Thứ Ba, 19/06/2012, 08:45

Hà Nội: Ưu tiên vốn cho các dự án hoàn thành trong năm 2012 - 2013

Theo đó, TP yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước HN tổng hợp tình hình thực hiện các dự án, công trình và thực tế giải ngân vốn đầu tư phát triển.

Hà Nội: Ưu tiên vốn cho các dự án hoàn thành trong năm 2012 - 2013

UBND TP Hà Nội vừa có công văn số 4522/UBND-KT chỉ đạo các sở, ngành tổng hợp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong việc phân bổ vốn đầu tư từ nguồn cân đối ngân sách địa phương năm 2012 cho các dự án khởi công mới.
Theo đó, TP yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước Hà Nội tổng hợp tình hình thực hiện các dự án, công trình và thực tế giải ngân vốn đầu tư phát triển, vốn trái phiếu Chính phủ… báo cáo UBND TP trước ngày 30-6. Dựa trên những báo cáo này, UBND TP sẽ có những giải pháp cụ thể nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn phục vụ các dự án, công trình có khả năng hoàn thành trong năm 2012 - 2013. Đây là một trong những giải pháp của Hà Nội nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết 13 của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho DN, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2012. 
 Theo Hương LyHà Nội Mới
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa lập danh mục 15 dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị (KĐT), khu dân cư (KDC) và khu nghỉ dưỡng để kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách tỉnh trong giai đoạn 2017 - 2020.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, trong năm 2017, ngành Xây dựng Hải Phòng tiếp tục tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch thành phố và cải tạo chung cư cũ.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn số 111/TTg-CN đồng ý điều chỉnh quy hoạch, quy mô Khu bến cảng Cà Ná thuộc Cảng biển Ninh Thuận, tỉnh Ninh Thuận.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang