Thứ Tư, 06/06/2012, 10:30

Giá vàng tăng mạnh sau khi USD ngân hàng “nổi sóng”

Giá vàng trong nước đầu giờ sáng chỉ tăng nhẹ chưa đến 100 nghìn đồng/lượng, nhưng sau khi USD ngân hàng lên mức kịch trần, giá đã “nhảy” thêm 110 nghìn đồng, lên trên 42,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng mạnh sau khi USD ngân hàng “nổi sóng”

Lúc 10h00, giá vàng SJC do công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yếtở mức 42,2 – 42,4 triệu đồng/lượng, vàng SJC của công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châulà 42,3 – 42,44 triệu đồng/lượng.

So với chiều hôm qua, giá vàng hiện cao hơn 210 nghìnđồng/lượng.

Giá vàng đầu giờ chỉ tăng nhẹ, lên 42,3 triệu đồng/lượngnhưng sau đó bật tăng mạnh theo sự điều chỉnh giá niêm yết USD lên mức kịchtrần của các ngân hàng, cộng với xu hướng đi lên của vàng thế giới.

Trên thị trường châu Á, giá vàng sáng nay bật khá mạnh sau khigiảm nhẹ phiên đêm qua tại New York.Niềm tin của nhà đầu tư đã vững vàng hơn sau khi các nhà lãnh đạo G7 trongphiên họp khẩn cấp ngày 5/6 đã cam kết sẽ cùng nhau hành động để hỗ trợ châu Âugiải quyết khủng hoảng nợ. Khả năng có gói kích thích kinh tế mới ở Mỹ đangtăng lên khi ngày càng có nhiều cảnh báo nền kinh tế lớn nhất thế giới đã rơivào suy thoái và các nhà hoạch định chính sách phải hành động càng sớm càngtốt.

Ngân hàng Morgan Stanley cho rằng 80% khả năng Fed sẽ tungra QE3, trong khi nhà đầu tư lừng danh Dennis Gartman cho rằng khả năng là 100%.Trong hai lần thực hiện QE1 và QE2, giá vàng đã tăng gấp hơn 2 lần.

Hiện giá vàng giao ngay đang ở 1.625 USD/ounce, cao hơn 8,2USD so với chốt phiên hôm qua.

Quy đổi theo tỷ giá USD bán ra của các ngân hàng, cộng thêmthuế và các khoản phí liên quan, giá vàng trong nước hôm nay lại cao hơn thếgiới 1 triệu đồng/lượng, rộng hơn khoảng cách ngày hôm qua 100 nghìn đồng.

Phương Thảo

Theo TTVN

Xem thêm Ngân hàng đồng loạt đẩy giá bán USD lên kịch trần

Chỉ sau chưa đầy 1 giờ đồng hồ, các ngân hàng đã đồng loạt nâng giá bán USD lên kịch trần. So với ngày hôm qua, giá USD hiện đang đắt hơn trên dưới 50 đồng.

Với hàng loạt yếu thuận lợi, thị trường địa ốc khu Nam Tp.HCM được dự báo sẽ bước vào một thời kỳ phát triển mạnh trong năm 2018.
Theo các quy định của pháp luật hiện hành, chỉ các trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay trong khoảng thời gian từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008 mới được xem xét cấp sổ đỏ.
Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM giải thích lý do thành phố dư thừa hơn 14.000 căn hộ, nền đất tái định cư là do chính sách liên tục thay đổi.
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch quốc lộ 1 đoạn từ thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang (Km 2100+00) đến huyện Châu Thành, Sóc Trăng (Km 2118+600).
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang