Thứ Tư, 06/06/2012, 12:10

Eximbank tham gia góp vốn 11% vào Air Mekong

Eximbank sẽ tham gia góp vốn vào Air Mekong với tỷ lệ 11% vốn điều lệ và trở thành đối tác chiến lược của Air Mekong.

Eximbank tham gia góp vốn 11% vào Air Mekong

Ngày 6/6/2012, Công ty Cổ phần hàng không Air Mekongđã tiến hành lễ ký kết đối tác chiến lược với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam(Eximbank).

Theo thỏa thuận này, Eximbank sẽ tham gia góp 11% vốnđiều lệ vào Air Mekong, trong kế hoạch tăng vốn của hãng hàng không tròn 2 nămtuổi này lên 600 tỷ đồng.

Việc tăng vốn điều lệ này là nhằm thực hiện các kế hoạchphát triển kinh doanh trong thời gian tới.

Ngoài việc góp vốn vào Air Mekong, Eximbank còn camkết sẽ hỗ trợ Air Mekong trong các hoạt động tài trợ thuê, mua máy bay để pháttriển đội bay lên 10 chiếc trong các năm tới.

Eximbank cũng sẽ hỗ trợ đầu tư phát triển hạ tầng kỹthuật, các dịch vụ thương mại trong thời gian tới của Air Mekong tại các sânbay. Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ hợp tác trong lĩnh vực phát triển liên kếtthanh toán, phát triển thương hiệu,…

Air Mekong là hãng hàng không tư nhân đã hoạt độngđược 2 năm. Đến nay hãng hàng không này đã thực hiện 17.000 chuyến bay, vận chuyểnkhoảng 1,2 triệu hành khách. Trong những năm tới Air Mekong sẽ nâng số lượngmáy bay lên 10 chiếc.

GiaHân

Theo TTVN

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang