Thứ Hai, 18/06/2012, 10:01

Tư vấn xây nhà ống 4 tầng trên đất 60m2

Tôi có mảnh đất 60m2 hai mặt tiền. Hiện tôi muốn xây ngôi nhà ống 4 tầng theo lối thiết kế truyền thống (tất cả các tầng đều trổ cửa phía trước và có ban công). Gia đình có 4 thành viên. Nhờ các KTS tư vấn về hình thức kiến trúc cũng như cách phân bổ mặt bằng. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Do diện tích gia đình bạn cung cấp không cụ thể về kích thước bề ngang và chiều dài nên việc đưa ra một phương án thiết kế chính xác với hiện trạng mảnh đất là không thể thực hiện được. Tuy nhiên, Kiến trúc Trang Kim sẽ cung cấp một sản phẩm với những yêu cầu thiết kế khá gần với mong muốn của gia đình bạn có thể tham khảo như sau:

Tư vấn xây nhà ống 4 tầng trên đất 60m2 | ảnh 1
Diện tích sàn của ngôi nhà 55m2, xây 5 tầng. Hình thức thiết kế theo lối kiến trúc cũ, cân xứng. Cửa sổ và cửa chính sử dụng vật liệu gỗ nổi bật trên nền trắng và nâu nhạt của sơn và gạch ốp tường.
Tư vấn xây nhà ống 4 tầng trên đất 60m2 | ảnh 2
Các tầng đều trổ cửa phía trước, có ban công là điểm khác với kiến trúc hiện đại với nhiều mảng miếng sáng tạo.
Tư vấn xây nhà ống 4 tầng trên đất 60m2 | ảnh 3
Nhà có hai mặt tiền trước và sau, vì vậy tầng 1 KTS bố trí bếp phía trước sau đó đến gara ô tô.
Tư vấn xây nhà ống 4 tầng trên đất 60m2 | ảnh 4
Phòng khách trên tầng hai, tiếp đến là phòng ngủ bố mẹ
Tư vấn xây nhà ống 4 tầng trên đất 60m2 | ảnh 5
Tầng 3 gồm hai phòng ngủ và một vệ sinh chung
Tư vấn xây nhà ống 4 tầng trên đất 60m2 | ảnh 6
Tầng tum là không gian giặt và phơi đồ.

KTS. Nguyễn Văn Thành
(Theo Kientructrangkim)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang