Thứ Hai, 18/06/2012, 10:01

Tư vấn xây nhà ống 4 tầng trên đất 60m2

Tôi có mảnh đất 60m2 hai mặt tiền. Hiện tôi muốn xây ngôi nhà ống 4 tầng theo lối thiết kế truyền thống (tất cả các tầng đều trổ cửa phía trước và có ban công). Gia đình có 4 thành viên. Nhờ các KTS tư vấn về hình thức kiến trúc cũng như cách phân bổ mặt bằng. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Do diện tích gia đình bạn cung cấp không cụ thể về kích thước bề ngang và chiều dài nên việc đưa ra một phương án thiết kế chính xác với hiện trạng mảnh đất là không thể thực hiện được. Tuy nhiên, Kiến trúc Trang Kim sẽ cung cấp một sản phẩm với những yêu cầu thiết kế khá gần với mong muốn của gia đình bạn có thể tham khảo như sau:

Tư vấn xây nhà ống 4 tầng trên đất 60m2 | ảnh 1
Diện tích sàn của ngôi nhà 55m2, xây 5 tầng. Hình thức thiết kế theo lối kiến trúc cũ, cân xứng. Cửa sổ và cửa chính sử dụng vật liệu gỗ nổi bật trên nền trắng và nâu nhạt của sơn và gạch ốp tường.
Tư vấn xây nhà ống 4 tầng trên đất 60m2 | ảnh 2
Các tầng đều trổ cửa phía trước, có ban công là điểm khác với kiến trúc hiện đại với nhiều mảng miếng sáng tạo.
Tư vấn xây nhà ống 4 tầng trên đất 60m2 | ảnh 3
Nhà có hai mặt tiền trước và sau, vì vậy tầng 1 KTS bố trí bếp phía trước sau đó đến gara ô tô.
Tư vấn xây nhà ống 4 tầng trên đất 60m2 | ảnh 4
Phòng khách trên tầng hai, tiếp đến là phòng ngủ bố mẹ
Tư vấn xây nhà ống 4 tầng trên đất 60m2 | ảnh 5
Tầng 3 gồm hai phòng ngủ và một vệ sinh chung
Tư vấn xây nhà ống 4 tầng trên đất 60m2 | ảnh 6
Tầng tum là không gian giặt và phơi đồ.

KTS. Nguyễn Văn Thành
(Theo Kientructrangkim)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Ngôi nhà cổ có tuổi đời 120 năm ở Kyoto, Nhật Bản được cải tạo thành một không gian mới với những cải tiến phù hợp với thời đại nhưng vẫn lưu giữ được đường nét kiến trúc truyền thống giàu giá trị văn hóa, lịch sử.
Lên đầu trang