Thứ Tư, 30/05/2012, 11:30

Đấu thầu trái phiếu CP trúng với tỷ lệ thấp

Lãi suất trúng thầu dao động từ 8,9 – 9,45%, với các kỳ hạn 2 năm, 3 năm và 5 năm.

Đấu thầu trái phiếu CP trúng với tỷ lệ thấp

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội vừa thông báo kết quả đấu thầutrái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành được tổ chức ngày 29/5/2012.

Ở kỳ hạn 2 năm, khối lượng gọi thầu lần này là 2.000 tỷ đồngnhưng chỉ có 1.100 tỷ đồng trúng thầu, với lãi suất là 8,9%.

Ở kỳ hạn 3 năm, tổng lượng gọi thầu là 3.000 tỷ đồng nhưng tỷlệ trúng khá thấp, chỉ có 1.350 tỷ đồng và lãi suất là 9,1%.

Kỳ hạn 5 năm, tổng khối lượng gọi thầu lên cũng ở mức 3.000tỷ đồng nhưng khối lượng trúng thầu chỉ có 800 tỷ đồng, lãi suất 8,45%.


Theo TTVN/HNX

Doanh nghiệp nội địa đang ráo riết triển khai các thương vụ M&A bất động sản vào thời điểm cuối năm nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư khổng lồ từ các tập đoàn quốc tế.
Áp lực trước tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng, nhiều chủ đầu tư đã “nhắm mắt, làm liều” giao nhà khi cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) chưa nghiệm thu... khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh dở khóc dở cười.
Ngày 20/10, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Xây dựng đã ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung một phần quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa".
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Theo số liệu mới nhất của cơ quan đăng ký đất đai, doanh số bán BĐS Hong Kong trong tháng 9 tăng 34,4% so với tháng 8, đạt mức cao kỉ lục trong vòng bốn năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang