Thứ Ba, 19/06/2012, 11:15

Nguồn cung BĐS mới chào bán tăng đột biến

Theo thống kê chưa đầy đủ, số lượng căn hộ được chào bán trong khoảng 2 tháng nay ước tính khoảng 5500 căn, đất nền dự án, biệt thự, liền kề khoảng 1700 căn.

Nguồn cung BĐS mới chào bán tăng đột biến

Lượng hàng tồn kho của Hà Nội và Tp.HCM trong thờigian trước đây lên đến hàng chục nghìn căn hộ, số liệu CBRE thống kê đến hếtnăm 2011 trên thị trường Hà Nội có khoảng 17000 căn hộ còn tồn đọng, trong khiđó những tháng đầu năm 2012 thị trường vẫn chưa khởi sắc, tỷ lệ bán thành côngrất hạn chế. Vì thế, tồn kho còn tăng cao hơn.

Trong quý 1 năm 2012, số lượng căn hộ mới chào bántrên thị trường Hà Nội giảm một cách đột ngột, thị trường gần như nằm im vớicon số khoảng trên 1000 căn hộ mới. Tại Tp.HCM con số này ước khoảng 2.300 cănhộ.

Tuy nhiên, lượng cung hàng mới trong hai tháng gầnđây trên thị trường Hà Nội lại đang tăng lên nhanh chóng, nguyên nhân là do cótín hiệu tốt hơn từ thị trường nên nhiều chủ đầu tư đã tranh thủ dấu hiệu này đểtung hàng ra thị trường. Có chủ đầu tư thì bán mới (dự án mới) có chủ đầu tưthì xả hàng tồn đọng.

Đáng chú ý là lượng cung mới trong 2 tháng qua tínhriêng tại Hà Nội (con số thống kê tương đối, chưa đầy đủ) đã tăng gấp 3 lần sovới quý 1 năm nay. Có khoảng hơn 3000 căn hộ từ khoảng 14 dự án, cả dự án mớivà cũ được tung ra thị trường.

Trong đó, hiện tượng gây được bất ngờ nhất là khu đôthị Đại Thanh tại Hà Đông, với lượng cung mớibán ra thị trường đợt 1 khoảng 600căn, với giá bán từ 14 – 14,3 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và 2% phí bảo trì),diện tích căn hộ từ 42m2 đến 66m2, giá trị căn hộ tương đương khoảng 600 – 900 triệuđồng. Với sự thành công trong đợt bán hàng đợt 1 nói trên, chủ đầu tư dự án nàycho biết, sắp tới sẽ tiếp tục mở bán đợt 2 căn hộ dự án này.

Sự thành công trên được giới kinh doanh giải thíchdo sản phẩm căn hộ Đại Thanh có mức giá thấp, diện tích căn hộ nhỏ rất phù hợpvới đại trà người dân, cùng với đó đợt đầu thanh toán chỉ hơn 100 triệu đồngnên thu hút được nhiều khách hàng.

Dự án mới cũng vừa chính thức được mở bán bởi KnightFrank cũng có nguồn cung lớn là 324 căn tại dự án tòa NO3 dự án Berriver LongBiên. Dự án Xuân Mai Tower tại Hà Đông cũng mới được chào bán với khoảng 400căn hộ với giá 18 triệu đồng/m2. Dự án The Sun Garden tại Hà Đông cũng mới đượctung ra thị trường, tổng số căn hộ dự án khoảng 240 căn, tuy nhiên, do dự án mớiđang ở dạng Hợp đồng góp vốn nên số lượng căn hộ chào bán ước tính khoảng 50căn (20% theo Nghị định 71)…

Trên thị trường Tp.HCM, số lượng căn hộ tại một số dự án mới cũng ngang bằng trong quý 1, ước tình khoảng2300 căn.

Một số dự án mới có số lượng căn hộ bán khá lớn nhưTropic Garden với hơn 1000 căn hộ, dự án Ehome 3 với khoảng 495 căn, dự ánGreen Building khoảng 471 căn hộ,…

Ngoài những dự án được xem là nguồn cung mới trên thịtrường, còn lại một số dự án cũ đã chào bán trước đó cũng tranh thủ mở bán nhằmxả hàng tồn kho còn đọng như New Skyline chào bán 100 căn, Petroland chào bán48 căn, TDH Trường Thọ chào bán 100 căn, The Eastern chào bán 100 căn, Nam ĐôComplex chào bán 150 căn,…

Với đất nền dự án, liền kề biệt thự cũng bắt đầu chothấy rục rịch chào bán trở lại khi thị trường được cho là có dấu hiệu tốt hơn.Khá nhiều dự án khu vực phía Nam mở bán đất nền dự án như Gold Hill tại ĐồngNai đã có khoảng hơn 100 nên được tung ra thị trường, Green River City tại BìnhDương cũng khoảng trên 100 nền, dự án Ngũ Tượng Khải Hoàn tại Bình Dương với tổngsố 2.492 căn nhà phố, 287 căn biệt thự cũng đang chào bán đợt 2,…

Ít ồ ạt hơn khu vực phía Nam, tại Hà Nội thị trườngđất nền gần như yên ắng hơn trong một bối cảnh “đóng bằng” trong những tháng đầunăm, thì đến nay thị trường khởi động lại với 3 dự án mới mở bán trong đóSplendora giai đoạn 2 với 900 căn biệt thự và liền kề được mở bán, Xanh Villasvới 118 căn biệt thự vừa được tung ra thị trường, và Hyundai Hillstate cũng vừatung 38 căn biệt thự ra thị trường.

Như vậy, chỉ tính riêng con số thống kê sơ bộ các dựán công bố mở bán trong thời khoảng 2 tháng trước đây, số lượng căn hộ đã lên đếnkhoảng 5500 căn tại HN và Tp.HCM, trong đó riêng HN cỡ khoảng trên 3000 căn gấp3 lần con số vào quý 1/2012. Nhà phố và biệt thự ước tính khoảng 1700 căn. Chắcchăn con số nguồn cung mới sẽ cao hơn những con số thống kê này, tuy vây, có thểnói trong thời gian qua số lượng nguồncung bất động sản được chào bán tăng rất mạnh so với hồi đầu năm.

PhạmAn

Theo TTVN

Báo cáo tổng kết thị trường của HoREA cho thấy, trong 5 tháng đầu năm 2018, dù nguồn cung nhà ở tại Tp.HCM đang giảm mạnh nhưng nguồn vốn tín dụng đổ vào thị trường bất động sản vẫn tiếp tục tăng.
Không thực hiện đấu thầu công khai, các dự án BT chủ yếu do các doanh nghiệp đề xuất, sau đó được TP. Hà Nội chỉ định để triển khai.
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết thành phố đã thu hồi hơn 300 tỷ đồng, cấp đổi sổ từ đất lâu dài sang có thời hạn cho khoảng 60 trường hợp để khắc phục sai phạm về đất đai.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Giống như nhiều tỷ phú tại Trung Quốc, hai ông chủ của Alibaba và Tencent cũng sở hữu nhiều căn nhà thuộc hàng đắt đỏ nhất Hong Kong.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang