Thứ Năm, 31/05/2012, 11:01

Khám phá khách sạn xịn nhất thế giới Burj Al Arap 7 sao ở Dubail

Diện tích nhỏ bằng 1/2 diện tích London, nằm ở Vịnh Ả rập heo hút, Dubail có khoảng 3 tài sản chưa được khai thác là mặt trời, cát và biển. Bởi vậy dự án khách sạn Burj Al Arap 7 sao là ý tưởng tuyệt vời để thu hút khách đến đây.

Đây là thách thức không nhỏ với nhóm thiết kế mà đúng đầu là KTS Tom Wright. Nhà thiết kế Tom Wright cho biết, chủ đầu tư muốn 1 công trình thiết kế là biểu tượng của Dubail như Opera tại Sydney, hay tháp Eiffel ở Parri.

Burj Al Arap có kiến trúc mô phỏng 1 cách buồm, 2 cánh mở theo hình chữ V thành cột buốm lớn. Hình ảnh cánh buồm căng đón gió có ý nghĩa sâu sắc với người dân Dubail 1 đất nước có truyền thuyết về biển cả.

Để hoàn tất ý tưởng Wright muốn nó nổi trên mặt nước, nhưng như vậy sẽ cần cả 1 hòn đảo để làm móng. Mà vương quốc này thì không có đảo. Không nao núng KTS đã đề xuất 1 hòn đảo nhân tạo. Và đây là 1 kiến trúc chưa từng xuất hiện được xây trên 1 hòn đảo nhân tạo trên thế giới.

Dưới đây là những hình ảnh nội thất bên trong của khách sạn Burj Al Arap mời bạn cùng chiêm ngưỡng:

(Theo 24h)

Với căn nhà có diện tích 64m2, kiến trúc sư đã tư vấn thiết kế nhà phố lý tưởng với phong cách trẻ trung, hiện đại, có nhiều cây xanh phù hợp với cặp vợ chồng 8x.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Mới đây, Ron Arad Architects đã tiết lộ thiết kế mới cho tòa ToHa (Totseret Ha-Aretz). Dự kiến, sau khi hoàn thành đây là tòa nhà chọc trời bằng kính cao nhất của Israel.
Lên đầu trang