Thứ Hai, 11/06/2012, 09:01

Bà Rịa-Vũng Tàu: Chỉ có 5 dự án đầu tư vào các KCN trong 5 tháng qua

Trong tháng 5 vừa qua đã có thêm 1 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư, vốn đăng ký 5 triệu USD tại KCN Mỹ Xuân B1, nâng tổng số dự án thu hút mới trong 5 tháng đầu năm nay lên 5 dự án.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Chỉ có 5 dự án đầu tư vào các KCN trong 5 tháng qua | ảnh 1

Trong đó, 4 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 76,98 triệu USD gồm: Nhà máy sản xuất hợp chất ZIRCONIUM Việt Nam; Nhà máy sản xuất bột Oxít sắt; Nhà máy Gia công chế tạo các sản phẩm thép kết cấu và vật liệu xây dựng của Cty TNHH SMC-Sunmit; Nhà máy sản xuất thiết bị, dụng cụ ngành y tế và công nghệ sinh học D.I.S của Cty TNHH Công nghệ DJC Việt Nam và 1 dự án đầu tư trong nước với vốn đăng ký 350 nghìn USD là xưởng cơ khí và dịch vụ dầu khí do Cty TNHH Thương mại kỹ thuật Tri Việt làm chủ đầu tư.

Tính đến nay, trong các KCN của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 237 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký trên 15,4 tỷ USD; Trong đó có 166 dự án đang hoạt động sản xuất kinh doanh, 20 dự án đang xây dựng nhà xưởng, 38 dự án đang chuẩn bị triển khai xây dựng, 4 dự án tạm ngưng hoạt động, 8 dự án chậm triển khai xây dựng và 1 dự án đã xây dựng xong nhưng chưa hoạt động.

(Theo BXD)

Nhà đầu tư thứ cấp đồng loạt tái xuất trên thị trường BĐS; Cuối năm đại gia địa ốc ráo riết săn vốn ngoại; Nhà xây sẵn - "cơn sốt" lan rộng ở Sài Gòn; Tp.HCM đầu tư 3.000 tỷ đồng xây dựng cầu Bình Tiên nối khu Nam; Hà Nội đầu tư hơn 2.000 tỷ mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.
Theo Hiệp hội BĐS Tp.HCM(HoREA), 9 tháng đầu năm 2016, tiếp tục có sự gia tăng rất lớn nhà đầu tư kinh doanh BĐS thứ cấp mua để cho thuê, nhưng phần lớn mua để bán lại kiếm lời.
Ngày 20/10, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Xây dựng đã ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung một phần quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa".
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Theo số liệu mới nhất của cơ quan đăng ký đất đai, doanh số bán BĐS Hong Kong trong tháng 9 tăng 34,4% so với tháng 8, đạt mức cao kỉ lục trong vòng bốn năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang