Thứ Sáu, 15/06/2012, 16:45

Hà Nội: Kết luận về sai phạm tại chung cư 93 Lò Đúc

Sở Xây dựng khẳng định nội dung tố cáo Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô xây dựng cơi nới trên nóc nhà chung cư 93 Lò Đúc là có cơ sở.

Hà Nội: Kết luận về sai phạm tại chung cư 93 Lò Đúc

Xung quanh thông tin Sở Xây dựng Hà Nội có những kết luận không đúng sự thật tạidự án chung cư 93 Lò Đúc (Hà Nội), ngày 15/6, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, saukhi kiểm tra, xem xét lại toàn bộ sự việc, Sở Xây dựng đã có Thông báo số3554/TB-SXD-TTr ký ngày 8/6/5012 "Về việc đính chính một số điểm trong Thông báosố 562/TB-SXD (TT-KNTC) ngày 20/1/2012 của Sở Xây dựng Hà Nội."

Theo Thông báo mới này, Sở Xây dựng Hà Nội đính chính 2 điểm, còn các nội dungkhác trong Thông báo 562/TB-SXD vẫn được giữ nguyên.

Cụ thể, tại mục 1.1 củaThông báo 562 : "Nội dung tố cáo Công ty Kinh Đô xây dựng cơi nới trên nóc nhàchung cư, Thanh tra xây dựng quận cưỡng chế không triệt để, phần vi phạm khôngbị phá dỡ hết, hiện nay công ty Kinh Đô tiếp tục vi phạm phần xây dựng đã bịcưỡng chế từ năm 2007 là có cơ sở." Nay đính chính lại là : "Nội dung tố cáoCông ty Trách nhiệm hữu hạn Khách sạn Kinh Đô xây dựng cơi nới trên nóc nhàchung cư là có cơ sở."

Tại mục 1.2 của Thông báo 562: "Công ty Kinh Đô sử dụng tầng áp mái, khóa lốilên tầng mái; để xe chiếm lối thoát hiểm tầng hầm, siêu thị, bày đồ đạc chiếmlối đi trên cầu thang thoát hiểm, không tổ chức tập huấn phòng cháy cho cư dântại tòa nhà là vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy. Nội dung tố cáo này củacông dân là có cơ sở."

Nay đính chính lại là: Nội dung tố cáo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khách sạnKinh Đô không tuân thủ các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy là có cơsở. Yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khách sạn Kinh Đô thực hiện nghiêm túc"Phần kiến nghị, kết luận" tại biên bản kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháyngày 15/9/2011 do Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy quận Hoàn Kiếm thuộc Sở Cảnhsát phòng cháy và chữa cháy Hà Nội đã thiết lập.

Tòa nhà Kinh Đô 93 Lò Đúc được xây dựng theo Giấy phép xây dựng số 12/GPXD ngày12/1/2004 và Giấy phép xây dựng số 161/GPXD ngày 18/5/2006 do Sở Xây dựng cấp.Theo tố cáo, khiếu kiện của các cư dân, Công ty Kinh Đô đã sử dụng tầng áp mái,khóa lối lên tầng mái; để xe chiếm lối thoát hiểm tầng hầm; siêu thị bày đồ đạcchiếm lối đi trên cầu thang thoát hiểm; không tổ chức tập huấn phòng cháy chữacháy cho cư dân tại tòa nhà...

Tuy nhiên, ngay sau khi Sở Xây dựng ra Thông báosố 562/TB-SXD (TT-KNTC) ngày 20/1/2012 kết luận những vấn đề cư dân tố cáo,Công ty Kinh Đô đã có công văn phản bác lại những kết luận của Sở Xây dựng.

Để giải quyết dứt điểm vụ việc này, mới đây, Thanh tra Bộ Xây dựng đã đề nghị Ủyban Nhân dân thành phố Hà Nội xem xét trách nhiệm của chủ tịch Ủy ban Nhân dânquận Hai Bà Trưng do đã để vụ khiếu kéo dài, phức tạp. Đồng thời cũng đề nghịthành phố chỉ đạo quận xử lý nghiêm vi phạm./.

Theo Minh Nghĩa (TTXVN)
Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang