Thứ Tư, 06/06/2012, 09:16

Căn hộ chung cư 14 triệu đồng/m2 bắt đầu xuất hiện tại Hà Nội

Khu vực Hà Đông đã xuất hiện một số dự án căn hộ mới có mức giá chào bán từ 14 triệu đồng/m2, là một mặt bằng giá mới của thị trường chung cư Hà Nội.

Căn hộ chung cư 14 triệu đồng/m2 bắt đầu xuất hiện tại Hà Nội

Trong nhiều năm trở lại đây, chưa bao giờ thị trườngbất động sản Hà Nội ghi nhất mức già chào bán căn hộ dưới 15 triệu đồng/m2. Tuynhiên, đến thời điểm hiện tại nhiều dự án mới trên thị trường giá bán khá hấp dẫnnhư The Sun Garden, Chung cư Đại Thanh, An Bình Tower, chung cư Tân Tây Đô,…

Trước sức ép từ những dự án cũ (dự án đã và đangtrong quá trình triển khai đầu tư xây dựng) có mức giá giảm mạnh so với cùng kỳnăm ngoái, thậm chí có những dự án nhà đầu tư thứ cấp còn bán phá giá nhằmthoát hàng, giá bán còn thấp hơn so với giá chủ đầu tư bán giá trước đó.

Gần đây, với nguồn cung dồi dào trên thị trường cùngvới đó là sức ép gánh nặng nợ nần, thị trường thanh khoản kém. Để giải quyếtbài toán đầu ra, nhiều nhà đầu tư thứ cấp đã chấp nhận hạ giá bán căn hộ xuốngkhoảng 30% so với cùng kỳ năm trước. Nhiều chủ đầu tư bán những giai đoạn tiếptheo thì gia tăng chiết khấu để phù hợp với giá thị trường với mức khoảng15%-20%, tặng ô tô, tặng gói nội thất,…

Do đó, mặt bằng giá căn hộ tại Hà Nội hiện này khá “mềm”so với trước, người mua với lượng tài chính từ 1-2 tỷ đồng có thể có nhiều lựachọn hơn, khoảng cách vào khu trung tâm cũng rút ngắn lại. Chẳng hạn khu vực HàĐông, mức giá phổ biến hiện nay dao động từ 16 – 22 triệu đồng/m2 với những dựán đã và đang xây dựng, khu vực ven vành đai 3 gần Trung Hòa Nhân Chính như C14Bộ Công An, C37, VOV Mễ Trì, Trung Văn , khu Minh Khai như Thăng Long Garden,Hòa Bình Geen City, Chợ Mơ,… khu Ngoại Giao Đoàn (Xuân Đỉnh) giá căn hộ thườngdao động từ 23 – 25 triệu đồng/m2.

Với sự xuống giá của các căn hộ đã hoặc chuẩn bị bàngiao nhà, đón đầu xu hướng giảm lãi suất, mở tín dụng hỗ trợ thị trường bất độngsản. Nhiều dự án mới thời gian qua bắt đầu huy động vốn trên thị trường, mặc dùcông trình chưa được xây dựng với mức giá khá hấp dẫn. Và lần đầu tiên, Hà Nộiđón nhận một mặt bằng giá căn hộ mới bằng một số dự án có mức giá bán 14 triệuđồng/m2.

Dự án The Sun Garden tại số 89 Phùng Hưng, Hà Đông,Hà Nội vừa được chủ đầu tư tung hàng ra thị trường với mức giá từ 14 triệu đồng/m2đến 16 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT), diện tích căn hộ dao động từ 67m2 đến 103m2. Như vậy, giá trịcăn hộ dao động từ 951 triệu đồng đến 1,46tỷ đồng/căn (chưa có VAT).

Tòa nhà The Sun Garden do CTCPThương mại Hà Tây làm chủ đầu tư cao 35 tầng với 3 tầng hầm, 05 tầng làm trung tâm thương mại(từ tầng 01 cho đến tầng 05), và 30 tầng làm căn hộ chung cư (từ tầng06 cho đến tầng 35). Hiện tại côngtrình chưa được xây dựng, dự kiến khởi công vào quý 2/2012 và bàn giao cuối2014. Do đó, trong bối cảnh này nhiều khách hàng vẫn còn ngần gại trong việc raquyết định mua, mặc dù giá bán khá hấp dẫn.

Hay một dự án căn hộ chung cưkhác tại quận Hà Đông, cũng đang chuẩn bị đưa ra thị trường do Xí nghiệp xây dựngtư nhân số 1 Lai Châu (chủ đầu tư khu đô thị Xala) làm chủ đầu tư dự án tại CầuTó, Hà Đông cũng có giá bán từ 14 triệu đồng/m2.

Chung cư Đại Thanh với các loại diện tích từ 42 -66m2, giá bán chỉ từ 14 triệu/m2, mỗi căn hộ có giá dao động từ gần 600 – 988 triệuđồng, dự kiến năm 2014 giao nhà.

Cách đây một vài tháng, thị trường Hà Nội cũng đãđón nhận loại căn hộ có mức giá 15 triệu đồng/m2, nhưng ở vị trí tương đối xatrung tâm thủ đô là dự án Tân Việt Tower và khu chung cư cao tầng Tây Tây Đô,công trình nằm trên Quốc lộ 32 thuộc Khu đô thị mới Tân Tây Đô, khi đó mức giábán khoảng 15,3 triệu đồng/m2.

Bên cạnh đó, dự án An Bình Tower cũng được chủ đầutư huy động vốn vào cuối tháng 2/2012 với giá từ 15 triệu đồng/m2, tuy nhiên,hiện nay trên thị trường dự án có trường hợp nhà đầu tư chỉ chào bán chỉ từ14,2 triệu đồng/m2.

Kiều Thuật

Theo TTVN

Xem thêm Hà Nội: Thời của chung cư giá 15 triệu đồng/m2

Dưới áp lực giảm giá, thị trường Hà Nội bắt đầu xuất hiện 1 số dự án chung cư mới với giá khoảng 15 triệu đồng/m2.

Nửa đầu năm 2018, thị trường căn hộ khá ảm đạm so với phân khúc đất nền. Một nghịch lý đáng chú ý của phân khúc này là nguồn cầu lớn, cung giảm nhưng vẫn "ế hàng".
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Chỉ hai tuần sau khi công bố đánh thuế nhà bỏ trống, Trưởng Đặc khu hành chính Hồng Kông Carrie Lâm tiếp tục gợi ý thêm một số biện pháp khác nhằm kiểm soát sức nóng của thị trường nhà đất.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang