Thứ Ba, 19/06/2012, 09:15

Bất động sản nhận lực đỡ từ lãi suất

Cho đến hết quý I/2012, thị trường bất động sản vẫn khá trầm lắng và hầu như rất ít dự án được tung ra.

Bất động sản nhận lực đỡ từ lãi suất

Thế nhưng, kểtừ quý II, sau những thông tin nới van tín dụng đối với bất động sản như lãi suấtgiảm dần (hiện nay lãi suất huy động đã xuống mức 9% và lãi suất cho vay về mức13%) thị trường bất động sản đã bắt đầu có những chuyển biến tích cực.

Một số dự án khác đã chào bán trở lại,kèm theo đó là thông tin ngân hàng đồng ý tài trợ cho khách mua căn hộ. Dự ánThe Flemington do Công ty Bảo Gia, một tập đoàn của Đài Loan làm chủ đầu tư làmột ví dụ. Hiện chủ đầu tư dự án này đang hợp tác với Ngân hàng Quân đội (MBBank) đưa ra chương trình bán nhà trả góp ưu đãi với lãi suất 0% cho 12 tháng đầutiên với mức tài trợ vốn lên đến 70% giá trị căn hộ.

Cụ thể, theo chủ đầu tư, chương trìnhnày giúp khách hàng chỉ cần trả trước 30% (khoảng từ một tỷ đồng một căn hộ) đãđược nhận nhà, cùng chủ quyền nhà (sổ hồng) mà không cần trả tiền lãi vay cho12 tháng đầu tiên. Chương trình áp dụng cho các căn hộ được ký hợp đồng mua bántrước 30/6 hoặc 30 căn đầu tiên tùy theo điều kiện nào đến trước (khách hàng phảithỏa mãn các yêu cầu tín dụng của MB Bank).

Theo nhiều chuyên gia bất động sản,khách hàng mua chung cư dường như đang bị khủng hoảng niềm tin do việc mua bánnhà trên giấy gây ra, nên hiện tại họ chỉ chọn những dự án đã hoàn thiện, có thểkiểm chứng được chất lượng để mua. Sự thật này đã được kiểm chứng qua câu chuyệnbán hàng của dự án The Flemington.

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang