Thứ Ba, 19/06/2012, 08:45

Hà Nội: Ưu tiên vốn cho các dự án hoàn thành trong năm 2012 - 2013

Theo đó, TP yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước HN tổng hợp tình hình thực hiện các dự án, công trình và thực tế giải ngân vốn đầu tư phát triển.

Hà Nội: Ưu tiên vốn cho các dự án hoàn thành trong năm 2012 - 2013

UBND TP Hà Nội vừa có công văn số 4522/UBND-KT chỉ đạo các sở, ngành tổng hợp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong việc phân bổ vốn đầu tư từ nguồn cân đối ngân sách địa phương năm 2012 cho các dự án khởi công mới.
Theo đó, TP yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước Hà Nội tổng hợp tình hình thực hiện các dự án, công trình và thực tế giải ngân vốn đầu tư phát triển, vốn trái phiếu Chính phủ… báo cáo UBND TP trước ngày 30-6. Dựa trên những báo cáo này, UBND TP sẽ có những giải pháp cụ thể nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn phục vụ các dự án, công trình có khả năng hoàn thành trong năm 2012 - 2013. Đây là một trong những giải pháp của Hà Nội nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết 13 của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho DN, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2012. 
 Theo Hương LyHà Nội Mới
Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang