Thứ Sáu, 15/06/2012, 16:45

Hà Nội: Kết luận về sai phạm tại chung cư 93 Lò Đúc

Sở Xây dựng khẳng định nội dung tố cáo Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô xây dựng cơi nới trên nóc nhà chung cư 93 Lò Đúc là có cơ sở.

Hà Nội: Kết luận về sai phạm tại chung cư 93 Lò Đúc

Xung quanh thông tin Sở Xây dựng Hà Nội có những kết luận không đúng sự thật tạidự án chung cư 93 Lò Đúc (Hà Nội), ngày 15/6, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, saukhi kiểm tra, xem xét lại toàn bộ sự việc, Sở Xây dựng đã có Thông báo số3554/TB-SXD-TTr ký ngày 8/6/5012 "Về việc đính chính một số điểm trong Thông báosố 562/TB-SXD (TT-KNTC) ngày 20/1/2012 của Sở Xây dựng Hà Nội."

Theo Thông báo mới này, Sở Xây dựng Hà Nội đính chính 2 điểm, còn các nội dungkhác trong Thông báo 562/TB-SXD vẫn được giữ nguyên.

Cụ thể, tại mục 1.1 củaThông báo 562 : "Nội dung tố cáo Công ty Kinh Đô xây dựng cơi nới trên nóc nhàchung cư, Thanh tra xây dựng quận cưỡng chế không triệt để, phần vi phạm khôngbị phá dỡ hết, hiện nay công ty Kinh Đô tiếp tục vi phạm phần xây dựng đã bịcưỡng chế từ năm 2007 là có cơ sở." Nay đính chính lại là : "Nội dung tố cáoCông ty Trách nhiệm hữu hạn Khách sạn Kinh Đô xây dựng cơi nới trên nóc nhàchung cư là có cơ sở."

Tại mục 1.2 của Thông báo 562: "Công ty Kinh Đô sử dụng tầng áp mái, khóa lốilên tầng mái; để xe chiếm lối thoát hiểm tầng hầm, siêu thị, bày đồ đạc chiếmlối đi trên cầu thang thoát hiểm, không tổ chức tập huấn phòng cháy cho cư dântại tòa nhà là vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy. Nội dung tố cáo này củacông dân là có cơ sở."

Nay đính chính lại là: Nội dung tố cáo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khách sạnKinh Đô không tuân thủ các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy là có cơsở. Yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khách sạn Kinh Đô thực hiện nghiêm túc"Phần kiến nghị, kết luận" tại biên bản kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháyngày 15/9/2011 do Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy quận Hoàn Kiếm thuộc Sở Cảnhsát phòng cháy và chữa cháy Hà Nội đã thiết lập.

Tòa nhà Kinh Đô 93 Lò Đúc được xây dựng theo Giấy phép xây dựng số 12/GPXD ngày12/1/2004 và Giấy phép xây dựng số 161/GPXD ngày 18/5/2006 do Sở Xây dựng cấp.Theo tố cáo, khiếu kiện của các cư dân, Công ty Kinh Đô đã sử dụng tầng áp mái,khóa lối lên tầng mái; để xe chiếm lối thoát hiểm tầng hầm; siêu thị bày đồ đạcchiếm lối đi trên cầu thang thoát hiểm; không tổ chức tập huấn phòng cháy chữacháy cho cư dân tại tòa nhà...

Tuy nhiên, ngay sau khi Sở Xây dựng ra Thông báosố 562/TB-SXD (TT-KNTC) ngày 20/1/2012 kết luận những vấn đề cư dân tố cáo,Công ty Kinh Đô đã có công văn phản bác lại những kết luận của Sở Xây dựng.

Để giải quyết dứt điểm vụ việc này, mới đây, Thanh tra Bộ Xây dựng đã đề nghị Ủyban Nhân dân thành phố Hà Nội xem xét trách nhiệm của chủ tịch Ủy ban Nhân dânquận Hai Bà Trưng do đã để vụ khiếu kéo dài, phức tạp. Đồng thời cũng đề nghịthành phố chỉ đạo quận xử lý nghiêm vi phạm./.

Theo Minh Nghĩa (TTXVN)
Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang