Thứ Ba, 19/06/2012, 08:45

Hà Nội: Ưu tiên vốn cho các dự án hoàn thành trong năm 2012 - 2013

Theo đó, TP yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước HN tổng hợp tình hình thực hiện các dự án, công trình và thực tế giải ngân vốn đầu tư phát triển.

Hà Nội: Ưu tiên vốn cho các dự án hoàn thành trong năm 2012 - 2013

UBND TP Hà Nội vừa có công văn số 4522/UBND-KT chỉ đạo các sở, ngành tổng hợp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong việc phân bổ vốn đầu tư từ nguồn cân đối ngân sách địa phương năm 2012 cho các dự án khởi công mới.
Theo đó, TP yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước Hà Nội tổng hợp tình hình thực hiện các dự án, công trình và thực tế giải ngân vốn đầu tư phát triển, vốn trái phiếu Chính phủ… báo cáo UBND TP trước ngày 30-6. Dựa trên những báo cáo này, UBND TP sẽ có những giải pháp cụ thể nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn phục vụ các dự án, công trình có khả năng hoàn thành trong năm 2012 - 2013. Đây là một trong những giải pháp của Hà Nội nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết 13 của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho DN, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2012. 
 Theo Hương LyHà Nội Mới
Giá đất nền Sài Gòn lại tiếp tục lên "cơn sốt" sau mấy tháng tạm lắng nhờ sự can thiệp kịp thời của chính quyền. Đất sốt khiến nhiều người lao vào kiếm lời, nhưng nếu không thận trọng, nhà đầu tư rất dễ dính bẫy của các môi giới.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, cơn sốt nhà đất hiện nay tại các địa phương sẽ trở thành đặc khu kinh tế chủ yếu do tâm lý đám đông mà không tuân theo quy luật hay yếu tố nào của thị trường.
UBND tỉnh Điện Biên vừa thống nhất điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu đô thị mới (KĐTM) Nam Thanh Trường, trong đó nâng tổng diện tích xây dựng tăng lên 36,23 ha.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo các chủ đầu tư nếu không triển khai xây dựng dự án BĐS đã được phê duyệt trên các đảo thì sẽ phải hoàn trả đất cho chính phủ.
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang