Thứ Năm, 31/05/2012, 11:01

Khám phá khách sạn xịn nhất thế giới Burj Al Arap 7 sao ở Dubail

Diện tích nhỏ bằng 1/2 diện tích London, nằm ở Vịnh Ả rập heo hút, Dubail có khoảng 3 tài sản chưa được khai thác là mặt trời, cát và biển. Bởi vậy dự án khách sạn Burj Al Arap 7 sao là ý tưởng tuyệt vời để thu hút khách đến đây.

Đây là thách thức không nhỏ với nhóm thiết kế mà đúng đầu là KTS Tom Wright. Nhà thiết kế Tom Wright cho biết, chủ đầu tư muốn 1 công trình thiết kế là biểu tượng của Dubail như Opera tại Sydney, hay tháp Eiffel ở Parri.

Burj Al Arap có kiến trúc mô phỏng 1 cách buồm, 2 cánh mở theo hình chữ V thành cột buốm lớn. Hình ảnh cánh buồm căng đón gió có ý nghĩa sâu sắc với người dân Dubail 1 đất nước có truyền thuyết về biển cả.

Để hoàn tất ý tưởng Wright muốn nó nổi trên mặt nước, nhưng như vậy sẽ cần cả 1 hòn đảo để làm móng. Mà vương quốc này thì không có đảo. Không nao núng KTS đã đề xuất 1 hòn đảo nhân tạo. Và đây là 1 kiến trúc chưa từng xuất hiện được xây trên 1 hòn đảo nhân tạo trên thế giới.

Dưới đây là những hình ảnh nội thất bên trong của khách sạn Burj Al Arap mời bạn cùng chiêm ngưỡng:

(Theo 24h)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang