Thứ Năm, 31/05/2012, 11:01

Khám phá khách sạn xịn nhất thế giới Burj Al Arap 7 sao ở Dubail

Diện tích nhỏ bằng 1/2 diện tích London, nằm ở Vịnh Ả rập heo hút, Dubail có khoảng 3 tài sản chưa được khai thác là mặt trời, cát và biển. Bởi vậy dự án khách sạn Burj Al Arap 7 sao là ý tưởng tuyệt vời để thu hút khách đến đây.

Đây là thách thức không nhỏ với nhóm thiết kế mà đúng đầu là KTS Tom Wright. Nhà thiết kế Tom Wright cho biết, chủ đầu tư muốn 1 công trình thiết kế là biểu tượng của Dubail như Opera tại Sydney, hay tháp Eiffel ở Parri.

Burj Al Arap có kiến trúc mô phỏng 1 cách buồm, 2 cánh mở theo hình chữ V thành cột buốm lớn. Hình ảnh cánh buồm căng đón gió có ý nghĩa sâu sắc với người dân Dubail 1 đất nước có truyền thuyết về biển cả.

Để hoàn tất ý tưởng Wright muốn nó nổi trên mặt nước, nhưng như vậy sẽ cần cả 1 hòn đảo để làm móng. Mà vương quốc này thì không có đảo. Không nao núng KTS đã đề xuất 1 hòn đảo nhân tạo. Và đây là 1 kiến trúc chưa từng xuất hiện được xây trên 1 hòn đảo nhân tạo trên thế giới.

Dưới đây là những hình ảnh nội thất bên trong của khách sạn Burj Al Arap mời bạn cùng chiêm ngưỡng:

(Theo 24h)

Tôi có mảnh đất rộng gần 400m2 ở Bình Dương. Gia đình tôi có 3 thế hệ gồm ông bà, bố mẹ và con nên cần ít nhất 3 phòng ngủ. Tôi rất đam mê hoa cỏ nên muốn dành nhiều đất để làm vườn và muốn tất cả các không gian trong nhà đều nhìn thấy thiên nhiên bên ngoài.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Sự kết hợp thú vị giữa phong cách bohemian cá tính và nột thất hiện đại khiến ngôi nhà mái vòm ở Palm Springs, Mỹ rất phù hợp cho một kỳ nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên.
Lên đầu trang