quá 50% vốn.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang