Thứ Bảy, 09/06/2012, 10:01

Kiến trúc độc đáo của sân vận động khai mạc Euro 2012

Sân vận động quốc gia Warsaw (tiếng Ba Lan: Stadion Narodowy w Warszawie) là sân bóng đá ở thủ đô Warsaw, Ba Lan, được xây dựng bên cạnh Sân vận động kỉ niệm thứ 10 trước đây.

Kiến trúc độc đáo của sân vận động khai mạc Euro 2012 | ảnh 1

Kiến trúc độc đáo của sân vận động khai mạc Euro 2012 | ảnh 2

Kiến trúc độc đáo của sân vận động khai mạc Euro 2012 | ảnh 3

Sân vận động mới này có sức chứa 58.500 chỗ ngồi. Nó được khởi công vào năm 2008 và hoàn thành tháng 11 năm 2011. Sân vận động có kiến trúc độc đáo với mái làm bằng nhựa PVC, có thể thu vào mở ra nhờ một kết cấu hình tổ chim, giữa là một cột trụ, treo lơ lửng trên trung tâm của sân.

Kiến trúc độc đáo của sân vận động khai mạc Euro 2012 | ảnh 4

Kiến trúc độc đáo của sân vận động khai mạc Euro 2012 | ảnh 5

Kiến trúc độc đáo của sân vận động khai mạc Euro 2012 | ảnh 6

Mái vòm có thể thu lại này tương tự như ở sân vận động BC Place ở Vancouver, British Columbia, Canada và sân vận động Commerzbank-Arena ở Frankfurt, Hesse, Đức. Tại đây sẽ diễn ra trận bóng mở màn (vòng bảng), ngoài ra là 2 trận vòng bảng, 1 trận tứ kết, 1 trận bán kết của UEFA EURO 2012 do Ba Lan và Ukraine đồng tổ chức.

(Theo Dothi)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang